6 lý do chính đáng tại sao bạn nên học tiếng Hàn

by teacher

Bộ não của bạn có thể không sáng lên ngay lập tức với một câu trả lời tốt cho câu hỏi này.6 lý do học tiếng Hàn

Cho dù bạn đang cân nhắc việc học tiếng Hàn hay bị người khác hỏi về lựa chọn học ngôn ngữ, bạn có thể thấy mình bị thua lỗ .

Xét cho cùng, tiếng Hàn không hẳn là lựa chọn phổ biến nhất cho người học ngôn ngữ.

Trong số tất cả các ngôn ngữ đẹp, bạn có thể đắm mình vào răng

Tại sao trên thế giới bạn sẽ chọn tiếng Hàn, mọi người có thể hỏi?

Tại sao bạn lại chọn một ngôn ngữ được viết bằng các hình que khó hiểu có rất ít kết nối với tiếng Anh (hoặc với nhiều ngôn ngữ khác, cho vấn đề đó)?

Nhưng nếu bạn cảm thấy trong bóng tối về những gì một số động lực tốt có thể là cho việc học tiếng Hàn, hãy chuẩn bị để tâm trí của bạn bùng cháy với câu trả lời.

Trong bài đăng này, tôi sẽ cung cấp cho bạn sáu lý do thuyết phục tại sao tiếng Hàn thực sự là một lựa chọn rõ ràng .

Vì vậy, hãy bắt đầu!

Tại sao là tiếng Hàn? 6 lý do thực sự để học ngôn ngữ sáng này

1) Tiếng Hàn thường được coi là có hệ thống chữ viết hợp lý nhất trên thế giới.

Bảng chữ cái tiếng Hàn, Hangul, không chậm phát triển như các bảng chữ cái khác. Nó được chế tạo. Và nó đã được cố tình làm cho dễ dàng .

Vua Sejong Hồi, người vĩ đại của triều đại Joseon đứng sau hệ thống chữ viết hiện tại của Hàn Quốc . Trước khi giới thiệu, các ký tự Trung Quốc đã được sử dụng để đại diện cho ngôn ngữ Hàn Quốc. Vì giáo dục Nho giáo rất khó khăn và tốn kém, chỉ một số ít giới tinh hoa có thể thể hiện bản thân ở dạng viết. Do đó, các tài liệu chính thức của tòa án được viết dưới dạng kém hiểu biết của người đàn ông trên đường phố.

Vua Sejong, người muốn có sự tham gia toàn diện từ các đối tượng của mình, đã thúc đẩy việc tạo ra Hangul.

Ông kêu gọi các học giả của Hội trường Worthies Worth (một viện nghiên cứu của hoàng gia) và giao cho họ nhiệm vụ tạo ra một hệ thống ngôn ngữ để mọi người có thể học nó dễ dàng.

Các học giả của ông đã trả lời và đưa ra một hệ thống chữ viết dễ dàng và bản năng đến mức mà Một người khôn ngoan có thể học nó trong một buổi sáng và một kẻ ngốc có thể học nó trong vòng mười ngày.

Hangul chỉ có 24 chữ cái , ít hơn 26 tiếng Anh.

Và cách các chữ cái tiếng Hàn được viết để phản ánh cách miệng hoặc lưỡi của bạn trông như thế nào khi bạn tạo ra âm thanh của chúng . Ví dụ, ㄴ (ni-eun) , gần tương đương với chữ cái tiếng Anh N, trông giống như hình dạng mà lưỡi bạn tạo ra để chạm vào mặt sau của răng để tạo ra âm thanh N.

Hangul phản ánh mong muốn của King Sejong về một hệ thống chữ viết dễ dàng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một ngôn ngữ thứ hai dễ viết, tiếng Hàn thực sự nên là số một trong danh sách của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Mất bao lâu để học được tiếng Hàn

2) Học tiếng Hàn cho phép bạn tiếp cận tiềm năng với hơn 70 triệu người nói tiếng Hàn bản địa trên toàn thế giới.

Được rồi, bạn có thể nghĩ, đó chỉ là một con số và nó có thể được áp dụng dễ dàng như các ngôn ngữ phổ biến khác. Nhưng tại sao bạn muốn tham gia với người bản ngữ Hàn Quốc nói riêng?

Vâng, đối với một, văn hóa Hàn Quốc có thể là một trong những người thân thiện và tôn trọng nhất trên thế giới . Nói trước với một lời chào nồng nhiệt, như trong, 안녕하세요? (annyeonghaseyo) và bạn có thể ngạc nhiên về cách một dòng tiếng Hàn có thể dẫn đến kết thúc cuộc trò chuyện.

