Từ A-Z JLPT N4 (Tài Liệu Ôn, Đề Thi, Thi Thử, Cấu Trúc Đề)

by teacher
Từ A-Z JLPT N4 (Tài Liệu Ôn, Đề Thi, Thi Thử, Cấu Trúc Đề)

Nếu đã hoàn thành chương trình học tiếng Nhật sơ cấp và đang có ý định tham dự kỳ thi JLPT N4 thì hãy tham khảo ngay các thông tin hữu ích, cấu trúc đề và các tài liệu ôn, đề thi, thi thử… sau đây để rèn luyện kỹ năng và đánh giá năng lực của bản thân nhé.

Sẵn sàng đạt tới trình độ JLPT N4 với GoJapan nào!

JLPT N4

TỔNG QUAN VỀ JLPT N4

Kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese-Language Proficiency Test) do Hiệp hội hỗ trợ quốc tế Nhật Bản và Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản tổ chức được tiến hành 2 lần 1 năm.

Đây là kỳ thi có lịch sử lâu đời, được đánh giá là chuyên nghiệp và uy tín, đạt được chứng chỉ JLPT giúp người học có cơ hội học tập và việc làm với mức lương tốt.

JLPT N4 là cấp độ thứ 2 tính từ thấp đến cao trong các cấp độ đánh giá năng lực tiếng Nhật JLPT (N5, N4, N3, N2, N1), tuy cao hơn N5 nhưng vẫn thuộc trình độ sơ cấp. Ở trình độ này các bạn đã có thể tự tin giao tiếp được trong các tình huống thông thường trong cuộc sống, sinh hoạt, tại nơi công cộng và đạt điều kiện du học Nhật Bản hay tham gia đơn XKLĐ điều dưỡng, …

Để đạt được JLPT N4 các bạn cần trang bị cho bản thân vốn từ vựng khoảng hơn 1500 từ, 300 chữ Kanji và gần 200 mẫu ngữ pháp.

Đương nhiên, để học tiếng Nhật N4 hiệu quả trước tiên bạn cần phải nắm chắc 25 bài trong giáo trình Minna no Nihongo tương đương kiến thức N5 trước, sau đó là hoàn thành 25 bài còn lại của trình độ N4.

Download: Minna no Nihongo 1&2 PDF bản đầy đủ

Tùy vào năng lực của mỗi người mà thời gian học để đạt được N4 sẽ khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các bạn sẽ mất khoảng 2 tháng để nắm được kiến thức N5, sau đó nếu duy trì học mỗi ngày 2-3 tiếng thì cần khoảng 5-6 tháng để hoàn thành trình độ N4.

Các bạn cũng có thể tham khảo khóa học N4 của GoJapan với tổng thời gian 300 tiếng học – tương đương với khoảng 4 tháng là đã có thể nắm được kiến thức cần có và tự tin dự thi JLPT.

Kiểm tra những kiến thức cần có của trình độ JLPT N5 và các thông tin cần biết tại đây

TÀI LIỆU LUYỆN THI JLPT N4

Để tổng hợp kiến thức và cải thiện các kỹ năng để sẵn sàng dự thi thì việc chọn tài liệu luyện thi là rất quan trọng.

Nếu các bạn còn đang bối rối không biết nên chọn cuốn sách nào hay tìm tuyển tập thi thử ở đâu thì tham khảo ngay những tài liệu sau.

Có thể bạn quan tâm:  100 câu hội thoại tiếng Nhật cơ bản sử dụng hàng ngày

Tài liệu tổng hợp N4

Đầu tiên, nếu còn chưa chắc chắn bản thân đã ghi nhớ được hết kiến thức hay chưa, các bạn có thể xem lại các list tổng hợp dưới đây để ôn tập và bổ sung kịp thức những từ vựng, mẫu câu đã lỡ quên đi mất.

Download List tổng hợp Từ vựng N4 pdf

Download List tổng hợp Kanji N4 pdf

Download List tổng hợp Ngữ pháp N4 pdf

Sách luyện thi JLPT N4

Tiếp theo, hãy chọn cho mình một vài cuốn sách luyện thi từng kỹ năng còn yếu và làm các bài kiểm tra tổng hợp nào.

