Bản Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Hàn Quốc Miễn Phí

by teacher

Bản kế hoạch học tập là một phần không thể thiếu với những bạn có dự định du học Hàn Quốc. Bản kế hoạch học tập và mẫu giới thiệu bản thân đi du học Hàn Quốc là một phần quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Là “một chiếc chiếu đã trải”, hơn ai hết mình hiểu được nỗi lòng của các bạn trong lúc này. Vì vậy, mẫu kế hoạch học tập du học Hàn Quốc dưới đây sẽ có thể giúp bạn tham khảo được phần nào để hoàn thành hồ sơ của bản thân.

Kế Hoạch Học Tập Khi Đi Du Học Hàn Quốc Là Gì?

Kế hoạch học tập là bản mô tả kế hoạch học tập trong tương lai của bạn tại một trường học ở Hàn Quốc. Thường sử dụng văn phong chính thức đính kèm trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc của bạn.

Tóm lại, bản kế hoạch học tập sẽ giải đáp những thắc mắc như bạn là ai, bạn tên gì, bạn bao nhiêu tuổi, điểm mạnh và điểm yếu của bạn và mong muốn du học Hàn Quốc của bạn là gì. Các bạn du học sinh sẽ trình bày rõ ràng và thuyết phục vấn đề này với Hội đồng xét duyệt hồ sơ tại Hàn Quốc.

Cấu trúc của các chương trình du học tại Hàn Quốc

***Cần lưu ý rằng, bố cục của kế hoạch học tập du học Hàn Quốc phải hợp lý và rõ ràng. Sử dụng các từ đã chọn để diễn đạt ý một cách mạch lạc và đúng trọng điểm. Thông thường, một kế hoạch học tập được lập thành ba phần, bao gồm:

Có thể bạn quan tâm:  [Youth Confessions] Chia Sẻ Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Hàn Để Có Topik Cấp 4 - YBOX

Giới thiệu – giới thiệu chung về bản thân

  • Họ và tên, năm sinh, quê quán, trình độ học vấn hiện tại, năm tốt nghiệp THPT?
  • Hồ sơ gia đình: Các thành viên trong gia đình là ai?
  • Một chút về tính cách, điểm mạnh, điểm yếu và sở thích của bạn ..

Nội dung chính: Thể hiện ý định và mong muốn của bạn khi học tập tại Hàn Quốc

  • Tại sao bạn lại chọn ngành học của mình? Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?
  • Tại sao bạn lại chọn du học Hàn Quốc thay vì các nước khác?
  • Tại sao bạn chọn khóa học?
  • Việc học này sẽ giúp ích gì cho bạn trong tương lai?
  • Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Kết luận: Gửi cảm ơn và hứa học tập chăm chỉ tại Hàn Quốc.

Làm Thế Nào Để Viết Một Bản Kế Hoạch Học Tập Du Học Hàn Quốc Chỉn Chu

Trên đây chỉ là cấu trúc chung của một bản kế hoạch du học Hàn Quốc hoàn chỉnh. Sau khi cấu trúc chung được tạo, bạn cần đi đến phần chi tiết, bạn sẽ viết nó như thế nào?

Theo chia sẻ của các du học sinh Hàn Quốc có kinh nghiệm, nếu kế hoạch của bạn chỉ theo chủ đề chung chung, bạn sẽ bị “lu mờ” trước hàng nghìn hồ sơ. Vì vậy, việc tạo ấn tượng và điểm nhấn là vô cùng quan trọng.

Làm nổi bật điểm mạnh của bạn chính là lời chứng minh tốt nhất cho lý do nộp vào chuyên ngành của bạn. Đây là một trong những lý do khiến bạn thuyết phục được các trường và đại sứ quán khi tham gia buổi phỏng vấn xin visa của mình. Hãy mô tả chuyên ngành bạn đã chọn và định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn một cách chi tiết thuyết phục nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Giao tiếp tiếng Hàn thông dụng theo chủ đề

Cần lưu ý rằng, đối với những chuyên ngành có yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm ở các trường nổi tiếng, bạn phải làm rõ những điểm nổi bật trong công việc và cách xử lý công việc của bản thân. Đây được coi là minh chứng thiết thực nhất cho việc thuyết phục các trường. Đừng chỉ nêu điểm mạnh của bạn, hãy trung thực về điểm yếu của bạn và cách bạn sẽ khắc phục chúng.

