Top 4 phần mềm viết tiếng Trung hiệu quả không thể bỏ qua

by teacher
Top 4 phần mềm viết tiếng Trung hiệu quả không thể bỏ qua

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm viết tiếng Trung ra đời, không chỉ hỗ trợ người dùng dễ dàng soạn thảo văn bản, trò chuyện trên công cụ chat, mà còn mang lại vô số công dụng tuyệt vời khác như: tiết kiệm thời gian gõ từ và tìm từ, cho phép viết được cả chữ giản thể và phồn thể…

Tầm quan trọng của kỹ năng viết tiếng Trung

Tiếng Trung hiện đang là một ngôn ngữ có sức hấp dẫn lớn đối với các bạn trẻ. Có nhiều nguyên nhân đằng sau hiện tượng này: niềm yêu thích đối với văn hóa và giải trí của Trung Quốc; cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư, hoặc hợp tác với Trung Quốc, Đài Loan, Singapore.

Để sử dụng thành thạo ngôn ngữ này, bạn nên luyện tập cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Trong đó kỹ năng viết tiếng Trung là một phần tương đối lạ đối với người Việt. Vì đây là ngôn ngữ tượng hình, khác biệt hoàn toàn so với tiếng Việt.

Kỹ năng viết rất quan trọng nếu bạn muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi như HSK. Đồng thời, đây cũng là một điểm cộng cho CV của bạn nếu apply vào các công ty nước ngoài. Luyện viết sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn, cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ.

Trong quá trình học viết, bạn có thể học mở rộng kiến thức về ngữ pháp tiếng Trung. Điều này giúp bạn hành văn tốt hơn, hỗ trợ nhiều trong các công việc văn bản ở công ty.

Có thể bạn quan tâm:  Top 6 Dịch Vụ Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Hoa TPHCM

Học cách viết chữ Hán đúng để nhớ chữ nhanh

Học cách viết Hán tự để nhớ từ vựng nhanh hơn

Những phần mềm viết tiếng Trung phổ biến hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm viết chữ hán trên máy tính và điện thoại. Các phần mềm/app viết tiếng Trung này giúp bạn nâng cao khả năng viết chữ của mình. Hãy cùng tìm hiểu những phần mềm này thông qua bài viết sau nhé.

Phần mềm viết tiếng Trung Chinese Writing Master

Chinese Writing Master là phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm có thể chạy trên nhiều phiên bản hệ điều hành Microsoft khác nhau như Chinese Writing Master win 10, win 8,…Dễ dàng cài đặt và sử dụng, phần mềm này được rất nhiều người sử dụng. Ngoài ra, Chinese Writing Master còn hỗ trợ nhiều tính năng ưu việt và vượt trội.

Phần mềm hỗ trợ tra cứu từ, kể cả chữ Hán phồn thể và giản thể. Điều này thuận tiện cho các bạn sử dụng để tra cứu khi giao tiếp với đối tác Trung Quốc lẫn Đài Loan. Nếu bạn không biết pinyin của từ hoặc muốn học cách viết của từ thì có thể nhập vào thanh công cụ. Phần mềm sẽ hướng dẫn cách viết theo quy tắc bút thuận của Hán tự mà bạn nhập.

Với những bạn mới bắt đầu học, luyện viết chữ cơ bản thì đây là phần mềm viết tiếng Trung online trên máy tính rất phù hợp.

Phần mềm viết Tiếng Trung Chinese Writing Master

Chinese Writing Master có giao diện dễ sử dụng

Bộ gõ tiếng Trung Sogou

Sogou là bộ gõ tiếng Trung được xây dựng từ lâu và được sử dụng phổ biến. Với thiết kế thân thiện, dễ sử dụng cho người mới, bạn có thể sử dụng phần mềm viết tiếng Trung trên máy tính và điện thoại này để soạn thảo văn bản, hay trò chuyện trên công cụ chat.

