4 tiêu chí lựa chọn sách học tiếng Hàn dành cho bạn

by teacher
4 tiêu chí lựa chọn sách học tiếng Hàn dành cho bạn

Trên con đường chinh phục tiếng Hàn Quốc, giáo trình là thứ bạn không thể không có. Giáo trình sẽ là kim chỉ nam dạy cho bạn những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao theo một lộ trình nhất định, nếu không có giáo trình chắc chắn bạn sẽ tiếp cận với ngôn ngữ sai hướng và học trong sự mông lung là điều khó tránh khỏi. Vậy tiêu chí nào quan trọng nhất khi chọn sách và tài liệu học tiếng Hàn? Trong nội dung dưới đây, Korea Link xin phép chia sẻ đến các bạn 4 tiêu chí lựa chọn sách học tiếng Hàn hiệu quả nhất . Tham khảo nhé!

Chọn sách học tiếng Hàn theo mục đích học tập

Mỗi người khi học tiếng Hàn đều có mục đích riêng, có người học cho biết, cũng có người học để đi du học, có người học để thi chứng chỉ…Chính vì vậy hãy chọn sách theo mục tiêu học của bạn để rút ngắn thời gian học cũng như có thể nắm vững được toàn bộ nội dung cần có trong quá trình học.

4 tiêu chí lựa chọn sách học tiếng Hàn dành cho bạn

Nếu bạn học tiếng Hàn cơ bản thì nên chọn những quyển sách giáo trình đơn giản như cuốn Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam, giáo trình Sejong, giáo trình Seoul. Nếu mục đích học giao tiếp thì nên chọn những cuốn sách chuyên dụng về dạy kiến thức, kỹ năng giao tiếp thực tế như tiếng Hàn giao tiếp , tiếng Hàn phiên dịch, tiếng Hàn giao tiếp hàng ngày…

Có thể bạn quan tâm:  Bỏ túi 4 bí kíp học tiếng Hàn quốc vỡ lòng hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Chọn giáo trình chuẩn Hàn nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cuốn giáo trình tiếng Hàn được làm giả, làm nhái với những nội dung sai lệch, bản in mờ nhạt. Những cuốn sách này thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với những cuốn sách chính hãng nên thu hút nhu cầu mua của học sinh, sinh viên. Chính vì vậy không nên tham rẻ và mua phải sách kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc tiếp thu kiến thức.

Trước khi mua sách bạn nên tìm hiểu về những đầu sách, những nhà xuất bản, cửa hiệu bán sách chất lượng cao, vì thực tế nếu bạn là người bắt đầu học thì rất khó để phân biệt xem đâu là sách chính hãng.

Học kết hợp các loại sách với nhau

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Hàn giao tiếp để luyện thi TOPIK hay đi du học Hàn Quốc mà chỉ sử dụng một cuốn giáo trình duy nhất thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Thay vì sử dụng một cuốn sách thì bạn nên dùng kết hợp nhiều cuốn với nhau, vừa làm tăng khả năng đọc hiểu, tăng khả năng tiếp thu thêm những điều hay và mới mẻ khác ở những cuốn sách khác nhau.

4 tiêu chí lựa chọn sách học tiếng Hàn dành cho bạn

Tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm

Giáo viên hay những người đã học qua tiếng Hàn sẽ có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về giáo trình hơn người mới học. Để tránh mua sách lãng phí và không phù hợp với trình độ, bạn nên tham khảo ý kiến từ thầy cô hay anh chị của mình xem đâu là cuốn sách học tiếng Hàn tốt nhất khi mới học, khi luyện thi hay giao tiếp. Liên hệ ngay với Korea Link để nhận được những lời khuyên hữu ích nhất >>> https://www.facebook.com/tienghankorealink/ <<<

Có thể bạn quan tâm:  Top 8+ trung tâm tiếng Hàn tại TP.HCM: Tìm hiểu về chất lượng và chọn lựa sao cho phù hợp

Trên đây là 4 tiêu chí lựa chọn sách học tiếng Hàn​ cũng như những lời khuyên của Korea Link dành cho các bạn khi chọn sách học tiếng Hàn hiệu quả . Chúc các bạn chinh phục tiếng Hàn thành công!

Related Articles