FULL GIÁO TRÌNH MINNA NO NIHONGO N4 – New version

by teacher

GIỚI THIỆU VỀ GIÁO TRÌNH TIẾNG NHẬT MINNA NO NIHONGO N4

Giáo trình tiếng Nhật sơ cấp chính thức được sử dụng nhiều nhất tại các trường học và trung tâm tiếng Nhật tại việt Nam hiện nay là Minna no Nihongo. Giáo trình này có các bộ sách từ Sơ cấp đến Trung cấp, được biên soạn theo chuẩn giáo trình đào tạo tiếng Nhật quốc tế.

Minna no Nihongo (みんなの日本語) gồm có 2 tập sách, được viết hoàn toàn bằng tiếng Nhật. Đối với những người mới tiếp xúc với tiếng Nhật thì điều này có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên do được dùng làm giáo trình chính thức để giảng dạy, các bài học trong sách sẽ được hướng dẫn và giảng dạy bởi các giảng viên am hiểu và kinh nghiệm. Chỉ cần học qua và làm quen với một vài bài đầu tiên là bạn đã có thể hiểu được cơ bản và học theo dễ dàng.

Minna no Nihongo sơ cấp cung cấp khoảng gần 2200 từ vựng tiếng Nhật , trong đó có nhiều từ rất hữu dụng trong đời sống hằng ngày.Còn về phần ngữ pháp, giáo trình Minna no Nihongo đề cập đến nhiều mẫu ngữ pháp sử dụng trong đối thoại giao tiếp đời thường, đồng thời giới thiệu những cách dùng cao cấp hơn của chính những mẫu ngữ pháp đó.Về phần Bài tập, thường trong sách giáo trình chỉ mang tính ôn tập, để giúp cho học viên hiểu được và ứng dụng được kiến thức bài học. Dễ thấy các bài học thường gặp 1 dạng lặp lại nhiều lần một cách thật cẩn thận vì nhiều bài tập sử dụng những biến thể ngữ pháp hiếm gặp hơn.

Có thể bạn quan tâm:  CẬP NHẬT ĐIỀU KIỆN – CHI PHÍ – HỌC BỔNG DU HỌC NHẬT BẢN 2024

Trình tự các phần trong từng bộ giáo trình Minna no Nihongo:

( sau đây http://jlpt247.com/jlpt xin giới thiệu tới các bạn trình tự từng phần có trong giáo trình MINANIHONGO , có link đi kèm của từng phần các bạn có thể kích vào link và có thể học ngay , CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT !! )

1/ Honsatsu (みんなの日本語 本冊): giáo trình các đoạn hội thoại(kaiwa), các đoạn ví dụ ngữ pháp, bài tập…

Link: Download here

2/ Hyoujun Mondaishuu (みんなの日本語 標準問題集): Bài tập ngữ pháp.

Link: Download here

3/ Choukai Tasuku 25 (みんなの日本語 聴解タスク25): Bài tập luyện nghe, đi kèm audio

Link audio CD1: Download here

Link audio CD2: Download here

4/ Audio kotoba, kaiwa mondai:

Link audio kotoba: Download here

Link audio kaiwa and mondai: Download here

Ngoài Minna no Nihogo, một số học viên sử dụng giáo trình sơ cấp tiếng Nhật khác là Genki. Đây là giáo trình có phần giải thích bằng tiếng Anh, thuận tiện hơn cho những bạn học sơ cấp mà chưa biết gì về tiếng Nhật. Genki tổng hợp mọi kĩ năng Nghe, Đọc, Viết, KanJi và bài tập trong cùng một quyển sách, chứ không chia thành nhiều quyển như bộ Kanji, giúp người học thuận lợi hơn trong việc tìm mua.

Ngoài hai bộ sách này, trên thị trường cũng có rất nhiều đầu sách học tiếng Nhật tốt nhất. Tuy nhiên, các đầu sách này nên chỉ được dùng để them khảo và làm bài tập thêm, chứ nếu bạn theo học tiếng Nhật một cách chính thức và lâu dài, bộ sách Minna no Nihogo sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Giải đáp thắc mắc: Nên học tiếng Trung hay tiếng Nhật?

SAU KHI HỌC XONG CÁC BẠN VÀO http://jlpt247.com/jlpt ĐỂ LUYỆN ĐỀ THI CHÍNH THỨC CÁC NĂM FREE NHÉ !!!

Related Articles