Học tiếng Trung qua phim hoạt hình

by teacher
Học tiếng Trung qua phim hoạt hình

Học tiếng Trung qua phim hoạt hình

Học tiếng Trung qua phim hoạt hình

Học bất cứ ngoại ngữ nào cũng vậy, việc luyện nghe luôn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. Việc luyện nghe giúp bạn phát triển khả năng cảm thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên nhất, nó giúp bạn cải thiện kĩ năng phát âm và giao tiếp rất nhanh. Khi bạn nghe nhiều dần dần trong bộ não bạn sẽ hình thành độ ‘nhạy’ đối với ngôn ngữ đó, bạn có thể cảm nhận được câu nói này có vẻ đúng câu nói kia có vẻ sai, qua việc luyện nghe hằng ngày bạn cũng tích lũy được khá nhiều vốn từ vựng giao tiếp và bạn bạn có thể áp dụng chúng một cách nhanh chóng khi nói và viết. Hãy chọn những tài liệu nghe theo chủ đề mà bạn yêu thích như vậy sẽ giúp cho việc tiếp thu được tốt hơn, nhưng nếu như bạn đã quá chán ngán với những bài luyện nghe khô khan thì bạn hãy thử áp dụng một phương pháp luyện nghe mới “ vừa chơi vừa học” nhé – Học tiếng Trung qua phim hoạt hình – vừa giải trí vừa tích lũy kiến thức mà không hề khô khan và nhàm chán nhé!

Phim hoạt hình: 动漫/ Dòng màn/

Phim hoạt hình Trung Quốc 中国动漫/ zhōngguó dòngmàn/

Danh sách các phim hoạt hình Trung Quốc giúp bạn luyện tập tiếng Trung

1, 喜羊羊和灰太狼/ xǐyángyáng hé huītàiláng/: Cừu vui vẻ và sói xám . Phim thích hợp cho các bạn trình độ sơ- trung.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp từ vựng đồ dùng học tập bằng tiếng Trung

2, 大头儿子和小头爸爸/ dàtóu er zi hé xiǎo tóu bàba/: Bố đầu to, con đầu nhỏ. Phim này tình tiết không quá phức tạp, tốc độ nói của các nhân vật không quá nhanh, thích hợp cho các bạn mới học 2, 3 tháng luyện nghe.

3, 阿狸信燕/ Ā lí xìn yàn/: Ali và Tín Yến

4, 哪吒传奇/ nǎ zhā chuánqí/: Na Tra truyền kì

5,三毛流浪记/ sān máo liúlàng jì/: kí sự lưu lạc của Tam Mao

6, 美猴王/ měi hóu wáng/: Mĩ Hầu Vương

7, 蓝猫淘气/ lán māo táoqì/: Mèo lam tinh nghịch

8, 中华传统文化故事 / zhōnghuá chuántǒng wénhuà gùshi/: Truyện kể truyền thống văn hóa Trung Hoa, phim hoạt hình này khá là hay và ý nghĩa, có thể thông qua đó luyện nghe đồng thời có thể tìm hiểu thêm được các truyền thuyết, các câu truyện cổ tích về văn hóa truyền thống của Trung Quốc.

9, 九华小和尚 / Jiǔ huá xiǎo héshàng/: Cửu Hoa Tiểu Hòa Thượng, phim này thích hợp cho các bạn giai đoạn sơ cấp luyện nghe rất tốt.

10, 虹猫蓝兔七侠传/ Hóng māo lán tù qī xiá chuán/: Hồng Miêu và Thỏ Lam thất hiệp truyện

11, 葫芦兄弟/ húlu xiōngdì/: Huynh đệ hồ lô, phim kể về 7 huynh đệ hồ lô, bản lĩnh phi phàm, anh dũng chiến đấu với yêu tinh, bộ phim nhận được sự yêu mến của khán giả, đặc biệt là các bạn nhỏ, là một trong những phim hoạt hình kinh điển của Trung Quốc.

12, 果宝特工/ Guǒ bǎo tègōng/: Biệt đội trái cây

Có thể bạn quan tâm:  TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG ĐOÀN THỊ ĐIỂM

Phim hoạt hình nước ngoài: 国外动漫/ Guówài dòngmàn/

13, 巨神战击队 /Jùshén zhàn jí duì/: Anh em siêu nhân

14, 七龙珠/ qīlóngzhū/: 7 viên ngọc rồng

15, 猫和老鼠/ māo hé lǎoshǔ/: TOM và Jelly

16, 名侦探柯南/ míng zhēntàn kēnán/: Thám tử lừng danh conan. Qua bộ phim bạn có thể biết thêm được khá nhiều từ mới về chuyên nghành cảnh sát, pháp y, thám tử, tuy nhiên cấp độ nghe này hơi khó so với các bạn giai đoạn sơ cấp, thích hợp với các bạn giai đọan trung cấp trở lên .

17, 新男孩铅笔/ Xīn nánhái qiānbǐ/: Shin, cậu bé bút chì

18, 海贼王/ hǎizéi wáng/: Đảo Hải Tặc

19, 櫻桃小丸子/ yīngtáo xiǎo wánzi/: Maruko

20, 多啦A梦/ duō la A mèng/: Doraemon

21, 水手月亮/ shuǐshǒu yuèliàng/: thủy thủ mặt trăng

22, 袋鼠篮球队/ dàishǔ lánqiú duì/: đội bóng rổ Kangguru

23, 完全间谍/ wánquán jiān dié/: ba nữ thám tử

24, 超级飞侠/ chāojí fēi xiá/: Siêu đội bay

25, 宠物小精灵/ Chǒngwù xiǎo jīnglíng/: Pokemon

26, 玛莎与熊/ mǎ shā yǔ xióng/: Masha và gấu: bộ phim hoạt hình khá được yêu thích do Nga sản xuất, bản thuyết minh tiếng Trung Quốc rất dễ nghe nhé .

Trên đây là phần giới thiệu và review về một số bộ phim hoạt hình quen thuộc bằng tiếng Trung, các bạn có thể lên youtube hoặc baidu search để xem, lưu ý đối với các bộ phim hoạt hình nước ngoài khi search các bạn cần thêm từ khóa “中文版” / Zhōngwén bǎn/ vào sau tên phim vì sẽ có cả bản sử dụng tiếng địa phương không phải tiếng phổ thông, các bạn sẽ không nghe được. Một lời khuyên nữa là khi xem các bạn nên đặt sẵn bên cạnh một cây bút và quyển sổ nhỏ để mỗi khi bạn xem đến một đoạn nào đó có từ mới hoặc cấu trúc câu hay bạn có thể dừng để ghi chép lại và tra từ điển, tuy các phim hoạt hình chủ yếu lồng tiếng giọng trẻ em có thể ban đầu bạn thấy khá khó nghe nhưng dần dần rồi sẽ quen, phim đều có phụ đề tiếng Trung ở bên dưới rất tiện cho các bạn theo dõi và ghi chép nhé ! Nếu như bạn có thể nghe hiểu được giọng trẻ con Trung Quốc nói chuyện thì trình độ nghe của bạn đang ở mức không tồi đâu, chăm chỉ luyện nghe nhé!Chúc các bạn học tốt tiếng Trung

Có thể bạn quan tâm:  5 cách học tiếng Trung qua bài hát không thể bỏ qua

Related Articles