Phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

by teacher
Phương pháp học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả

Bạn muốn học tiếng Hàn tuy nhiên lại không hề hay biết bắt đầu từ đâu. Hay bạn nhận thấy tiếng Hàn quá khó. Phân vân không biết phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả nào với người mới học như bạn, thì đây là bài viết dành cho bạn hãy dành thời để cùng đọc và tìm hiểu nhé!

Học tiếng Hàn để làm gì?

 • Học để nâng cao hiểu biết

Tiếng Hàn là ngôn ngữ đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Phần lớn người nói tiếng Hàn đang ăn ở tại Hàn Quốc thì một đại bộ phận không nhỏ người nói tiếng Hàn nằm ngoài quốc gia này.

Nếu một ngày nào đó bạn thành thạo thêm một ngôn ngữ mới.

Vốn hiểu biết của bạn sẽ ngày càng dồi dào và phong phú hơn.

Bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Đây cũng chính là một trong số ngôn ngữ nước ngoài sẽ rất đang được yêu thích tại đất nước Việt Nam ta.

học tiếng hàn để làm gì

 • Những doanh nghiệp Hàn Quốc có yêu cầu tuyển dụng việc cao

Đúng vậy, những doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư rất nhiều vào thị trường nước ta. Miền bắc thì có: KCN Bắc Giang, KCN Thăng Long, KCN Yên Phong hay vài ba tỉnh kế cận như Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng …miền nam thì có: KCN tỉnh Bình Dương, Đồng Nai hay TP HCM…từ đó, nếu bạn biết tiếng Hàn thì việc thăng chức hay tăng lương sẽ dễ dàng hơn cực kỳ nhiều so với các môn ngoại ngữ khác.

 • Trở thành giáo viên, thông dịch viên

Do nhu cầu học tiếng Hàn Quốc liên tục tăng cao. Nên việc làm tiếng Hàn như: giáo viên dạy tiếng Hàn, thông dịch viên cũng đang tăng lên đáng kể. Vậy nếu bạn vừa ham mê tiếng Hàn, lại ao ước có việc làm liên quan tới ngôn ngữ này, thì hãy học ngay từ bây giờ.

 • Làm người hướng dẫn du lịch

Ngay nay các khu nghỉ mát giờ đều có rất nhiều khách du lịch Hàn quốc. Thật xuất sắc lúc bạn vừa làm ra tiền từ ngôn ngữ tiếng Hàn, mà lại nhiều khả năng đi đây đó. Chắc chắn sẽ trở thành ngành nghề cực kỳ thu hút trong thời gian tới khi mà dịch bệnh đã đi qua.

 • Để đi du học, xuất ra nước ngoài lao động

Nguyên nhân dòng người đổ xô đi học tiếng Hàn là đi xuất khẩu lao động hay du học. Nếu kỹ năng giao tiếng Hàn Quốc của bạn tốt, sẽ rất suôn sẻ lúc bắt đầu một mối quan hệ mới với môi trường mới. Hơn nữa, lúc tiếng Hàn bạn tốt, thời gian sau sẽ dễ dàng học những thứ tiếng khác như: tiếng Trung và tiếng Nhật..

Bạn thấy đó, có nhiều nguyên nhân để tìm hiểu ngay tiếng Hàn. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ, mọi người cùng tìm hiểu về phạm trù thực sự là: học tiếng Hàn thế nào đây?

Học tiếng Hàn có thực sự khó không?

Ồ, đương nhiên là khó chứ. Học một ngôn ngữ mới không khi nào có vấn đề dễ cả. Tuy nhiên, cái khó ló cái khôn. Cái nào khó ta sẽ tìm cách tiếp cận sao cho dễ dàng. Sau đây, mình sẽ nêu ra các chi tiết dễ và khó lúc học tiếng Hàn.

học tiếng hàn có khó không

 • Điểm dễ

Nói điểm dễ trước để các bạn có động lực mà học nào:

Nghe, nói: Theo mình đây chính là một ngôn ngữ rất suôn sẻ lúc học nghe và nói. Dĩ nhiên là dễ hơn các ngôn ngữ khác, chứ không phải quá dễ. Chẳng hạn như tiếng anh – đọc rất chi là mỏi mồm. Hầu như thì tiếng Hàn có cách phát âm không quá khó, vài ba âm tiết khá giống tiếng việt. Vì vậy, việc nghe tiếng Hàn cũng dễ dàng hơn cực kỳ nhiều.

