“Điểm danh” 5 khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn

by teacher
“Điểm danh” 5 khó khăn khi bắt đầu học tiếng Hàn

Khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, bạn sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Dưới đây là 5 khó khăn thường gặp khi bắt đầu học tiếng Hàn.

1. Ghi nhớ bảng chữ cái khi mới học tiếng Hàn

Nếu bạn mới bắt đầu học, bạn chắc chắn sẽ có phần choáng ngợp khi nhìn vào bảng chữ cái. Khác với tiếng Việt – tiếng mẹ đẻ của bạn hay tiếng Anh – ngôn ngữ mà bạn học từ bé sử dụng bảng chữ cái latinh thì tiếng Hàn lại sử dụng chữ tượng hình. Một số bạn nghĩ chữ Hàn giống chữ Hán nhưng không phải đâu, nếu bạn tìm hiểu thêm thì sẽ thấy chữ Hàn đơn giản hơn rất nhiều. Tiếng Hàn có khá nhiều cách viết mô phỏng vị trí của mặt trời so với mặt đất… Vì thế, bạn đừng nên lo lắng quá. Chỉ cần bạn chăm chỉ thì sẽ học thuộc bảng chữ cái tiếng Hàn rất nhanh.

2. Cách phát âm, ghép vần

Ngoài ra, một khó khăn nữa cho bạn học tiếng Hàn là cách phát âm, ghép vần. Tuy có nhiều điểm tương đồng với tiếng Việt nhưng vẫn có những sự khác biệt nhất định. Vì bạn không phải người Hàn nên sẽ có một vài chữ cái, âm tiết sẽ rất khó đọc. Hãy kiên trì luyện nghe và luyện đọc thì sau một thời gian, bạn sẽ phát âm chuẩn giống như người Hàn.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 địa chỉ mua sách học tiếng Hàn ở đâu uy tín nhất hiện nay

Học tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng HànHọc tiếng Hàn trực tuyến đột phá trong học tiếng Hàn

3. Kính ngữ

Kính ngữ vừa là điểm thú vị, độc đáo nhưng cũng là vừa điều gây khó khăn rất nhiều cho các bạn học tiếng Hàn. Khi nói chuyện với người lớn tuổi, bề trên hay những người không thân, bạn phải dùng kính ngữ. Cách chia động từ trong tiếng Hàn vốn đã khó, lại phải để ý cả kính ngữ nên càng thêm khó. Kính ngữ trong tiếng Hàn được chia làm nhiều cách phức tạp, tùy thuộc vào đối tượng, mục đích giao tiếp, hoàn cảnh… mà lựa chọn sử dụng cho đúng. Có ba dạng cơ bản là kính ngữ với chủ thể, kính ngữ với người nghe, kính ngữ trong từ loại.

4. Sắp xếp trật tự từ trong câu

Bạn thường gặp khó khăn trong việc sắp xếp trật tự từ trong câu vì có sự khác biệt lớn so với tiếng Việt. Ví dụ như nếu tiếng Việt bạn nói “Tôi thích hoa hồng” thì động từ “thích” đứng trước tân ngữ là “hoa hồng” nhưng trong ngữ pháp tiếng Hàn thì ngược lại. Bạn sẽ nói thế này: “장미꽃을 좋아해요”, lúc này “장미꽃” là “hoa hồng” lại đứng phía trước rồi mới đến động từ “thích” là “좋아해요”. Chính sự đảo ngược này đã khiến không ít bạn phải mất một thời gian dài mới quen cách sử dụng.

5. Từ ngoại lai

Người Hàn có rất nhiều từ ngoại lai, mượn từ tiếng Trung, tiếng Anh. Tuy nhiên, ví dụ như từ mượn tiếng Anh, người Hàn sẽ phiên âm ra tiếng Hàn và cách đọc những từ này không giống với tiếng Anh chuẩn nên sẽ khiến bạn cảm thấy khó nhớ hơn. Đặc biệt, nếu phải viết những từ này thì bạn phải thật để ý vì rất dễ viết sai. Tóm lại, với những khó khăn này thì việc học của bạn sẽ tốn thời gian hơn một chút nhưng không có gì là không thể.

Có thể bạn quan tâm:  Từ vựng tiếng Hàn sơ cấp 1 bài 2 trong giáo trình Tiếng Hàn Tổng Hợp

Vậy là Trung tâm tiếng Hàn SOFL đã chia sẻ cho bạn về những khó khăn khi mới bắt đầu học tiếng Hàn! Chúc bạn vượt qua khó khăn và học tập tốt!

Related Articles