Chùa ở Đài Loan – Top những ngôi chùa nổi tiếng Linh Thiêng và cảnh sắc tuyệt đẹp

by teacher
Chùa ở Đài Loan – Top những ngôi chùa nổi tiếng Linh Thiêng và cảnh sắc tuyệt đẹp

Những ngôi chùa ở Đài Loan rất đẹp và rất ấn tượng trong đời sống tâm linh của con người tại quốc đảo xinh đẹp này.

  • Đất nước Đài Loan xinh đẹp nổi tiếng về cái gì ?
  • Xem bản đồ Đài Loan, vị trí các khu vực của Đài Loan
  • Tỉ giá tiền Đài Loan so với tiền Việt

Không chỉ là nơi có số lượng người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao đông đài loan nhiều nhất trong các thị trường mà trong thời gian gần đây Đài Loan cũng chính là địa điểm là được giới trẻ Việt Nam bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp. Là một trong những “thánh địa Phật giáo” vì thế việc sở hữu nhiều ngôi chùa đẹp, cổ kính và độc đáo sẽ không có gì lạ lẫm ở Đài Loan. Thêm vào đó sẽ là một thiếu sót nếu bạn chỉ đến tham quan những điểm đến hấp dẫn đó mà bỏ qua những ngôi chùa cổ kính và thiêng liêng. Những ngôi chùa ở Đài Loan rất đẹp và rất ấn tượng trong đời sống tâm linh của con người tại quốc đảo xinh đẹp này.

Có thể bạn quan tâm:  THÔNG TIN HỌC BỔNG TIẾNG HOA NGẮN HẠN TỪ BỘ GIÁO DỤC ĐÀI LOAN (HES)

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 1

Phật Quang Sơn Tự

Phật Quang Sơn Tự tọa lạc ở thành phố Cao Hùng xinh đẹp là ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan được mệnh danh là “thánh địa Phật giáo” được xây dựng từ năm 1967 bởi sự đóng góp từ quý Phật tử. Từ sự đóng góp quý báu đấy, giữa những hoang sơ mà Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành thánh địa Phật giáo với hơn 20 tòa điện lầu và đường trang nghiêm có đông đảo các tín đồ Phật giáo.

Ngôi chùa ở Đài Loan này sở hữu kiến trúc vô cùng hùng vỹ, nổi bật với tượng Phật Amitabha bằng vàng cao sừng sững cùng 480 tượng phật đứng xung quanh và hơn 20 tòa điện lầu dọc theo con đường trang nghiêm dẫn đến chính điện.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 2

Miếu Văn Võ

Công trình kiến trúc nổi tiếng này đẹp nổi bật giữa những triền đồi nhấp nhô và rừng xanh đại ngàn được xây dựng ngay phía Bắc Nhật Nguyệt Đàm thuộc thành phố Đài Trung. Ban đầu đây là nơi thờ Khổng Tử và Quang Công. Tuy nhiên bởi sát ngay cạnh Nhật Nguyệt Đàm tuyệt đẹp tạo nên một khung cảnh lung linh và huyền ảo, nhuốm màu linh thiêng và là một điểm du lịch bạn không thẻ bỏ qua khi bạn đến với Đài Loan.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 3

Long Sơn Tự (Đài Bắc)

Tọa lạc tại thành phố Đài Bắc, Chùa Long Sơn Tự là điểm du lịch Đài Loan, là điểm hành hương Phật giáo nổi tiếng với kiến trúc cổ kính. Trải qua những thăng trầm lịch sử, thiên tai, Long Sơn Tự hiện tại là ngôi chùa đã được kiến tạo hoàn toàn. Vào mỗi dịp rằm, nơi đây hội tụ nhiểu Phật tử, du khách đến viếng và cầu mong bình an.

Có thể bạn quan tâm:  Top 9 địa chỉ học tiếng Trung ở Bình Dương uy tín

Ngôi chùa ở Đài Loan này được xây dụng từ năm 1738 (từ thời nhà Thanh), là ngôi chùa cổ nhất Đài Bắc. Kiến trúc chùa độc đáo ở những bức tường đầy màu sắc và trần nhà dát vàng – một trong những điểm nổi bật của kiến trúc cổ điển xứ Đài.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 4

Long Hổ Tháp

Là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Đài Loan, Long Hổ tháp gồm hai tháp chính và cao 7 tầng, cửa ra vào của tháp được thiết kế rất độc đáo một bên là Hổ một bên là Rồng với ngụ ý vào Rồng ra Hổ tượng trưng cho cát tường. Ngoài ra, xung quanh chùa là một hồ sen thơ mộng với nhiều công trình kiến trúc cực đẹp khác như: Xuân Thu Các, Miếu Khổng Tử.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 5

Thanh Hoa Trì

Đúng với cái tên, Thanh Hoa Trì là một ngôi chùa lớn nằm khép mình ở dưới một ngọn núi thấp. Chùa sở hữu vẻ đẹp tiên cảnh từ thiết kế hài hòa về kiến trúc với phong cảnh thiên nhiên, tạo nên bức trang thanh bình đầy mê hoặc.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 6

Trung Đài Thiền Tự

Nằm ở thị trấn Phổ Lý huyện Nam đầu, Trung Đài Thiên Tự do Hòa Thượng Thích Duy Giác sáng lập. Chùa được tọa lạc trên đỉn núi lớn và hai bên có hai đỉnh núi nhỏ hộ vệ, đứng trước cổng chùa khách hành hương có thể phóng tầm mắt bao trùm cả thị trấn Phổ Lý, ngôi chùa được xây dựng rất hoành tráng và kỳ vĩ bậc nhất ở đảo ngọc Đài Loan, nó còn được mệnh danh là Vatican của Phật giáo.

Có thể bạn quan tâm:  Top 15 bảng xếp hạng các trường đại học ở Đài Loan tốt nhất

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 7

Linh Nham Sơn Tự

Linh Nham Sơn Tự là một ngôi chùa có kiến trúc cực kỳ hùng vỹ được xây dựng tại huyện Nam Đầu của Đài Trung. Ngôi chùa ở Đài Loan này có không gian thanh tịnh và trang nghiệm trong một vùng núi.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 8

Chùa Khổng Tử

Chùa Khổng Tử được xây dựng vào năm 1665, là một trong những nơi thờ Khổng Tử nổi tiếng ở Đài Loan. Chùa tọa lạc tại Số 2 đường Nanmen, quận Tây Trung, thành phố Đài Nam là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa khác nhau bởi kiến trúc tuyệt đẹp và khung cảnh lung linh, huyền bí.

nhung ngoi chua noi tieng o dai loan 9

Linh Thứu Sơn

Linh Thứu Sơn là một ngọn đồi nhỏ, thời xưa đây là nơi mà Đức Phật lưu trú và giảng kinh. Ở gần đỉnh Linh Thứu Sơn có rất nhiều các hang đá, đây là nơi mà có rất nhiều các đệ tử của Phật Giáo tu luyện tại đó. Tuy nhiên bởi sự cổ kính kết hợp với thiên nhiên hoang dã mà Linh Thứu sơn thời gian gần đây luôn là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những người đi đài loan theo đạo phật viếng thăng.

Related Articles