Quy trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

by teacher
Quy trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Lúc mới bắt đầu học một thứ gì đó mới chúng ta luôn cảm thấy khó khăn. Đó là vì chúng ta chưa làm quen được việc tiếp thu nó, học tiếng Đức cũng giống như thế. Đâu phải chỉ cần có quyết tâm cộng đam mê là có thể sử dụng thành thạo một ngôn ngữ mới. Bạn phải có phương án tiếp cận học chính xác thì mới có thể tiếp thu hiệu quả. Sau đây là những phương pháp học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu.

Ai cũng có suy nghĩ rằng học tiếng Đức là để đi du học Đức. Suy nghĩ này không sai nhưng mà khi qua đó du học bạn đâu chỉ học nói tiếng của người ta mà bạn còn phải biết cách sử dụng chúng khi đi giao tiếp làm việc. Với việc tiếp cận những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với tiếng Đức và nâng cao trình độ ngôn ngữ của bạn.

Học phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức thì ai cũng lo cắm đầu vô luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết mà quên mất luyện phần phát âm. Phát âm là chìa khóa để bạn có thể học nghe và học nói. Cho dù bạn có nghe tiếng Đức tốt tới cỡ nào tới khi đi giao tiếp áp dụng cho việc nói mà không ai hiểu ý bạn đang nói là gì thì coi như công cốc. Đó là lý do vì sao bạn phải luyện phát âm chuẩn tiếng Đức ngay từ đầu, bởi vì khi sai là rất khó để sửa.

Học phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Học phát âm tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Trên mạng bây giờ thường hay có các loại bài tập tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu học, bạn nên tải về và học theo để biết cách tiếp cận kiến thức nền tảng. Khi luyện tập bạn nên lặp đi lặp lại các từ mới học thật nhiều lần để có thể phát âm từ đó một cách nhuần nhuyễn. Có thể thử tập nói trước gương để biết cách điều chỉnh miệng lưỡi khi phát âm, ráng luyện tập nhiều lần để tìm ra cách phát âm chuẩn xác.

Có thể bạn quan tâm:  Bảng học phí cho các khóa tiếng Đức

Xem thêm: Những loại sách học tiếng Đức dành cho người mới bắt đầu

Có một cách luyện tốt đó là bạn nên tìm đến các câu lạc bộ nói tiếng Đức, nếu như bạn không có điều kiện đến học tại các trung tâm ngoại ngữ. Tại các nơi đây luôn tạo điều kiện để bạn học giao tiếp tiếng Đức. Khi bạn trò chuyện với người Đức, họ sẽ giúp bạn chỉ ra những lỗi phát âm mà người mới thường hay mắc phải, để bạn rút kinh nghiệm cho lần sau làm tốt hơn.

Học ngữ pháp tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Ngữ pháp là thứ rất quan trọng đối với việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, đây còn là thứ dùng để xây dựng nền tảng để luyện 2 kỹ năng đọc và viết. Học ngữ pháp là bao gồm học về các động từ, tính từ, danh từ, … lẫn cách chia động từ và phân biệt từ đồng nghĩa. Nói chung ngữ pháp liên quan đến nhiều thứ khi học đọc viết. Những bạn mới học hãy tập làm quen bảng chữ cái tiếng Đức trước đã. Một khi học thuộc lòng rồi mới bắt đầu học từ mới. Bạn thấy đấy mặc dù đây chỉ là ở mức cơ bản mà đã phải làm nhiều thứ như thế này. Nếu như không học tốt những thứ này thì đừng nói đến học những kiến thức cao cấp hơn.

Học ngữ pháp tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Học ngữ pháp tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Học ngữ pháp tiếng Đức thường không được chú trọng vì bị cho là nhàm chán và theo phương pháp truyền thống cũ kỹ quá. Những bạn trẻ bây giờ thì thích những cách học tiên tiến hiện đại trên mạng. Nhưng có điều mà bạn không biết đó là những tài liệu online là được tổng hợp dành cho những đối tượng đã có kiến thức nền tảng vững vàng để có thể tự học. Bạn chưa có kiến thức nền tảng nào hết mà đòi tự học. Khi đọc tài liệu bạn có hiểu nội dung đang nói gì không? Biết cách điền động từ vào chỗ trống của các câu sao cho đúng không? Cái gì cũng phải bắt đầu từ mức cơ bản rồi mới tới nâng cao. Bạn phải có nền tảng tốt thì mới có thể học chuyên sâu hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10+ địa chỉ học tiếng Đức ở TPHCM chất lượng nhất