Ngữ pháp: Tương tự tiếng việt, đương nhiên là cũng có không gian khác. Có thể thấy rằng là dễ học, dễ nhớ. Ưu thế âm Hán Hàn: Nước ta và cả Hàn Quốc bị tác động nhiều bởi phong tục tập quán Trung Quốc. Nên các từ Hán Việt và Hán Hàn được sử dụng rất nhiều cho đến giờ này.

Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1: Bài 6 주말

Dễ tìm được chỗ học ưng ý: Nếu bạn có yêu cầu học tiếng Hàn thì trên mạng xã hội Facebook có những group cực kỳ lớn, lên đến hàng trăm nghìn thành viên. Không những thế các Hàn tâm dạy tiếng Hàn cũng nhiều. Hay những khóa đào tạo tiếng Hàn online cũng vô số. như vậy đã không còn ưu thế lúc học tiếng Hàn Quốc rồi. Giờ quay sang cái khó nhé.

 • Điểm khó

Là ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nên cũng có thể có cái khó lúc học tiếng Hàn. Đặc biệt là lúc học viết, bảng ký tự trong tiếng Hàn là chữ viết tượng hình. Đại khái là chữ viết biểu thị ý nghĩa của một thứ gì đó, chuỗi chữ Hàn được tạo ra từ những bức họa phác vật mình muốn chỉ. Ở nước ta, mọi người đang dùng chuỗi kỹ tự lating alphabet (abcde … ). Nên việc làm quen từ đầu với các nét vẽ thì thật sự túng bấn. Song không sao, lối viết chữ Hàn cũng có luật lệ của nó. Mọi người cùng đi tìm hiểu ở phần sau.

>> Xem thêm: Cách viết chữ tiếng Hàn

Nói tóm lại, tiếng Hàn vừa khó học lại vừa dễ học. Chỉ cần sự nỗ lực, cần cù thì sắt cũng mài lên kim. Đọc tới đây rồi, nếu bạn vẫn muốn học tiếng Hàn thì lại gặp thêm 1 vấn đề:

Tự học tiếng Hàn tại nhà hay tới trung tâm

Đây chính là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc mình nhất. Để trả lời chuyện này, bạn nên đặt 2 câu hỏi sau:

Bạn có cần học tiếng Hàn Quốc gấp không ?

Ngân sách của bạn như thế nào ?

Còn theo mình, để học tiếng Hàn một cách bài bản và nghiêm chỉnh thì bạn nên tìm cho mình một trung tâm đào tạo tiếng Hàn uy tín và chất lượng. Nếu điều kiện kinh tế ít ỏi và bạn rảnh, thì hãy tự học tại nhà. Còn nếu bạn có cơ sở và muốn học cấp tốc. Mình kiến nghị bạn nên tìm cho mình một trung tâm chất lượng để theo học từ đầu đến cuối. Còn những bạn ở vùng quá xa xôi không thể tìm được trung tâm tiếng Hàn thì bạn có thể lựa chọn tham gia các khóa đào tạo tiếng Hàn Online miễn phí hoặc trả phí.

học tiếng hàn online tại nhà

Bên mình cũng vừa dựng xong video các danh mục video bài giảng tiếng Hàn từ sơ cấp đến trung cấp đăng trên kênh Youtube Hanka Education, gồm 68 chủ đề bài giảng, mỗi bài đều có bài luyện tập kèm theo. Không những vậy, nhiều bạn chỉ cần học tiếng hàn căn bản để giao tiếp (tiếng Hàn bồi) thì hãy xem Ebook 800 từ vựng tiếng Hàn được sử dụng nhiều nhất mình đính kém ở cuối bài.

Phần kế tiếp là một phần quan trọng, mà mình muốn nói với các bạn

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu

Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó, ta phải biết bắt đầu từ đâu, học ra sao. Và sau đây là: Bốn bước để tìm hiểu phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Bước 1: Tìm giáo trình để học

Hiện tại thì có rất nhiều sách học tiếng Hàn Quốc. Mình chỉ trình làng những đầu sách được đông đảo mọi người theo học và đã thành công thôi nhé.