Download Mimi kara Oboeru N4 Bunpou – 耳から覚える日本語能力試験 N4 文法 トレーニング

Download TRY! JLPT N4 – TRY!日本語能力試験 N4 文法から伸ばす日本語

Download The Official Guide Book for JLPT N4 N5 – 新しい「日本語能力試験」ガイドブック 概要版と問題例集 N4、N5編

Download JLPT Super Moshi N4 N5 – 日本語能力試験スーパー模試 N4・N5

Download Goukaku Dekiru N4 N5 – 合格できる日本語能力試験 N4・N5

Download Nihongo Challenge N4-N5 Kanji – にほんごチャレンジN4・N5[かんじ]

Download Nihongo Challenge N4 Kotoba – にほんごチャレンジN4[ことば]

Download Chokuzen Taisaku Moji Goi Bunpou N4 – 直前対策文字・語彙・文法 N4

Download Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu – にほんごチャレンジ N4 [文法と読む練習]

Download Jitsuryoku Appu ! JLPT N4 Yomu – 実力アップ!日本語能力試験 N4 読む(文字・語彙・文法・読解)

Sách luyện nghe JLPT N4

Download Maininichi no kikitori 50 nichi – 毎日の聞き取り 50日 初級上 + 下

Download Shadowing tiếng Nhật Sơ Trung cấp – シャドウイング 日本語を話そう初中級

Đề thi thử JLPT N4

Nếu đã ôn tập xong thì còn chần chừ gì mà không làm ngay những đề thi thử dưới đây để đánh giá kiến thức của bản thân, download và bắt tay vào làm ngay thôi.

Download Đề thi thử N4-1

Download Đề thi thử N4-2

Download Đề thi thử N4-2012

Download Đề thi thử N4-2018

Download Bộ đề thi thử kì thi năng lực tiếng Nhật + file nghe

ĐỀ THI JLPT N4 CÁC NĂM

Cuối cùng, hãy thử thách chính mình các đề thi JLPT N4 các các năm vừa qua, bấm giờ và làm bài thật nghiêm túc, xem xem năng lực của mình đã thật sự phù hợp để dự thi trình độ này chưa.

Download Đề thi JLPT N4 1991-2000

Download Đề thi JLPT N4 năm 2012

Download Đề thi JLPT N4 tháng 12/2016

Download Đề thi JLPT N4 năm 2017

Download Đề thi JLPT N4 năm 2018

Download Đề thi JLPT N4 tháng 7/2021

Download Đề thi JLPT N4 tháng 12/2021

THI THỬ JLPT N4 MIỄN PHÍ

thi thử jlpt n4

Để nhanh gọn và tiện lợi hơn, không cần chuẩn bị bút giấy, đồng hồ hay bất cứ gì khách, click liên kết dưới đây để lập tức tiến hành thi thử JLPT N4 kiểm tra trình độ tại website của GoJapan nhé!

THI THỬ JLPT N4

CẤU TRÚC ĐỀ THI JLPT N4

Trước khi dự thi, hãy chứ nắm chắc được các thông tin như cấu trúc đề thi, cách tính điểm, … để không bị bỡ ngỡ trước các dạng câu hỏi và biết cách phân bố thời gian làm bài hợp lý cho từng phần nhé.

Cấu trúc đề thi JLPT N4 cũng được chia làm 3 phần và các mục tương tự N5, chỉ thêm vào một mondai ở phần Từ vựng. Như vậy phần 1 kiểm tra kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, chữ cái) sẽ gồm 5 mondai làm trong 30 phút, phần 2 kiểm tra kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, đọc hiểu) mỗi mục 3 mondai, tổng cộng 6 mondai làm trong 60 phút, cuối cùng là phần 3 nghe hiểu bao gồm 4 mondai làm trong 35 phút.

Có thể bạn quan tâm:  Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản

Lượng kiến thức yêu cầu ở cấp độ này nhiều hơn so với N5 nên thời gian làm bài cũng dài hơn một chút.