Hàn Quốc có một hệ thống danh dự của người Hồi giáo, gợi ý cho bạn về độ tuổi, giới tính hoặc tình trạng của người được đề cập. Có ngôn ngữ chính thức dành riêng cho người lớn tuổi và ông chủ, và có những hình thức không chính thức cho gia đình và bạn bè. Cái trước biểu thị sự trì hoãn và tôn kính, cái sau, chào mừng và ấm áp.

Người Hàn Quốc thường được biết đến là rất thân thiện với những người thuộc các nền văn hóa khác , có thể đặc biệt là người nói tiếng Anh. Ở mức độ thực tế và ngôn ngữ, điều này có nghĩa là họ đã chiếm đoạt một số tiếng Anh sang tiếng Hàn. Mã Lai Konglish là một sự kết hợp tuyệt đẹp giữa tiếng Hàn và tiếng Anh. Khi người Hàn nói (dika) , nó thực sự viết tắt từ tiếng Anh máy ảnh kỹ thuật số. Hoặc (selka) cho máy ảnh tự chụp.

Học tiếng Hàn cho phép bạn tiếp cận với một nhóm các cá nhân tuyệt vời và thú vị. Bạn có thể trò chuyện với họ về nỗi ám ảnh của đất nước họ về chăm sóc da và karaoke, cách làm kim chi và các món ăn chính khác của Hàn Quốc , mới nhất trong điện ảnh Hàn Quốc , K-pop và hàng tấn chủ đề hấp dẫn khác.

Ngoài ra, người Hàn Quốc thường được coi là một số người được điều chỉnh công nghệ tốt nhất trên thế giới . Điều này có nghĩa là khi bạn muốn tham gia với người bản ngữ Hàn Quốc, bạn thậm chí không cần phải rời khỏi phòng để khơi dậy sự kết nối đó. Một phần lớn đáng ngạc nhiên của dân số Hàn Quốc là trực tuyến. Nó đứng đầu thế giới về thâm nhập internet, cũng như tốc độ internet. Và trong số những người 18-24 tuổi, 97,7% có điện thoại thông minh.

Vì vậy, khi xem xét những ngôn ngữ bạn nên học, hãy đi cho tiếng Hàn. Những người tuyệt vời của Hàn Quốc làm cho việc học ngôn ngữ rất đáng giá.

3) Bạn chắc chắn muốn đến thăm Hàn Quốc trong cuộc đời này.

Ý tôi là, bạn đã thấy nông thôn Hàn Quốc chưa?! Hay đảo Jeju , một nơi có khung cảnh ấn tượng, nằm ngoài khơi bán đảo Triều Tiên và được bình chọn là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới ? Thật tuyệt đẹp!

Hàn Quốc là một nơi tuyệt đẹp trên Trái đất , và nó vẫn như vậy trong suốt bốn mùa. Tin tưởng chúng tôi, bạn chắc chắn muốn đến thăm nó trong cuộc đời này .

Hàn Quốc chào đón bạn qua sân bay quốc tế Incheon , trong nhiều năm được coi là sân bay tốt nhất thế giới.

Ghé thăm cung điện, ngôi làng cổ kính, đền thờ và đền thờ đưa bạn đến thời đại. Hoặc đứng trên đỉnh tháp N Seoul và chứng kiến ​​biển đổi mới và sự kỳ diệu về công nghệ, đó là thành phố Seoul, nơi bạn nhìn thấy tương lai . (Không có nghĩa là giống như một quảng cáo du lịch ở đó!)

Ngoài một loạt các điểm du lịch và tất cả vẻ đẹp tự nhiên của đất nước đã được ban phước, bạn cũng có thể chứng kiến ​​một số tòa nhà có một không hai mà người dân Hàn Quốc đã xây dựng. Bạn sẽ tìm thấy cửa hàng lớn nhất thế giới bộ phận , các công viên giải trí trong nhà lớn nhất thế giới , các nhà thờ lớn nhất thế giới và boong bầu trời cao nhất thế giới (phục vụ bởi các thang máy nhanh nhất thế giới ).

Có thể bạn quan tâm:  4 cách tìm kiếm nguồn tài liệu học tiếng Hàn giao tiếp tốt nhất

Vẻ đẹp của Hàn Quốc và sự phong phú của nền văn hóa của nó là một cái gì đó bạn làm muốn trải nghiệm trong cuộc đời này. Và học nói ngôn ngữ sẽ thêm rất nhiều vào kinh nghiệm du lịch của bạn . Nó sẽ truyền thêm ý nghĩa và cái nhìn sâu sắc vào những gì bạn nhìn thấy. Và ai biết được, giống như rất nhiều người, bạn có thể sẽ yêu đất nước này và muốn ở lại đó mãi mãi!