>> Xem thêm: Tất tần tật tài liệu tiếng Hàn cho người tự học bản màu pdf

Hơn nữa còn có giáo trình tự học tiếng Hàn cấp tốc…Tuy nhiên theo mình bạn chỉ nên theo học 1 trong 4 giáo trình trên tùy thuộc vào nhu cầu của bạn thân là được rồi. Toàn bộ link tải đều được mình upload trên google drive, direct link nên các bạn yên tâm mà tải về không có quảng cáo hay virut.

Như vậy đã xong bước tìm giáo trình để học bây giờ sang phần phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thôi nào.

 • Nguyên tắc phát âm

Phát âm tiếng Hàn như người bản xứ không hề khó nếu bạn nắm được và thực hành chuẩn 8 quy tắc phát âm và cách đọc phụ âm Patchim. Về phiên âm thi tiếng Hàn khá giống với tiếng Việt bạn cần giành 1 – 2 tuần để giao tiếp với nó.

 • Tìm hiểu về chữ viết
Có thể bạn quan tâm:  Chinh phục cuộc thi "Vui học tiếng Hàn" cùng các trường THCS, THPT khu vực phía Bắc

Quy tắc chính khi viết tiếng Hàn là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép. Ngoài ra, khi viết câu tiếng Hàn, bạn cũng cần chú ý một số quy tắc học viết tiếng Hàn đúng bạn có thể tải tài liệu tập viết tiếng hàn cho người mới bắt đầu Ở ĐÂY.

cách học tiếng hàn hiệu quả

Sau khi bạn học xong bảng chữ cái Hangul thông thuộc nguyên tắc phát âm và chữ viết thì

Bước 2: Tập chung xây dựng vốn từ vựng vựng

Khi đã nắm chắc được cách phát âm, quy tắc viết. Bạn nên mở mang vốn từ vựng. Học đông hơn thì lúc dùng càng suôn sẻ, từ vựng thì có thể bắt chước đề tài trong sách. Hoặc bạn có thể học trước các từ vựng phổ thông nhất, mỗi lần học từ vựng, hãy hình dung nó tới một câu chuyện. Vừa vui lại vừa dễ nhớ. Việc xây dựng vốn từ vừa khiến bạn có một nền tảng đảm bảo, vừa làm cho bạn tự tin hơn lúc dùng từ.

>> Tham khảo thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề update mới nhất, bao gồm cả phiên âm

Bước 3: Thấm sâu vào tâm trí các cụm từ chính

Khi có vốn từ vựng chắc chắn, bạn nên học các cụm từ chính – là những cụm từ liên tục được sử dụng. Học các cụm từ tức là nắm chắc các câu, các đoạn đối thoại ngắn trong đời sống hàng ngày. Khi bạn nắm chắc các cụm từ này, bạn sẽ dễ dàng kết nối chúng thành một câu hoàn chỉnh. Tới thời điểm đó, việc giao tiếp sẽ dễ dàng hơn cực kỳ nhiều. Đây cũng là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả mà được nhiều các tín đồ áp dụng nhất bạn hãy thử xem sao

Bước 4: Tìm người Hàn để nói chuyện

Bước cuối cùng để học tiếng hàn hiệu quả thực sự là sử dụng nó. Việc này là khá khó khăn, để tìm một người địa phương trò chuyện khá khó trong thời gian mà dịch bệnh như thế này. Vậy, làm sao để nói được tiếng Hàn trôi chảy đây, theo mình thì bạn chỉ cần đăng kí một tài khoản kakaotalk. Sau đó vào làm thân với mấy bạn người Hàn, đây chính là ứng dụng ưu việt nhất để bạn bắt đầu một mói quan hệ mới với tiếng Hàn, không những thế, bạn có thể tham gia vào các hội nhóm tiếng Hàn trên mạng xã hội Facebook, để được trò chuyện hiểu biết về tiếng Hàn.

Tóm lại: Bạn muốn có phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì trước hết bạn cần phải tìm tài liệu để học, bước 2 là bạn phải tìm hiểu về cách phát âm, cách nói và cách viết chữ ra sao, kế tiếp là học từ vựng và cụm từ thường dùng, cuối cùng là tìm người Hàn để nói chuyện nâng cao phản xạ khi giao tiếp.

