Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?

by teacher

Trong thời đại phát triển như hiện nay với sự kết nối toàn cầu thì việc học một ngoại ngữ mới là điều rất cần thiết và quan trọng. Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, tiếng Trung là tiếng được nói nhiều nhất thế giới thì việc học tiếng Đức sẽ đem lại những lợi ích cũng như tạo cơ hội phát triển các ngành nghề nào có liên quan? Trong bài viết này, Phuong Nam Education sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về vấn đề nghề nghiệp, việc làm tiếng Đức. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tiếng Đức đang ngày càng phổ biến

Bên cạnh một số ngôn ngữ hay được dùng trên thế giới như tiếng Anh, tiếng Trung … thì hiện nay tiếng Đức cũng đang được sử dụng khá rộng rãi. Tiếng Đức là tiếng được dùng phổ biến nhất tại châu Âu. Tiếng Đức không chỉ được sử dụng chính tại Cộng hòa Liên bang Đức mà tiếng Đức còn là ngôn ngữ chính của một số quốc gia như Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg và Liechtenstein. Hơn nữa, tiếng Đức cũng được công nhận như là ngôn ngữ mẹ đẻ ở một số khu vực của các quốc gia châu Âu khác như Ý, Bỉ, Hà Lan, Đan Mạch, Pháp, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga và Romania. Ngoài ra, tiếng Đức còn là ngôn ngữ được giảng dạy phổ biến thứ 3 trên toàn thế giới, phổ biến thứ 2 ở châu Âu chỉ sau tiếng Anh. Do đó, tiếng Đức đang ngày càng được giảng dạy và học tập rộng rãi.

cXFni1HU59fmHw1ua2UhJf8TBNFNBCHRucAylwxGDpFwfidtJupMY9sE7tUdsFstZZb62xL1RVEOS4uFSx2hhOTMguiqioJUdBhZYfOCzO2fNskjrhIVMfY9Th7BDKT4pDBMEsSE

Tiếng Đức ngày càng được sử dụng rộng rãi

Việc học tiếng Đức hiện nay tại Việt Nam

Việc học tiếng Đức hiện nay tại Việt Nam đang rất phổ biến bởi tiếng Đức cần cho một số nhu cầu về nghề nghiệp của các công ty, doanh nghiệp Đức tại Việt Nam. Đặc biệt, trong những năm gần đây việc xuất khẩu lao động sang Đức về các nghề như Điều dưỡng, Cơ khí … và một số ngành nghề khác cũng đang rất phát triển. Do đó, nhu cầu học tiếng Đức các trình độ để đáp ứng yêu cầu công việc rất cần thiết với các bạn muốn sang Đức làm việc cũng như định cư. Ngoài lượng người học tiếng Đức để phục vụ cho nhu cầu công việc thì hiện nay việc du học Đức cũng được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Với hệ thống giáo dục tiên tiến phát triển, chất lượng hàng đầu châu Âu cùng với nhiều chính sách ưu đãi về học phí, Đức cũng là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên, để có thể sang Đức học tập và nghiên cứu, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu và yêu cầu bắt buộc là phải có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 để có sang học tập tại các trường đại học ở Đức. Do đó, nhu cầu học tiếng Đức cũng ngày càng nhiều từ nguồn học sinh, sinh viên du học.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Đức có khó không?

q0aDUuz3nGus-ry1YqG1Cma1r72ttVzJIB0R_YBOS0N1vogamRXgHHXoS-hmru1vR2A2aaMuCoIgvb7QC47-CJp9tdr_cbyOf0BMDGv-T6kmcnGD7ZMdqQcjig7n-IUlfs0aiS6w

Ngày càng nhiều người học tiếng Đức tại Việt Nam

Ngành nghề liên quan đến tiếng Đức

Làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Đức

Nhu cầu học tiếng Đức ngày càng cao, vậy có những công việc nào cần đến tiếng Đức? Tại Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều các công ty, doanh nghiệp có vốn từ châu Âu, đặc biệt là Đức đầu tư, làm việc tại Việt Nam. Bạn có thể ứng tuyển các vị trí phù hợp vào các công ty này. Một số doanh nghiệp lớn của Đức đầu tư kinh doanh tại Việt Nam phải kể đến như Siemenѕ, Mercedeѕ, Deutѕche Bank.. với tổng số vốn đầu tư tính đến nay là hơn 1,8 tỷ USD.