Mẫu Kế Hoạch Học Tập Du Học Hàn Quốc Bằng Tiếng Việt

Giới thiệu

Họ tên: …

Năm Sinh: …

Quê quán: …

Số điện thoại: …

Email: …

Tôi đã tốt nghiệp trường THPT … vào tháng … năm …Hiện tại tôi đang học tập ở Hà Nội để có thể đi du học Hàn Quốc.

Tôi là người hướng ngoại và thích khám phá, muốn tìm hiểu văn hóa các nước phát triển và nâng cao kiến ​​thức nên tôi chọn Hàn Quốc là đất nước sẽ thực hiện ước mơ của mình. Vì Hàn Quốc là quốc gia được đánh giá là có cơ sở giáo dục tốt và đầu tư cho giáo dục cao. Ngoài ra, văn hóa Hàn Quốc cũng khá phong phú và đa dạng, mang nhiều nét đặc trưng gần gũi với văn hóa Việt Nam.

Nội dung chính

Theo tôi được biết, hiện nay các chi nhánh lớn của các công ty Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào Việt Nam. Tôi nghĩ đi du học Hàn Quốc cũng là một lợi thế để tôi có thể đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Vì vậy, du học Hàn Quốc là một lựa chọn đúng đắn và hợp lý.

Có thể bạn quan tâm:  Đại Học Seokyeong: “Thánh Đường” Của Ngành Làm Đẹp Tại Hàn Quốc

Qua quá trình tìm hiểu và làm quen với các trường đại học Top 1 Hàn Quốc. Tôi đã quyết định chọn Đại học Soongsil làm nơi học tập tại Hàn Quốc. Bởi vì trường có thế mạnh về đào tạo ngành kinh tế và quản trị kinh doanh – chuyên ngành mà tôi mong muốn theo học. Hơn nữa trường còn là trường đại học duy nhất ở Seoul có mức học phí phù hợp với tình hình tài chính của gia đình tôi.

Trong thời gian đi du học Hàn Quốc, tôi đã lên kế hoạch học tập cho bản thân: 1 năm học tiếng và 4 năm học chuyên ngành. Tôi chọn học chuyên ngành quản trị kinh doanh vì đó là công việc tôi yêu thích. Ngoài ra, khi học quản trị kinh doanh, tôi sẽ dễ dàng xin việc vào các công ty lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam.

Kết luận

Cha mẹ tôi sẽ trả học phí cho tôi trong thời gian tôi học tập tại Hàn Quốc. Sau khi hoàn thành khóa học 5 năm tại Hàn Quốc, tôi sẽ về Việt Nam làm việc và thực hiện ước mơ của mình. Tôi sẽ học hành chăm chỉ để không phụ lòng mong đợi của mọi người về tôi. Vì tương lai của mình, tôi tin rằng mình sẽ làm được

Cuối Cùng Là…

Với mẫu kế hoạch học tập du học Hàn Quốc của chúng tôi, bạn đã biết cấu trúc và cách viết chi tiết rồi phải không? Thông thường các bạn học viên tại VJ sẽ được trung tâm hỗ trợ trong việc phiên dịch bản kế hoạch sang tiếng Hàn. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng nếu như chưa nắm rõ về ngôn ngữ này. Việc bạn cần làm là chuẩn bị thật kỹ lưỡng để vượt qua các câu hỏi phỏng vấn du học Hàn Quốc. Chúc các bạn gặp nhiều thuận lợi trong quá trình chuẩn bị hành lý và lên đường sớm đến xứ sở kim chi!

Related Articles