Nên Học Tiếng Đức Hay Tiếng Hàn? – Câu Hỏi Cho Tương Lai

by teacher
Nên Học Tiếng Đức Hay Tiếng Hàn? – Câu Hỏi Cho Tương Lai

Bạn đang phân vân xem nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn? Bạn đang cân nhắc đến việc du học Đức hay du học Hàn Quốc? Đây chắc chắn là bài viết dùng cho bạn! Với những kinh nghiệm mà CMMB có, chúng mình mang tới cho bạn sự phân tích thực tế nhất để đưa ra sự lựa chọn ngôn ngữ phù hợp nhất với bạn.

Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?

Đầu tiên, hãy tìm ra lý do tại sao bạn muốn học một ngôn ngữ nhất định. Học một ngôn ngữ không chỉ là biết về từ vựng và ngữ pháp mà còn là biết về văn hóa, lịch sử, xã hội và cảm xúc. Nếu bạn đang muốn chuyển đến một trong hai quốc gia thì hãy chọn ngôn ngữ dựa trên quốc gia đó vì bạn sẽ được yêu cầu biết ngôn ngữ đó.

Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?
Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?

Bạn sẽ sử dụng ngôn ngữ đó thường xuyên như thế nào, nó có liên quan đến công việc của bạn không. Bạn có hứng thú với âm nhạc, ẩm thực hay bối cảnh giải trí không? Công việc của bạn có liên quan đến việc giao dịch với một trong hai thị trường sau đó dựa vào đó bạn nên biết nên chọn gì?

Tất cả những gì tốt nhất với bất cứ điều gì bạn chọn!

Tiêu chí chọn tiếng Đức hay tiếng Hàn?

1. Tiếng mẹ đẻ của bạn

Tiếng Anh và tiếng Đức là một phần của ngữ hệ tiếng Đức phương Tây bao gồm tiếng Hà Lan và tiếng Nam Phi. Thành thạo ngôn ngữ tiếng Anh có thể giúp một người học tiếng Đức do sự tương đồng về ngôn ngữ trong từ vựng và ngữ pháp cơ bản nhưng tiếng Đức đã giữ lại hầu hết ngữ pháp tiếng Đức cao cấp cũ của họ trong khi ngữ pháp tiếng Anh không ngừng phát triển.

Tiếng Hàn được coi là một ngôn ngữ biệt lập nhưng có một số lý thuyết đã cố gắng phân loại tiếng Hàn theo một họ ngôn ngữ Altaic bao gồm tiếng Nhật và tiếng Mông Cổ. Ngữ pháp tiếng Hàn tương tự như tiếng Nhật nhưng họ có từ vựng riêng. Hangeul, bảng chữ cái tiếng Hàn làm cho tiếng Hàn dễ đọc hơn so với tiếng Trung nhưng tiếng Hàn có ảnh hưởng rất lớn từ tiếng Trung cổ điển mà người ta có thể hiểu một số từ tiếng Hàn tốt hơn nếu có kiến ​​​​thức cơ bản về tiếng Trung.

Có thể bạn quan tâm:  Một số tài liệu và cách học từ vựng tiếng Đức miễn phí

2. Mục tiêu bạn hướng tới

Ngôn ngữ nào sẽ hữu ích hơn cho bạn trong cuộc sống cá nhân hoặc nghề nghiệp của bạn? Ví dụ, nếu bạn định đi du lịch Đức hoặc làm việc cho một công ty Đức, học tiếng Đức có thể thực tế hơn. Tương tự, nếu bạn dự định làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc hoặc có hứng thú với văn hóa Hàn Quốc, học tiếng Hàn có thể là một lựa chọn tốt hơn.

Nếu bạn quan tâm đến văn hóa, giáo dục hoặc khoa học của một trong hai nước này, hãy chọn ngôn ngữ mà bạn muốn hiểu sâu hơn. Tiếng Đức là ngôn ngữ của nhiều tác phẩm nghệ thuật, văn hóa và triết học quan trọng, cũng như là ngôn ngữ của nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới. Trong khi đó, tiếng Hàn là ngôn ngữ của nhiều phim, âm nhạc, truyền hình và xu hướng văn hóa Hàn Quốc.

Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?
Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?

3. Tính thực tế

Tiếng Hàn được nói bởi khoảng 71 triệu người bản địa trên toàn thế giới trong khi tiếng Đức được nói bởi 121 triệu người. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số và không tự động biện minh cho việc học cái này hơn cái kia. Để xác định chính xác cái nào bạn muốn học, bạn cần kiểm tra mục tiêu của mình là gì. Nếu bạn muốn đi du lịch Hàn Quốc, hoặc kinh doanh tại Hàn Quốc, thì tiếng Hàn nên là sự lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn kinh doanh hoặc du lịch ở Đức, Áo hoặc Thụy Sĩ, tiếng Đức chắc chắn sẽ hữu ích hơn.

Mặt khác, tiếng Đức được sử dụng ở 6 quốc gia khác nhau trên khắp châu Âu làm ngôn ngữ chính thức của họ. Nền kinh tế của Đức mạnh hơn và nói chung là một quốc gia phát triển hơn so với Hàn Quốc. Có nhiều người bản ngữ nói tiếng Đức hơn người Hàn Quốc và Bên ngoài châu Âu, cũng có một số ít người nói tiếng Đức trên khắp thế giới.

