Đừng xem, nghiện học từ vựng tiếng Hàn đấy

by teacher
Đừng xem, nghiện học từ vựng tiếng Hàn đấy

Nhiều bạn trẻ vẫn tự hỏi tại sao mình học tiếng Hàn lâu như vậy nhưng không thể giao tiếp, nghe, nói được lưu loát ? Vấn đề chính ở đây là từ vựng. Trên thực tế, việc nghe nói phụ thuộc 80% vào vốn từ vựng của bạn. Bạn sẽ không thể nào hiểu hết nghĩa cũng như giao tiếp lưu loát nếu vốn từ vựng nghèo nàn. Nhưng quan trọng của bí kíp học từ vựng tiếng Hàn không còn là khó khăn mà hiệu quả nhất vẫn là mục tiêu của bạn. Bạn đặt mục tiêu rõ ràng cho mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi quý là bao nhiêu từ. Việc sắp xếp thời gian phù hợp để đạt được mục tiêu đó là do bạn. Hãy viết mục tiêu ra giấy – Cam kết với bản thân là làm đến cùng. Khi nhìn lại từ xuất phát điểm và thành công đo bằng số từ bạn đạt được thì đừng quên thưởng cho bản thân những phần quà nhé!Thành quả mà bản thân đã nổ lực đạt mục tiêu học được bao nhiêu từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất, sử dụng những từ vựng đó linh hoạt như thế nào và khi cảm nhận được sự thành công. Bản thân bạn sẽ tự thúc đẩy mình phấn đấu cho những mục tiêu học từ vựng tiếng Hàn tiếp theo sẽ cao nữa! Đó gọi là tham vọng chính đáng! Bạn thật xuất sắc khi đạt được mục tiêu của mình – bạn ghi nhớ từ mới rất tốt!

nghiện học từ vựng tiếng HànNghiện học từ vựng tiếng Hàn

Bài viết sau đây mà Hoctienghan.com chia sẻ xin được giới thiệu một vài bí quyết nhỏ giúp bạn luyện từ vựng nhanh và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Ni hao [你好] là gì? Mẫu câu xin chào tiếng Trung cơ bản

1. Học từ vựng qua tranh

Đây là cách học dành cho bất kì đối tượng nào đang theo học từ vựng tiếng Hàn, bất kỳ ai áp dụng cách này cũng rất hiệu quả. Cách học sinh động này giúp ta thoát cảnh nhàm chán khi ngồi quá lâu để nhồi nhét từ vựng vào đầu vì từ một bức tranh ta hoàn toàn học được nhiều từ mới. Hãy sưu tầm những bức tranh theo từng chủ đề và bắt đầu việc học ngay. Đối với mỗi từ mới thì chúng ta phải ưu tiên hàng đầu. Một trong những cách giúp học từ vựng tiếng Hàn đạt hiệu quả nhất là trong khi học từ mới thì chúng ta phải tìm hiểu cặn kẻ ý nghĩa của từ mới đó, từ đó có hình thức tính từ, động từ… thì sẽ khác nhau như thế nào? Quá trình tìm hiểu từ mới thì cũng đồng thời chúng ta biết thêm về cấu trúc ngữ pháp hay bối cảnh sử dụng của từ đó. Nên học từ mới theo cụm từ và học trong bối cảnh của bài nghe hay bài đọc cũng giúp ghi nhớ tốt. Tại sao chúng ta không thử áp dụng cách thức dùng hình ảnh để giúp học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất nhỉ? Ví dụ trong một bức tranh có hình ảnh mưa thì chúng ta sẽ nghĩ tới từ “비가오다”.

2. Học qua youtube

Hiện nay, trên youtube có rất nhiều vdeo chia sẻ về cách học từ vựng, khá sinh động và rất hiệu quả nếu áp dụng thường xuyên. Nếu đã nhàm chán với những phương pháp học từ vựng tiếng Hàn kiểu truyền thống vùi đầu vào từng quyển giáo trình dày đặc mặt chữ. Mỗi ngày hãy thử bỏ ra từ 30 phút đến 1 tiếng để nghe các clip trên mạng xã hội này.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên Du học tiếng Hàn 1 năm?

