TOP 7 cuốn sách học tiếng Nhật DỄ HIỂU cho người mới bắt đầu

by teacher
TOP 7 cuốn sách học tiếng Nhật DỄ HIỂU cho người mới bắt đầu

Sách luôn là một “công cụ” lý tưởng giúp chúng ta tìm hiểu về những điều mới mẻ trong cuộc sống một cách chính xác nhất. Bởi đó đều là những điều đã được đúc kết và biên soạn từ những người có kiến thức, có chuyên môn cao về một vấn đề nào đó. Học tiếng Nhật cũng vậy, những cuốn giáo trình là tài liệu bắt buộc trong các khóa, các chương trình học để các em có thể tiếp cận một thứ ngôn ngữ mới được dễ dàng hơn. Vậy mới bắt đầu học tiếng Nhật nên chọn những cuốn sách nào để cho hiệu quả tốt nhất, đặc biệt với các bạn mang trong mình mục tiêu du học Nhật Bản. Cùng Thanh Giang tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây!

TOP 7 cuốn sách học tiếng Nhật DỄ HIỂU cho người mới bắt đầu

1. Kinh nghiệm chọn sách để học tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ phổ biến trên thế giới và được rất nhiều người học. Do đó, nguồn tài liệu cũng như sách để học tiếng Nhật vô cùng phong phú. Đứng trước nhiều sự lựa chọn như thế có thể bạn sẽ vô cùng hoang mang Hồ Quỳnh Hương không biết nên chọn cuốn sách nào để phù hợp với mục đích cũng như trình độ của mình. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể lựa chọn những cuốn sách phù hợp nhất:

 • Hỏi bạn bè người thân đã học tiếng Nhật
 • Tham gia các lớp học tiếng bạn sẽ được các thầy cô giáo hướng dẫn những cuốn sách cần thiết với chương trình học của bạn
 • Tham gia vào các diễn đàn, group học tiếng Nhật để không chỉ được chia sẻ về những cuốn sách mà còn là kinh nghiệm, phương pháp làm sao để học tốt tiếng Nhật. Qua những nhóm này bạn có thể kết bạn với những người có sở thích và mục tiêu chinh phục tiếng Nhật giống mình để cùng nhau cố gắng, luyện tập tiếng Nhật hàng ngày.

2. Sách học tiếng Nhật: Giáo trình Minna No Nihongo

Giáo trình Minna No Nihongo được đánh giá là một trong những giáo trình tiếng Nhật dễ học nhất hiện nay và được sử dụng giảng dạy chính trong các trung tâm tiếng Nhật, trường học tiếng Nhật tại Việt Nam.

Sách học tiếng Nhật: Giáo trình Minna No Nihongo

Minna no Nihongo bao gồm 6 quyển là Quyển Honsatsu (Quyển chính), quyển bản dịch, quyển bài tập Bunkei Renshuuchou, quyển Shokyuude Yomeru Topiku 25, quyển Choukai Tasuku 25, quyển Yasashii Sakubun rất phù hợp cho những người bắt đầu học tiếng Nhật hoặc người học ở trình độ sơ cấp.

Với cách trình bày dễ hiểu, chi tiết và khoa học cùng tích hợp 50 bài học về tiếng Nhật, các mẫu câu từ cơ bản, phần Mondai, Choukai Tasuku kèm Audio,… bộ sách giúp người học dễ dàng nắm bắt được kiến thức một cách dễ dàng hơn.

Bộ giáo trình này có thể nói là cơ bản cực kỳ phù hợp với người mới bắt đầu học tiếng Nhật luôn. Nếu bạn mới tìm hiểu về tiếng Nhật, chưa biết gì về giáo trình nào chuẩn thì ưu tiên hàng đầu vẫn là Mina No Nihongo I.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 9 Trung tâm tiếng Nhật chất lượng ở TP.HCM

3. Sách học tiếng Nhật: Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Dù học tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn hay tiếng Nhật thì bảng chữ cái luôn là kiến thức nền tảng, đầu tiên và quan trọng nhất. Nhận biết, hiểu, phát âm và viết đúng bảng chữ cái sẽ giúp bạn học tiếng Nhật dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

Cuốn sách học bảng chữ Hiragana và Katakana được thiết kế dựa trên ý tưởng luyện viết từng nét chữ giúp người học thuận tay và làm quen với mặt chữ nhanh hơn.