Đến đây mà bạn vẫn còn thấy hoang mang thì bạn nên tham gia một khóa đào tạo tiếng Hàn cơ bản cho người mới bắt đầu của chúng tôi rồi đấy. Bạn sẽ có một lộ trình chinh phục tiếng Hàn một cách bài bản và rõ ràng nhất từ sơ cấp đến cao cấp

Chưa hết trong khi bạn học tiếng Hàn sẽ xảy ra một số vấn đề và đâu là giải pháp để xử lý các vấn đề đó?

Các vấn đề gặp phải khi học tiếng Hàn

 • Bị nhầm lẫn giữa các âm

Ban đầu mình nghe tiếng Hàn cũng thấy mấy từ cứ tương tự nhau. Nhưng mà cứ nghe thật nhiều, nghe 5 lần không xác định được thì 10 lần, 20 lần. Kiểu gì cũng sẽ quen.

 • Viết thì khó mà quên thì nhanh

Trước hết, cần luyện viết các nét chủ đạo cùng nguyên tắc chính. Về sau học các từ vựng và cụm từ hay sử dụng trong đời sống. Lúc học từ mới thì tra từ điển lối viết, viết đi ghi lại thật nhiều lần. Hôm nay học 10 từ thì sang hôm sau cần tìm hiểu lại, hôm sau nữa cũng cần tìm hiểu lại. Nó sẽ khiến bạn tạo một thói quen hàng ngày.

 • Thiếu người để nói chuyện

Như trên mình đã nói, bạn cần kết bạn với người Hàn để trò chuyện. Đơn giản là mở tài khoản Kakaotalt rồi kết bạn thôi. Không thì bạn lên mấy group tiếng Hàn rồi tìm nhóm nhỏ bé rồi cùng học.

 • Buồn chán thiếu mục tiêu

Khi học hoặc làm bất kì thứ gì mà chông gai, mọi người cũng thường sẽ cảm thấy chán nản. Vậy làm thế nào để lấy lại cảm hứng học tiếp. Đầu tiên là cần ngẫm lại xem điều gì để bạn theo học tiếng Hàn.

Có thể bạn quan tâm:  Vở luyện viết bảng chữ cái tiếng Hàn pdf

– Niềm say mê: Vậy hãy suy nghĩ về những gì mình thích thú. Bạn ưa thích mấy anh soái ca bên Hàn. Vậy cần tìm hiểu gấp để còn sang đấy mà quan sát liveshow, concert của thần tượng chứ. Như mình thì rất thần tượng BTS mình cũng rất muốn được dự concert của các anh ấy. Không biết có bạn nào giống mình không ?

– Sẽ phải học để xuất khẩu lao động, du học: Mục tiêu quá cụ thể rồi, hãy suy ngẫm về tương lai phía trước . Nỗ lực học thật siêng năng để có được mục tiêu đã đặt ra nhé.

vấn đề gặp phải khi học tiếng hàn

 • Không tìm được giáo trình học phù hợp

Đúng là chuyện này rất hay mắc phải. Đầu tiên mình cũng lơ ma mơ màng với mấy đầu sách này. Vì giờ có rất nhiều sách tiếng Hàn, nào là Yonsei, tổng hợp, sejong, seoul…như bên trên mình có nói, bây giờ có 3 đầu sách quen thuộc nhất là Tổng hợp, sejong và Yonsei. Tùy theo yêu cầu mà chọn đầu sách thích hợp.

– Tổng hợp: Hợp với yêu cầu căn bản, cần một đầu sách giúp học tiếng Hàn đơn giản, theo mức tăng đều đặn. Mọi người đều có khả năng học được.

– Sejong: Hợp với các bạn muốn lấy chồng Hàn Quốc. Không nhất thiết quá uyên bác, cứ học đã thời gian sau thêm vào sau.

– Yonsei: Dành cho các bạn muốn học tiếng Hàn từ đầu toàn diện 04 kỹ năng. Học để thi lấy bằng. Bằng thì sử dụng để đi du học hoặc xin việc vào doanh nghiệp Hàn Quốc.