4) Học tiếng Hàn là một cách để chuẩn bị cho tương lai.

Các công ty Hàn Quốc đẳng cấp thế giới không một chút ngại ngùng khi thách thức phần còn lại của thế giới. Samsung, công ty lớn nhất của quốc gia, sẽ đối đầu với Apple. Trên thực tế, Samsung đã đánh bại Apple vào năm ngoái , đánh bại thị trường điện thoại thông minh lớn hơn. Và xu hướng dường như không thay đổi, nếu chúng ta đi theo con số báo cáo kích hoạt điện thoại trong quý đầu tiên của năm nay .

Nếu bạn nhiệt thành tin rằng công nghệ là tương lai, thì chắc chắn bạn sẽ muốn chú ý đến Hàn Quốc, một quốc gia sáng tạo nhất thế giới , theo một Báo cáo của Bloomberg . Nó được coi là nền kinh tế đổi mới nhất thế giới trong năm năm liên tiếp, dễ dàng đánh bại Nhật Bản (thứ 6) và Hoa Kỳ (thứ 11).

Sự gia tăng trưởng vượt bậc của đất nước trong nhiều thập kỷ không có gì ấn tượng. Nó đã đi từ một trong những quốc gia nghèo nhất sau Thế chiến II, trở thành một nền kinh tế quyền lực ở châu Á, để được Trung tâm nghiên cứu kinh tế & kinh doanh (CEBR) của Vương quốc Anh dự đoán sẽ nằm trong 8 nền kinh tế hàng đầu thế giới vào năm 2032 . Điều này có nghĩa là Hàn Quốc đã sẵn sàng để vượt qua các quốc gia như Canada, Pháp và Ý.

Học tiếng Hàn chắc chắn là một hàng rào tốt. Nó có thể giúp làm cho sự nghiệp hoặc kinh doanh của bạn phù hợp hơn trong tương lai. Hàn Quốc đã là một trong những nền kinh tế mạnh nhất ở châu Á và nếu xu hướng tiếp tục, học tiếng Hàn có thể cũng quan trọng như học tiếng Trung cho triển vọng kinh doanh và nghề nghiệp .

Điều này không chỉ áp dụng cho khả năng làm việc tại Hàn Quốc. Bạn cuối cùng cũng có thể làm việc cho một công ty con của Hàn Quốc ở Mỹ, và tốt hơn cho nó. Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng các công ty con của Hàn Quốc thanh toán tốt hơn các công ty nước ngoài khác (91 đô la, 700 đô la hàng năm so với mức trung bình chung là 80.000 đô la trong năm 2014).

5) Hàn Quốc đã trở thành một người chơi quan trọng trong các vấn đề thế giới.

Bật tin tức hoặc đọc báo và sẽ không lâu trước khi bạn tìm thấy một cái gì đó được báo cáo hoặc viết về Hàn Quốc hoặc Bán đảo Triều Tiên.

Hàn Quốc đã linh hoạt các cơ bắp của mình trong lĩnh vực chính trị và đã có chỗ đứng chính đáng trong cộng đồng của các quốc gia. Bằng chứng về điều này là nhiệm kỳ của Ban Ki Moon , Tổng thư ký thứ tám của Liên Hợp Quốc. Một trong những di sản của ông? Các công Paris -essentially tài liệu đầu tiên ràng buộc pháp lý mà các nước đã ký kết, trong đó có Mỹ và Trung Quốc, cam kết sẽ giảm lượng khí thải carbon.

Ngoài nhiều đồng minh khác, Hàn Quốc là đối tác quan trọng của Hoa Kỳ , và không có gì lạ tại sao bất kỳ vị tổng thống ngồi nào luôn tìm thấy thời gian để gặp gỡ cá nhân với người đồng cấp Hàn Quốc. Với mối quan hệ của Bắc và Nam Triều Tiên là một tình huống phát triển liên tục, con mắt của thế giới có thể hiểu được một cách dễ hiểu trên bán đảo.

Có thể bạn quan tâm:  Gợi ý cho bạn 10 tựa game học tiếng Hàn hiệu quả, được ưa chuộng nhất hiện nay

Hàn Quốc cũng đang đưa sức mạnh kinh tế của mình vào sử dụng tốt . Trên mặt sau của mối quan hệ song phương mạnh mẽ, Hàn Quốc đang đầu tư không chỉ ở Hoa Kỳ mà còn vào một loạt các quốc gia khác.