Sách học tiếng Nhật: Sách học bảng chữ Hiragana và Katakana

Bộ tài liệu được biên soạn với mỗi quyển bao gồm bộ vần 46 ký tự chữ cái Hiragana và Katakana. Các hình ảnh từ trong sách được thiết kế rõ ràng và đẹp mắt, tạo sự thu hút đồng thời dễ nhìn, dễ tiếp cận giúp người học mau chóng làm quen và chủ động hơn trong việc luyện viết.

Các mẫu tự trình bày theo 3 dạng, được viết bằng bút lông theo kiểu truyền thống, viết bằng tay hoặc bằng chữ in. Sách còn có hình ảnh minh họa cụ thể, sinh động giúp người học dễ dàng nhớ mặt chữ, các mẫu từ đều có lời giải thích bổ sung để bạn dễ dàng ghi nhớ hơn.

4. Sách học tiếng Nhật: Giáo trình học chữ Kanji

Bộ giáo trình học chữ Kanji là một trong những cuốn sách cơ bản bắt buộc bạn cần có khi mới bắt đầu học tiếng Nhật. Các quyển tự học Kanji cơ bản này được biên soạn tập trung luyện chữ Kanji với số lượng từ dao động 200 đến 600 từ.

Sách học tiếng Nhật: Giáo trình học chữ Kanji

Những ví dụ trong cuốn sách đều được minh họa bằng những hình ảnh sinh động giúp người học có thể liên tưởng và tạo hứng thú, ghi nhớ trong quá trình học. Bên cạnh đó, sách còn hướng dẫn cách ghép giữa các từ với nhau sao cho có nghĩa và hướng dẫn cách đọc cho từng từ, từ đó giúp người học nhớ mặt chữ nhanh hơn.

5. Từ điển

Có thể nói từ điển là một trong những cuốn sách quan trọng nhất trong việc học ngoại ngữ. Tuy nhiên ngày nay cùng với sự phát triển của công nghệ, những cuốn từ điển đang dần được thay thế bằng các công cụ có vai trò như một cuốn từ điển, các app học tiếng Nhật như: Mazii, Jdict, Google Translate, Rapidict, xKanji+, Nicetranslator.com, SDL FreeTranslation, …

Với số lượng từ vựng lớn, đủ các lĩnh vực cũng như các chủ đề khác nhau, do đó Từ điển luôn là người bạn đồng hành không thể thiếu trên hành trình chinh phục tiếng Nhật.

6. Sách học tiếng Nhật: Quyển tập viết tiếng Nhật căn bản

Đối với những người đã quen với hệ thống chữ Latinh như chúng ta, khi chuyển sang một hệ thống chữ viết và phát âm khác hoàn toàn như tiếng Nhật, việc nhớ được bảng chữ cái hầu như rất khó khăn. Và cách để bạn có thể ghi nhớ chúng là học và tập viết thật nhiều. Học bảng chữ cái tiếng Nhật qua Flashcards cũng là một cách giúp bạn dễ dàng ghi nhớ hơn. Đây là cách thông dụng nhất mà hầu hết các bạn mới học thường sử dụng để học bảng chữ cái tiếng Nhật.