3. Đọc mỗi từ ít nhất 21 lần

Theo nghiên cứu, khi ta nhìn thấy và nghe đi nghe lại một từ đến 21 lần thì sẽ ghi nhớ được mãi. Do đó, hãy đọc đi đọc lại nhiều lần, hoặc có thể nghe video. Thay vì có quá nhiều thời gian không biết làm gì và suy nghĩ xem mình sẽ làm gì thì hãy bật video lên nghe và học mọi lúc mọi nơi dù là giờ nghỉ giải lao, trên xe bus, lúc đang đợi bạn,

4. Học vào mỗi buổi sáng sớm hoặc buổi tối trước khi ngủ

Bạn vẫn tự hỏi học tiếng Hàn vào thời gian nào sẽ dễ dàng và hiệu quả nhất? Câu trả lời chính là buổi sáng, thậm chí tốt nhất là khi chưa rời giường ngủ. Đó là khoảng thời gian đầu óc ta trống nhất, đầu bạn chưa bị nhồi nhét những công việc, vui chơi, chưa vướng bận về bất kỳ điều gì. Hãy bật băng tiếng Hàn lên và nghe để thấy hiệu quả của cách học này. Hãy dậy sớm hơn mọi ngày một chút, có thể vừa tập thể dục vừa nghe. Một cách học khác nữa là học vào mỗi buổi tối trước khi ngủ. Nhiều người nằm trằn trọc mãi mà không ngủ nên lại quay ra lướt web thậm chí mắc bệnh mất ngủ triền miên. Những lúc đó hãy học tiếng Hàn, nghe hoặc đọc từ vựng trước khi ngủ. Cách này cũng chữa bệnh mất ngủ rất tốt vì chúng ta thường có tâm lý nhìn vào những dòng chữ nhiều sẽ sinh ra cảm giác buồn ngủ.

5. Viết ra giấy

Hãy luôn nhớ, nếu viết ra giấy là bạn đã đọc 2 lần. Do đó thay vì chỉ đọc lướt hoặc nghe, hãy viết ra một cuốn sổ tay, chia thành 2 hàng rõ rệt: tiếng Hàn và ngh tiếng Việt. Mỗi khi học có thể che đi một bên để viết hoặc dịch nghĩa. Đây là một cách học từng được nhiều bạn trẻ áp dụng học tập.

Có thể bạn quan tâm:  Download giáo trình tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 6

6. Đóng Facebook lại

Học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát online

Thay vì bỏ ra thời gian lướt Facebook đến khi mỏi mệt rồi đi ngủ mà không tiếp thu được kiến thức gì, hãy tắt Facebook đi và bắt đầu việc học. Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà mạng xã hội mang lại trong thời buổi công nghệ hiện nay. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ đã bỏ quá nhiều thời gian cho nó một cách vô ích là không nên. Thay vào đó chúng ta nên tận dụng chúng để học tiếng Hàn online. Kiên trì luyện tập Và tiếp theo của thành công trong học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất đó là việc tập trung và kiên trì với những từ mới đó. Bạn hãy kiên trì đọc và nghe một bài tiếng Hàn, có lẻ bạn sẽ hiểu bập bỏm những từ trong đó thôi, nhưng hãy kiên trì nắm những từ vựng trong bài viết đó, những cấu trúc câu hay cụm từ cần ghi nhớ. Bạn hãy cố gắng ghi nhớ chúng.Tiếp theo hay xem lại đoạn dịch của bài đọc đó và so sánh chúng với bài tiếng Hàn gốc sẽ giúp bạn hiểu đúng nội dung của bài đọc (bạn nên vừa nghe lại bài tiếng Hàn vừa xem đoạn dịch). Và sau đó hãy đọc to những cụm từ tiếng Hàn có từ mới mà bạn vừa học trong bài tiếng Hàn đó. Cách hay cho bạn học từ vựng tiếng Hàn hiệu quả nhất đó là hãy kết hợp giữa tiếng Hàn và tiếng Việt trong việc học tiếng Hàn để tăng sự hiệu quả của ghi nhớ từ mới. Học từ vựng qua câu chuyện hay đoạn phim, học từ vựng tiếng Hàn qua bài hát online sẽ giúp bạn đa dạng các hình thức để giúp bạn không nhàm chán trong quá trình học.

Related Articles