Có thể bạn quan tâm:  Các khoá học

Nguyên nhân chính khiến bộ gõ Sogou phổ biến là vì nó cho phép viết tiếng Trung nhanh hơn, dễ hơn nhờ các tính năng thông minh của mình. Tiếng Trung sở hữu khối lượng từ đồng âm khổng lồ, do đó, khi gõ pinyin, bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm từ. Với Sogou, bạn có thể viết từ và tra từ đồng nghĩa nhanh chóng trên công cụ. Khi bạn nhập chữ, phần mềm sẽ tự động đưa ra các từ vựng liên quan. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm thời gian gõ từ, hay tìm từ.

Kho từ vựng của Sogou liên tục được cập nhật. Bao gồm các từ vựng mới, mang đến tiện ích tốt nhất cho người dùng. Cũng giống như Chinese Writing Master, Sogou là phần mềm viết chữ hán cho phép viết được cả chữ giản thể và phồn thể. Bạn có thể sử dụng phần mềm này cho việc học chữ Hán hay soạn thảo văn bản, gửi email, chat với bạn bè,… Bạn có thể xem Hướng Dẫn Cài Đặt Phần Mềm Gõ Tiếng Hoa Sogou trên máy tính

Bộ gõ tiếng Hoa Sogou Pnyin

Cài đặt Sogou để học viết tiếng Trung nhanh, chính xác

Phần mềm viết tiếng Trung Chinese Strokes Order

Là ứng dụng giúp bạn tra cứu thứ tự viết đúng chữ Hán, giúp bạn ghi nhớ, hiểu ý nghĩa và thành thạo cách viết chữ Hán. Bạn chỉ cần gõ một chữ Hán, sau đó ứng dụng hiển thị ảnh động thứ tự từng nét của chữ đó ngay lập tức.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Trung có khó không? Phương pháp học tiếng Trung cho newbie

Đây là một ứng dụng có giao diện đơn giản, dễ dùng, hiệu quả và dễ sử dụng. Bạn cũng có thể dễ dàng thay đổi tốc độ viết nếu bạn cảm thấy khó theo kịp. Ngoài ra, App chinese Strokes Order còn hỗ trợ cả tiếng Trung giản thể và phồn thể.

Học viết tiếng Trung với Chinese Strokes Order

Phần mềm viết tiếng Trung Hellochinese

HelloChinese không phải là phần mềm viết tiếng Trung online chuyên dụng. Đây là ứng dụng học tiếng Trung trên điện thoại smartphone. Nó giúp bạn thành thạo cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, khả năng hỗ trợ kỹ năng viết của ứng dụng này được đánh giá khá cao.

Giao diện phần mềm luyện viết chữ Hán hiển thị cách viết Hán tự theo quy tắc bút thuận. Bạn có thể nhìn và viết theo ngay trên khung ứng dụng. HelloChinese còn cung cấp các bài tập thực hành để bạn rèn luyện trí nhớ về cách viết chữ. Ứng dụng này hỗ trợ cho việc học tiếng Trung phồn thể và giản thể.

Ứng dụng viết Tiếng Trung Hello Chinese

Ứng dụng Hello Chinese hỗ trợ học tiếng Trung hiệu quả

Mặc dù việc sử dụng phần phần mềm viết tiếng Trung mang lại rất nhiều lợi ích, nhưng cũng tồn tại một số hạn chế như đòi hỏi thiết bị điện thoại phải kết nối với 3G hoặc internet thì mới sử dụng được, người dùng thường bị lệ thuộc quá nhiều vào ứng dụng mà quên mất cách tự học, tự phát triển các kỹ năng, không nhớ được kiến thức…

Để thành thạo một ngôn ngữ, ta cần viết chuẩn xác chữ viết của ngôn ngữ đó, do đó cần chọn được công cụ hỗ trợ thích hợp. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình học tập. Hy vọng, bạn sẽ tìm được công cụ phù hợp với mình thông qua những phần mềm viết tiếng Trung mà chúng tôi đã giới thiệu phía trên.

Related Articles