Gợi ý 5 cuốn sách học tiếng Hàn cho sinh viên chuyên ngành Hàn học

by teacher
Gợi ý 5 cuốn sách học tiếng Hàn cho sinh viên chuyên ngành Hàn học

Không chỉ sinh viên chuyên ngành Hàn Học quan tâm các cuốn sách giúp tự học tiếng Hàn hiệu quả mà những người yêu thích tiếng Hàn cũng thích thú và tìm hiểu về các cuốn sách này. Trong nội dung bài viết, chúng tôi giới thiệu cho bạn 5 cuốn sách hữu ích nhất.

Thứ nhất: Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu (The Changmi)

Nhóm tác giả The Changmi – nhóm tác giả trẻ là giáo viên người Hàn và người Việt giảng dạy tại Việt Nam là tác giả của “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu”. Nhóm tác giả này đã nhiều cuốn nổi tiếng như: Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn, Sổ tay tiếng Hàn thông dụng….cuốn sách này không chỉ hữu ích với sinh viên chuyên ngành Hàn học mà còn hữu ích với những người mới học tiếng Hàn như: nguyên âm, phụ âm, các quy tắc viết chữ, cách phát âm. Ngoài ra, cuốn sách chó các bài học về từ vựng và các mẫu câu thường dùng trong giao tiếp giúp người học có thể ứng dụng kiến thức ngay vào thực tế.

Có thể bạn quan tâm:  Top 11 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất Hà Nội

“Tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu” không ngừng chú trọng đến yếu tố dễ hiểu và hiểu sâu cho người tự học bằng cách cung cấp phiên âm tiếng Việt lẫn tiếng Hàn, bên cạnh đó sách cũng giải thích cặn kẽ cấu trúc và lý do sử dụng các mẫu câu trong từng hoàn cảnh.

Thứ hai: Bộ sách: “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” (Seung-eun Oh)

Đây là bộ sách được bán chạy nhất thế giới và dĩ nhiên cũng được rất nhiều người học chuyên ngành Hàn học yêu thích, bộ sách được dịch và xuất bản tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha. Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” gồm 5 cuốn: Dành cho người mới bắt đầu, trình độ sơ cấp; Trình độ Trung cấp; Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp.

Sách cũng phân chia giảng dạy cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết một các thú vị qua các hoạt động, trò chơi đa dạng, các bài luyện tập kỹ năng nghe, nói.

Người học không chỉ được cung cấp lượng kiến thức đầy đủ mà còn được minh hoạ bởi các hình ảnh đặc biệt. Chữ cái tiếng Hàn được thiết kế theo phong cách thiếu nhi giúp dễ dàng phân biệt thứ tự giữa các nét. Tuy nhiên, các bạn học chuyên ngành Hàn học hay những bạn yêu thích tiếng Hàn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng để lựa chọn cho mình đầu sách phù hợp mới mức giá phù hợp hoặc có thể cân nhắc việc học tiếng Hàn trên các kênh internet, youtube miễn phí…

Có thể bạn quan tâm:  Có cần phải học tiếng Hàn trước khi đi du học không?

Thứ ba: Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” (Biên dịch: Trang Thơm)

Nằm trong số 50 đầu sách chuyên về tiếng Hàn của nhà phát hành Mcbooks, bộ sách bao gồm 2 cuốn: sơ cấp và trung cấp. Đối với sinh viên chuyên ngành ngôn ngữ Hàn cần đặc biệt chú ý vì đây là bộ sách “chuyên dụng” dành cho luyện thi TOPIK (Kì thi năng lực tiếng Hàn). Sách đưa ra nhiều bài luyện thi tương tự đề thi TOPIK giúp người học dễ dàng ôn luyện.

Cùng với đó, bộ sách cũng tổng hợp và giải thích chi tiết những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình của Hàn Quốc ở trình độ sơ và trung cấp. Những chủ điểm ngữ pháp được trình bày rõ ràng và có sự so sánh giữa các cấu trúc tuơng đồng nhằm giúp người học không bị mắc bẫy trong các bài thi.

Gợi ý 5 cuốn sách học tiếng Hàn cho sinh viên chuyên ngành Hàn học

Thứ tư: Bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” (The Changmi)

Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng là một nhân tố quan trọng giúp giao tiếp tiếng Hàn thành thạo, bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” chính là công trình chọn lọc về phần từ vựng đáng để chúng ta tham khảo.

Như một cuốn từ điển thu nhỏ, bộ sổ tay gọn nhẹ giúp người học ngôn ngữ Hàn nắm bắt lượng từ vựng phong phú và hữu ích trong giao tiếp. Ở mỗi cuốn tổng hợp từ theo một cấp độ riêng, được sưu tầm và bổ sung bởi các nguồn thông tin tin cậy giúp tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập. Những người học tiếng Hàn, sinh viên ngôn ngữ Hàn hay chuyên ngành Hàn học có thể coi đây là cẩm nang nâng cao khả năng từ vựng cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 Trường đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn ở Việt Nam

Gợi ý 5 cuốn sách học tiếng Hàn cho sinh viên chuyên ngành Hàn học

Thứ năm: 100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng (TalkToMelnKorean)

Trong giao tiếp người Hàn Quốc thuờng sử dụng thành ngữ trong giao tiếp, vì vậy việc thành ngữ tiếng Hàn vô cùng hữu ích cho người học giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn, cuộc nói chuyện trở nên dễ hiểu và đầy đủ ý nghĩa.

Nhiều sinh viên chuyên ngành Hàn học cho biết: “Sách không có phần giải thích dài dòng mà tập trung và lồng ghép các câu thành ngữ vào những bối cảnh hội thoại đa dạng. Với phương pháp học này sẽ tránh được việc đọc thuộc dẫn đến quên ngay tức thì”.

Mỗi thành ngữ được dẫn chứng thêm hai ví dụ, tuy chưa nhiều nhưng đủ để tạo thành một bộ cẩm nang đầy đủ cho bạn sử dụng.

Top 5 năm cuốn sách tiếng Hàn cho sinh viên chuyên ngành Hàn học được giới thiệu trong nội dung bài viết chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và thông tin hữu ích. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được cuốn sách phù hợp nhất cho bản thân.

Related Articles