Có thể bạn quan tâm:  Cách học tiếng Nhật từ các chuyên gia chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Sách học tiếng Nhật: Quyển tập viết tiếng Nhật căn bản

Bộ sách Tập viết tiếng Nhật căn bản được biên soạn nhằm giúp bạn học luyện viết được nhiều hơn, bộ sách gồm 3 cuốn:

 • Sách tập viết chữ Katakana
 • Sách tập viết chữ Hiragana
 • Sách tập viết chữ Kanji

7. Sách học tiếng Nhật phần ngữ pháp

Đối với người học tiếng Nhật hiện nay thì một trong những khó khăn thường gặp phải chính là cách dùng làm sao cho đúng ngữ pháp như trợ từ, phó từ, liên từ… và các cách biểu hiện có tính thành ngữ. Làm thế nào để sử dụng đúng và vận dụng được một cách linh hoạt vào cuộc sống? Làm thế nào để phân biệt được những mẫu câu có ý nghĩa gần giống nhau?… Đó là những vấn đề mà bất cứ người học tiếng Nhật nào cũng quan tâm.

Sách học tiếng Nhật phần ngữ pháp

Sách ngữ pháp tiếng Nhật căn bản bao gồm 27 bài học bao quát hầu hết các mẫu ngữ pháp căn bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách trình bày dễ hiểu, kèm theo rất nhiều ví dụ sinh động và thực tế, cuốn giáo trình sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy với những bạn đọc yêu thích tiếng Nhật.

8. Sách Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Nghe nói đọc viết đều là những kỹ năng quan trọng và bắt buộc khi học ngôn ngữ do đó cuốn sách có CD sẽ giúp bạn có được những giọng đọc chuẩn để nói và nghe. Tuy nhiên sách có kèm cả CD nên giá cao hơn một chút so với những sách không có CD.

Sách Tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu (có CD)

Lựa chọn một cuốn sách phù hợp với trình độ của mình vô cùng quan trọng, do đó bạn cũng cần có sự cân nhắc trong vấn đề này chứ đừng thấy ai nói gì cũng nghe rồi cũng mua theo. Còn đối với những bạn bắt đầu học tiếng Nhật có thể lựa chọn những cuốn sách cơ bản trên mà Thanh Giang đã chia sẻ để tham khảo và học tập nhé! Chúc các bạn học tập thật chăm chỉ và chinh phục được những mục tiêu đặt ra. Ngoài ra bạn có thể tham gia khóa học tiếng Nhật MIỄN PHÍ của Thanh Giang để cùng chinh phục các trình độ JLPT N5, N4. N3 một cách bài bản nhé!

saach hoc tieng nhat vo long

TOP 7 cuốn sách học tiếng Nhật DỄ HIỂU cho người mới bắt đầu

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
 • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Bài viết cùng chủ đề học tiếng Nhật

 • Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana, Kanji, Romaji và cách học ĐƠN GIẢN NHẤT
 • Dịch cảm ơn sang tiếng Nhật trong vòng một nốt nhạc!!!
 • Học tiếng Nhật cơ bản dành cho người mới bắt đầu
 • Bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và cách ghi nhớ đơn giản nhất
 • Tự học tiếng Nhật có khó không? Bật mí 5 tuyệt chiêu học tiếng Nhật dễ như ăn kẹo
 • Xin lỗi tiếng Nhật được nói như thế nào? “Học” ngay 10 câu ĐƠN GIẢN nhất
 • App học tiếng nhật HIỆU QUẢ nhất định phải biết trong thời đại 4.0
 • Tên tiếng Nhật của bạn là gì? Dịch tên tiếng Việt sang tiếng Nhật như thế nào?
 • 20+ lời tạm biệt tiếng Nhật THÔNG DỤNG nhất
 • Cố lên tiếng Nhật và 10 cách nói thường gặp nhất
 • JLPT là gì? 7 điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật theo quy định MỚI NHẤT
 • Học tiếng Nhật có khó không? Làm sao để vượt qua những giai đoạn chán nản nhất?
 • Cách học tiếng Nhật hiệu quả, chia sẻ từ những “tấm chiếu cũ”
 • Ngày trong tiếng Nhật và những quy tắc khi viết cần LƯU Ý
 • Số trong tiếng Nhật được dùng như thế nào cho CHUẨN?
 • Trường âm trong tiếng Nhật – TỔNG HỢP những điều cần biết
 • 214 bộ thủ Kanji – những mẹo hay giúp bạn ghi nhớ NHANH và HIỆU QUẢ
 • Có bao nhiêu âm ghép trong tiếng Nhật? – Học tiếng Nhật
 • Những câu tiếng Nhật hay chạm đến cảm xúc của bất kỳ ai
 • Trường Nhật ngữ là gì? 5 tiêu chí lựa chọn trường Nhật ngữ
 • Xưng hô trong tiếng Nhật như thế nào mới CHUẨN? – Học tiếng Nhật
 • Nên học tiếng Nhật hay tiếng Trung: Lựa chọn nào tốt hơn cho người Việt?
 • Cách học từ vựng tiếng Nhật để HIỂU và NHỚ lâu nhất
 • Phát âm bảng chữ cái tiếng Nhật sao cho CHUẨN?
 • 20+ Lời chúc may mắn tiếng Nhật Ý NGHĨA nhất
 • Phỏng vấn tiếng Nhật và những kinh nghiệm khi đi xin việc
 • 2022 RỒI! Người Việt nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?
 • 100 Phó từ trong tiếng Nhật phổ biến và cách dùng CƠ BẢN
 • Liên từ trong tiếng Nhật THƯỜNG GẶP và lưu ý khi sử dụng
 • Học tiếng Nhật mất bao lâu để đi du học? Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả
 • Tính từ tiếng Nhật: Cách chia tính từ đuôi i và tính từ đuôi na
 • Cách dùng trợ từ trong tiếng Nhật sao cho chuẩn? – Học tiếng Nhật
 • Học tiếng Nhật làm nghề gì? TOP 8 việc làm tiếng Nhật LƯƠNG CAO hiện nay
 • Luyện nói tiếng Nhật trôi chảy cần “bỏ túi” những BÍ KÍP nào?
 • Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn như “người bản xứ”
 • Bằng N3 tiếng Nhật JLPT là gì? Có thực sự quan trọng khi học tiếng Nhật
 • Học N3 trong bao lâu? Kinh nghiệm ôn thi N3 hiệu quả
 • Nên học tiếng Anh hay tiếng Nhật: lựa chọn nào SÁNG SUỐT hơn?
 • 2022 rồi, Người trẻ Việt có nên học tiếng Nhật không?
 • 80+ từ láy tiếng Nhật thông dụng nhất và bí quyết học sao cho DỄ HIỂU
 • TỔNG HỢP đề thi N3 các năm gần đây và cấu trúc đề thi N3 cần nắm
 • Biến âm tiếng Nhật là gì, HIỂU RÕ Các quy tắc sử dụng biến âm
 • Tài liệu N2 JLPT MỚI CẬP NHẬT – Tài liệu ôn thi tiếng Nhật
 • Trạng từ tiếng Nhật – 50 trạng từ thường có trong kỳ thi JLPT
 • Trọng âm trong tiếng Nhật và BÍ KÍP nói tiếng Nhật tự nhiên hơn
 • Những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật THƯỜNG GẶP nhất
 • Các loại chữ tiếng Nhật: Hiragana, Katakana, Kanji và Romaji
 • Những điều cần biết khi học tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu
 • Trong những năm tới học tiếng Nhật có dễ xin việc không?
 • Học tiếng Nhật trong bao lâu có thể giao tiếp được?
 • Tiếng Nhật giao tiếp CẤP TỐC và 5 quy tắc vàng cần nhớ để có thể chinh phục
 • 20+ mẫu câu tiếng Nhật giao tiếp trong nhà hàng THÔNG DỤNG nhất
 • 5 BÍ KÍP tiếng Nhật giao tiếp trong công việc CẦN NẮM
 • Mẫu câu giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày cho người mới bắt đầu
 • Học nghe tiếng Nhật – 5 TUYỆT CHIÊU dành cho người mới
 • 10 cách dùng của trợ từ ga trong tiếng Nhật が (GA)
Có thể bạn quan tâm:  Tự Học Tiếng Nhật 2 - 200 Chữ Kanji Căn Bản - First News - Trí Việt

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Related Articles