Khi Hàn Quốc dần dần ảnh hưởng đến chương trình nghị sự toàn cầu, dự kiến ​​văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ chỉ phát triển về tầm quan trọng trong những năm tới. Vì cả lý do kinh tế và chính trị, học tiếng Hàn sẽ giúp bạn hiểu các vấn đề cấp bách trong thế giới ngày mai. Học tiếng Hàn cũng sẽ mang lại cho bạn một tiếng nổ tốt, và đầu tư năng lượng của bạn vào đó sẽ trả cổ tức trong tương lai.

Và tương lai đó có thể đến sớm hơn dự kiến.

6) Văn hóa Kpop quốc tế ngày càng Hàn Quốc.

Trong tương lai gần, nhiều bộ phim lớn nhất, những ngôi sao lớn nhất và các nhóm nhạc nam và nữ lớn nhất hát và nhảy theo những hit lớn nhất rất có thể là tiếng Hàn. Phong cách Gangnamnam, người phá vỡ kỷ lục YouTube bằng cách trở thành video trực tuyến đầu tiên đạt một tỷ lượt xem, nhưng là một triệu chứng của cơn sốt Hàn Quốc này.

Hallyu , hay Làn sóng Hàn Quốc, đã chứng kiến ​​sự xuất khẩu lớn của âm nhạc, phim ảnh, phim truyền hình, thời trang và thậm chí cả mỹ phẩm sang phần còn lại của toàn cầu . Làn sóng được hỗ trợ bởi một loạt các diễn viên, ca sĩ và đạo diễn tài năng, sẵn sàng chiếm lấy sự chú ý và giải trí trên toàn thế giới. Rain , Lee Min Ho và Big Bang đã xâm nhập vào thị trường quốc tế và nhiều người chuẩn bị theo dõi.

Trên thực tế, vì sự thành công gần đây của các bộ phim truyền hình Hàn Quốc ở nước ngoài, bạn có thể tìm thấy nhiều diễn viên và nữ diễn viên Hàn Quốc được coi là người chứng thực, làm biển quảng cáo và màn hình TV và quảng bá thương hiệu quốc tế.

Làn sóng Hàn Quốc ở đây để ở lại. Và nếu bạn biết đất nước này thực sự hoạt động như thế nào và nếu bạn theo dõi sát sao quốc gia thực sự đào tạo ca sĩ, vũ công và diễn viên của mình, bạn sẽ yên tâm rằng Hàn Quốc sẽ không hết những nghệ sĩ đáng kinh ngạc để thể hiện với thế giới.

Vậy bạn sẽ làm gì trong môi trường khí hậu nơi có nhiều nghệ thuật và giải trí có sẵn bằng tiếng Hàn? Đúng vậy, bạn học ngôn ngữ. Bạn nghiên cứu nó để bạn có thể trải nghiệm đúng cách các bộ phim, bài hát và bộ phim truyền hình được cung cấp. Rốt cuộc, những bộ phim và xà phòng đó sẽ không được xem.6 lý do học tiếng Hàn

Ở trên, tôi đã nêu ra những lý do quan trọng tại sao tiếng Hàn không chỉ là một lựa chọn tốt mà còn là một lựa chọn dễ dàng.

Kinh tế, chính trị, xã hội và giải trí khôn ngoan Hàn Quốc đang đến với bạn từ mọi góc độ khác nhau.

Và mỗi ngày, nó đang đến với tốc độ ngày càng tăng.

Tiếng Hàn là một lựa chọn rõ ràng cho một ngôn ngữ để học, và thời gian để học là ngày hôm nay.

Vì vậy, hãy lao vào!

Chúng tôi có một số giáo viên tiếng Hàn tuyệt vời tại Cao đẳng Quốc tế Hà Nội dành riêng để cung cấp cho sinh viên trải nghiệm học tập . Nếu bạn muốn tham gia ;à một trong những sinh viên học tiếng Hoa của chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết hoặc điện thoại 0243.99.13.113 & 0961.514.189

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ HÀ NỘI

· Cơ sở chính: Yên Thái – Đông Yên – Quốc Oai – Hà Nội

· Văn phòng tuyển sinh: Số 01 Ngõ 58 – Phố Trần Bình – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – TP. Hà Nội

· Điện thoại: 0243.99.13.113 – 0981.241.276

· Email: hiccaugiay@gmail.com

· Website : caodangquoctehanoi.edu.vn

· Facebook: https://www.facebook.com/quoctehanoi.edu.vn

Đăng ký xét tuyển trực tiếp tại đây:

Related Articles