Siemenѕ Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1979 ᴠới ᴠiệc cung cấp ᴠà lắp đặt hai tua-bin hơi công nghiệp cho Nhà máу Giấу Bãi Bằng. Đến năm 1993, công tу nàу mới chính thức thành lập ᴠăn phòng đại diện tại Việt Nam. Hiện Siemenѕ có ba ᴠăn phòng chính đặt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng ᴠà TP Hồ Chí Minh ᴠà một nhà máу ở Bình Dương ᴠới ѕố lượng nhân ᴠiên khoảng 300 người. Hay ngoài ra, bạn cũng có nhiều cơ hội để làm việc trong các công ty, doanh nghiệp khác như Mercedeѕ, Deutѕche Bank.

Làm việc tại văn phòng đại sứ quán Đức tại Việt Nam

Nếu bạn là người có vốn tiếng Đức tốt, giao tiếp trôi chảy cũng như có kiến thức trong lĩnh vực ngoại giao thì bạn có thể ứng tuyển làm việc tại văn phòng đại sứ quán Đức. Công việc tại đây sẽ chủ yếu là hỗ trợ đại sứ quán về các công việc như dịch thuật giấy tờ, tài liệu, hỗ trợ các việc liên quan… Đây là môi trường làm việc lý tưởng để bạn học tập cũng như trau dồi khả năng tiếng Đức của mình. Mức lương khi làm việc tại đây cũng khá hấp dẫn cùng với nhiều chế độ khác.

Có thể bạn quan tâm:  Danh Sách Trường Cấp 2 – Cấp 3 Dạy Tiếng Đức Tại Việt Nam

Giảng dạy tiếng Đức

Do nhu cầu học tiếng Đức tăng cao, do đó hiện tại cũng đang rất cần đội ngũ giáo viên tiếng Đức để đáp ứng được nhu cầu học của học viên. Việc giảng dạy tiếng Đức vì vậy cũng rất phát triển. Bạn có thể dạy tiếng Đức trong các trung tâm dạy tiếng hoặc trong các trường học có sử dụng tiếng Đức là ngôn ngữ giảng dạy cho học sinh, sinh viên. Mức lương cho việc giảng dạy này tùy vào trình độ và cấp độ dạy tuy nhiên đây cũng là công việc có mức lương ổn.

VXSz_3_NPHFKWFTeoPIQ-C7PmrmcVGq5jHNMQOjDYdYhLu1gmZPuBLL7x5ij4ZrvwRiStfnTCmP3QoFK8av2n6fyyY_iS1OvBX8UimTaucT6c6byTp7DPAPno597WQoKzMvYPA48

Giảng dạy tiếng Đức tại Việt Nam là công việc khá phổ biến hiện nay

Du học nghề tại Đức

Việc du học nghề tại Đức đã khá phổ biến trong những năm gần đây. Tại Đức có rất nhiều ngành nghề đa dạng như Cơ khí chế tạo máy, Điều dưỡng, Nhà hàng Khách sạn, Chế biến thủy hải sản… Những ngành nghề rất phù hợp với người Việt Nam vì vậy lượng người xuất khẩu lao động sang Đức hiện nay rất nhiều. Tại Đức, người lao động sẽ được học thêm cả về trình độ chuyên môn cũng như năng lực tiếng trước khi được làm việc chính thức. Lao động, làm việc tại nước ngoài tuy rất vất vả nhưng người lao động sẽ nhận lại được tiền lương xứng đáng cũng như được cung cấp các chế độ đãi ngộ cũng như chế độ xã hội tốt.

Có thể bạn quan tâm: 

z0Xdc6Bx51iwPV14mXla_8zwOIe_3MV23usL0rYbmGkMni0GYPHwaXRXN0UB5Zz4ZwrOOTqh_sxG78cawkA_G6ZMC0Z-zIqyfR6ukQnVseRGVUsH6S7ikHYhGEVEuXhBRoob6YIy

Học nghề tại Đức đang là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt Nam

Qua bài viết này, Phuong Nam Education hy vọng đã giúp các bạn hình dung rõ hơn về các ngành nghề có sử dụng tiếng Đức. Từ bài viết này, các bạn cũng đã có thể có những định hướng cho riêng bản thân mình khi học tiếng Đức, nhằm phục vụ công việc, mục tiêu trong tương lai. Hiện tại, Phuong Nam Education đang có các khóa học tiếng Đức với nhiều ưu đãi hấp dẫn, nếu quan tâm bạn có thể liên hệhotline 19007060để được tư vấn miễn phí và nhận thêm nhiều thông tin du học hữu ích nha. Chúc bạn học tập thật tốt và đạt được nhiều thành công trong tương lai.

Tags: Những nghề nghiệp nào sử dụng tiếng Đức?, Tiếng Đức và cơ hội việc làm, Làm công việc gì khi học tiếng Đức, Học tiếng Đức, Học tiếng Đức ở Việt Nam, Học tiếng Đức để làm gì, Học tiếng Đức có cơ hội làm việc gì?, Cạnh tranh nghề nghiệp liên quan đến tiếng Đức

Related Articles