 • Hạn chế về thời gian

Chuyện này thì cực kỳ nhiều bạn đang đối mặt. Với người đi làm việc hay đã kết hôn, thời gian để tìm hiểu sẽ bị giới hạn nhiều. Tình huống này có một vài thời điểm rất bận rộn để tìm hiểu tại trung tâm. Vậy, làm kiểu gì học tiếng Hàn tại nhà vừa hữu hiệu lại không tốn thời gian ?

Câu hỏi này hơi khó giải đáp. Theo kinh nghiệm của bản thân, sơ bộ là vào các hội nhóm học tiếng Hàn Facebook, kế tiếp là một tài liệu để tìm hiểu có thể là giáo trình tiếng Hàn tổng hợp hoặc Yonsei…có cả phiên bản cũ và mới.

Vậy đâu là phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả cho người mới bắt đầu học bây giờ?

Thứ nhất: Bạn nên làm những gì mình thích đừng quá ép buộc chính mình. Hãy bắt chước một cách dễ chịu nhất, bạn ưa thích nghe nhạc: Vậy cùng học tiếng Hàn qua bài hát nào, bạn vừa nghe nhạc, song song đó xem lyric. Sẽ hỗ trợ kha khá cho bạn học từ vựng, còn nếu bạn thích thú xem phim: Vậy, nhớ xem phim có phụ đề tiếng Hàn. Sẽ phụ trợ cho bạn 1 đôi tai có phản xạ nghe tự nhiên, đó là phương pháp học tiếng Hàn của chính mình, các bạn hãy chia sẻ kinh nghiệm của mình bên dưới nữa nhé!

phương pháp học tiếng hàn thích hợp

Thứ hai: Học từ dễ đến khó

Dĩ nhiên là cái này mọi người đều biết, tuy nhiên thực hiện được không mới là điều đáng bàn.

Ví dụ: Tiếng Hàn có phát âm dễ hơn cách viết chữ, tuy nhiên lại cứ tập chung cách viết chữ. Thời điểm đấy lại thấy khó quá, buồn chán không mong muốn học nữa. Vậy là thì quả vậy đáng buồn, vậy hãy học những gì dễ trước nhé.

Thứ ba: Cài font chữ tiếng Hàn trên điện thoại, laptop

Nếu bạn là thành viên mới học tiếng Hàn, tôi đoán rằng sẽ khá khó nhớ mặt chữ. Thế nên, theo mình là bạn cần cài font chữ bàng phím tiếng Hàn cho mobile. Hiện giờ có khả năng cài cho mobile: samsung, xiaomi, huewei và oppo.

Lúc bạn lướt facebook, hay các website tiếng Hàn trên đầu mỗi chữ Hàn sẽ có cách đọc, bạn thấy đó, sẽ dễ đọc hơn cực kỳ nhiều đúng không. Học tiếng Hàn sẽ không còn khó nữa với cách học như này.

Thứ tư: Tìm cho mình một người bạn đồng hành

Đúng là học thầy không tày học bạn. Thôi thì cứ tìm 1 người bạn cùng học tập, nếu có buồn chán thì còn có đứa mắng nhiếc mình, kéo mình dậy. Cạnh đó thì bạn nên tìm một thầy để theo học. Người thầy ở đây có thể là 1 người bạn giỏi, một cô giáo trong trung tâm. Hay đơn giản là một trang web, blog dạy tiếng Hàn có tâm.

Thứ năm: Tìm một ứng dụng học tiếng Hàn thích hợp trên mobile

Trên điện thoại di động, bạn tìm theo cụm từ tiếng Hàn. Sẽ xuất hiện nhiều ứng dụng học tiếng Hàn hoặc từ điển tiếng Hàn. Quen thuộc nhất mình thấy có học tiếng hàn mỗi ngày và học tiếng hàn giao tiếp bạn có thể tham khảo top 5 ứng dụng học tiếng Hàn Hot nhất hiện nay.

Trên đây là những kinh nghiệm học tiếng Hàn mà mình muốn chia sẻ đến các bạn, nếu bạn biết đến những pháp pháp học tiếng hàn hiệu quả nào hay ho nữa hãy cùng mình chia sẻ bên dưới bài viết này. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết./

>> Xem thêm: Cài đặt bộ gõ tiếng Hàn cho máy tính

Related Articles