Có thể bạn quan tâm:  Làm cách nào để học tiếng Đức cấp tốc mà hiệu quả?

Tiếng Đức có vẻ khó, với những từ dài vô tận, nhưng nó thực sự là cùng một họ ngôn ngữ với tiếng Anh và nhiều từ tiếng Anh cũng có thể được tìm thấy trong tiếng Đức.

Nếu bạn là một người hâm mộ K-Pop, K-Drama và thích học ngôn ngữ như một sở thích, thì tiếng Hàn chắc chắn có thể là lựa chọn của bạn. Tuy nhiên, tiếng Hàn chỉ được sử dụng ở 2 quốc gia là Bắc và Nam Triều Tiên.

4. Độ khó: Tiếng Đức và tiếng Hàn đều được coi là khó vừa phải.

Nhìn vào điều này từ một góc độ khác, bạn có thể kiểm tra các kỹ năng hiện tại của mình. Nếu bạn chỉ nói tiếng Anh thì tiếng Đức sẽ dễ học hơn. Dữ liệu từ Viện ngôn ngữ quốc phòng phân loại tiếng Đức là ngôn ngữ khó cấp II và tiếng Hàn là ngôn ngữ khó cấp IV. Điều này có nghĩa là hầu hết những người nói tiếng Anh thấy học tiếng Đức dễ hơn tiếng Hàn.

5. Mối quan tâm về văn hóa:

Cân nhắc xem bạn quan tâm đến ngôn ngữ và nền văn hóa nào hơn. Việc học một ngôn ngữ trở nên thú vị và có ý nghĩa hơn khi bạn thực sự quan tâm đến nền văn hóa đằng sau ngôn ngữ đó.

Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?
Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?

6. Cơ hội thực hành:

Tùy thuộc vào nơi bạn sống, bạn có thể có nhiều cơ hội thực hành ngôn ngữ này hơn ngôn ngữ kia.

Những gì bạn có thể nhận được khi học tiếng Đức:

  • Bạn có thể học văn học và thơ ca tuyệt vời mà bạn thích đọc bằng ngôn ngữ gốc.
  • Nước Đức là một quốc gia có nền kinh tế mạnh. Mặc dù hầu hết các doanh nhân người Đức nói tiếng Anh khá, nhưng nó luôn mang lại một sự hợp tác tốt nếu bạn có thể sử dụng ngôn ngữ của đất nước này.
  • Nếu bạn vẫn đang trong độ tuổi cân nhắc học đại học: nước Đức có những trường đại học tốt và học phí thấp hoặc miễn phí. Một số khóa học được cung cấp bằng tiếng Anh, nhưng bạn sẽ có thể chọn từ nhiều khóa học khác nếu bạn thông thạo tiếng Đức.
  • Nếu bạn muốn đến thăm châu Âu, nó sẽ giúp bạn giao tiếp ở Đức, Áo, Thụy Sĩ và một phần của Đan Mạch. Bạn sẽ tìm thấy một số người nói tiếng Đức ở Séc, Pháp, Hà Lan và Ý, nhưng ở Séc, việc tìm người nói tiếng Anh dễ dàng hơn và ở Pháp, bạn sẽ phải nói tiếng Pháp. Họ tinh tế.
Có thể bạn quan tâm: 

Việc học tiếng Hàn có rất nhiều lợi ích, bao gồm:

  • Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn hiểu được văn hóa, lịch sử và tâm lý của người Hàn Quốc.
  • Tiếng Hàn là một trong những ngôn ngữ phát triển nhanh nhất trên thế giới và Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế lớn. Việc học tiếng Hàn sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm và kinh doanh cho bạn.
  • Tiếng Hàn là ngôn ngữ của nhiều công ty Hàn Quốc lớn như Samsung, LG, Hyundai, Kia, SK Hynix và nhiều công ty khác. Việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thể làm việc tại các công ty này hoặc có thể làm việc với các đối tác Hàn Quốc.
  • Tiếng Hàn có nhiều đặc điểm khác biệt so với các ngôn ngữ khác, vì vậy việc học tiếng Hàn cũng giúp bạn phát triển khả năng tư duy logic và sáng tạo.
  • Việc học tiếng Hàn cũng giúp bạn tăng khả năng tìm hiểu và sử dụng các tài liệu tiếng Hàn, chẳng hạn như các báo cáo, sách vở, phim ảnh và nhạc.

Nhưng khó khăn không nên ngăn cản bạn nếu bạn thực sự muốn học bất kỳ ngôn ngữ nào. Đừng đọc câu trả lời này vì bạn nên sử dụng ngôn ngữ này vì nó “tốt hơn” ngôn ngữ kia. Không có gì tốt hơn, hay đúng hơn là những gì tốt hơn cho bạn có thể không tốt hơn cho tôi.

Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?
Nên học tiếng Đức hay tiếng Hàn?

Thay vào đó, hãy coi những số liệu thống kê này chỉ là số liệu thống kê đó và phản ánh các mục tiêu và mong muốn cá nhân của bạn trong việc học một ngôn ngữ. Hãy suy ngẫm về tính cách của bạn, vì điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn.

Cuối cùng, hãy chọn cái mà bạn cảm thấy phù hợp và bất kể bạn chọn cái gì, bạn sẽ có lựa chọn đúng.

Related Articles