Xem thêm: Những điều bạn cần biết khi tự học tiếng Đức tại nhà

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

1. Học nghe tiếng Đức

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Học tiếng Đức giao tiếp cơ bản cho người mới bắt đầu

Khi học nghe tiếng Đức thì có hai hình thức nghe chính mà bạn cần phải biết. Đó là nghe trực tiếp và nghe gián tiếp. Nghe gián tiếp đó là bạn nghe từ những video đối thoại qua các máy mp3 hoặc từ các kênh trên Youtube. Khuyến khích các bạn nên tập những bài nghe đến từ giáo trình học tiếng Đức cơ bản. Mấy bài nghe cơ bản này sẽ giúp bạn tiếp thu bài hiệu quả hơn nghe ngẫu nhiên từ những nguồn khác nhau.

Còn nghe trực tiếp là bạn nghe trực tiếp người Đức nói chuyện ở ngoài đời thực luôn. Đây là cách luyện nghe được cho là mang lại nhiều hiệu quả nhất. Khi học tiếng Đức tại các trung tâm và tham gia các câu lạc bộ nói tiếng là bạn đang nghe người Đức nói trực tiếp đấy. Khi nghe bạn nên chú ý cách người ta phát âm từ như thế nào. Lưu ý kỹ phần ngữ điệu của họ vì chất giọng người Việt mình là đến từ phương Đông nên cách phát âm sẽ khác so với những người phương Tây. Việc này khiến cho các câu nói tiếng Đức của người Việt hay bị hiểu lầm ý nghĩa mặc dù đã nói đúng theo kiểu câu.

2. Học nói tiếng Đức

Học nghe luôn đi đôi với học nói, hai kỹ năng này thường hay được sử dụng nhiều nhất khi đi giao tiếp ngôn ngữ. Để có thể nói được lưu loát, bạn nên tập nói đi nói lại những điều mà bạn nghe được bằng tiếng Đức hàng ngày. Kiểu tập bắt chước này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng và luyện cách phát âm tốt hơn. Có thể áp dụng cách này khi bạn đang xem phim, nghe nhạc, nghe từ các kênh truyền hình tiếng Đức, …

Có thể bạn quan tâm:  Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Học nói tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Học nói tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Cách học nói tốt nhất vẫn là nên học giao tiếp tiếng Đức với người bản xứ. Để có thể nâng cao trình độ tiếng Đức của mình thì bạn nên chủ động giao tiếp với người bản xứ, thầy cô đang dạy tiếng Đức cho bạn. Khi giao tiếp trực tiếp người Đức chắc chắn sẽ chỉ ra những lỗi sai của bạn bởi vì khi nghe thấy người khác nói sai ngôn ngữ thật sự rất khó chịu. Bạn đừng nên tự ái, thậm chí bị chê cười cũng không được giận hờn họ. Bởi vì trên thực tế mình sai thì người ta mới có cớ để nói, thay vì phủ nhận nó thì ta nên xem lại coi mình bị sai chỗ nào để rút kinh nghiệm cho lần sau. Biết sai chịu sửa thì đó mới là đi học.

Đó là quy trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu. Bạn nên cố xây dựng cho mình một nền tảng tiếng Đức vững chắc trước, chứ đừng mới vô mà đòi học nâng cao thì chẳng ai giúp bạn nổi đâu. Vạn sự luôn khởi đầu nan nhưng gặp gian nan thì không được nản. Ai cũng gặp khó khăn khi lúc bắt đầu học, nhưng thời gian trôi qua thì chúng ta dần làm quen với tiếng Đức thì sẽ không thấy khó học nữa. Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp các bạn học tốt phần cơ bản để có thể tiến tới học chuyên sâu hơn. Chúc các bạn học tốt!

Tags: học tiếng đức, ngữ pháp tiếng đức cho người mới bắt đầu, học bảng chữ cái tiếng đức, học tiếng đức có khó không, tiếng đức giao tiếp, tiếng đức cơ bản giao tiếp, từ vựng tiếng đức a1, tiếng đức cho người việt

Related Articles