Các môn thiCách ra đềThời gian Tiêu đềSố câuMục tiêu

Phần1:言語知識

(30 phút)

文字-語彙1/ 漢字読み9Cách đọc những từ được viết bằng Hán tự2/ 表記6Những từ được viết bằng Hiragana được viết sang Hán tự hoặc Katakana như thế nào3/ 文脈規定10Tùy theo mạch văn tìm những từ được quy định phù hợp về mặt ngữ nghĩa là từ nào4/ 言い換え類義5Tìm những cách diễn đạt, những từ gần nghĩa với các từ đã cho5/ 用法5Biết được từ đó sử dụng như thế nào trong các câu được đưa ra

Phần 2: 言語知識 ‐ 読解

(60 phút)

文法1/ 文の文法115Có thể phán đoán được hình thức ngữ pháp nào phù hợp với nội dung câu văn2/ 文の文法25Có thể tạo được câu văn mạch lạc về mặt ý nghĩa và đúng cú pháp3/ 文章の文法5Có thể phán đoán được câu nào phù hợp với dòng chảy của đoạn văn読解4/ 内容理解(短文)4Đọc và hiểu được nội dung của một văn bản khoảng 100 ~ 200 Hán tự, thể loại văn giải thích, chỉ thị,…với nội dung có liên quan đến công việc và cuộc sống5/ 内容理解(中文)4Đọc nội dung của một văn bản khoảng 350 chữ Hán tự, thể loại văn giải thích, hoặc tự luận,.. Biết được các từ khóa, các mối quan hệ nhân quả6/ 情報検索2Có thể tìm ra những thông tin cần thiết trong các bản quảng cáo, tờ rơi,… có khoảng 600 chữ Hán tự cơ bản

Phần 3: 聴解

(35 phút)

1/ 課題理解8Có thể hiểu được nội dung khi nghe một đoạn văn, một đoạn hội thoại (Nghe và nắm bắt những thông tin cần thiết, giải quyết những chủ đề mang tính cụ thể và có thể biết được cái thích hợp tiếp theo là cái gì)2/ ポイント理解7Có thể hiểu được nội dung khi nghe một đoạn văn, một đoạn hội thoại(Phải nghe cái đã được chỉ thị từ trước, có khả năng nghe và lược ra những điểm chính)3/ 発表現話5Vừa nhìn hình vừa nghe giải thích tình huống để chọn lựa câu thoại thích hợp4/ 即時応答8Nghe câu thoại ngắn chẳng hạn như một câu hỏi rồi chọn câu ứng đáp thích hợp

Xem thêm: Từ A-Z Các Cấu trúc đề thi JLPT N4, N3, N2, N1

CÁCH TÍNH ĐIỂM JLPT N4

JLPT N4 bao nhiêu điểm thì đỗ?

Như các bạn đã biết, ở cấp độ JLPT N5 chỉ với 80 điểm trên tổng số 180 điểm là đã có thể đỗ, nhưng lên đến N4 điểm đỗ đã được nâng lên là 90/180 điểm, tuy không nhiều nhưng độ khó nhìn chung đã tăng lên.

Điểm từng phần và mức điểm đỗ, điểm liệt của JLPT N4 như sau:

Điểm tối đa180 điểmĐiểm phần 1 và phần 2 Tối đa: 120 điểmĐiểm liệt: 38 điểmĐiểm phần 3 Tối đa: 60 điểmĐiểm liệt: 19 điểmĐiểm đỗ

≥ 90 điểm

Cách tính điểm JLPT N4

Kết quả đỗ trượt sẽ được công bố 2 tháng sau khi thi, tuy nhiên nếu quá háo hức muốn biết bản thân có làm bài tốt hay không, các bạn có thể thử tính điểm theo bảng sau đây.

Lưu ý, bản tổ chức kỳ thi không đưa ra bảng điểm chính thức cụ thể nào, điểm cho bài thi sẽ được chuẩn hóa để đạt được sự công bằng giứa các kỳ thi. Vậy nên cách tính điểm này chỉ để tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:  [Nhật ký ngày đầu tiên học tiếng Nhật] Bảng chữ cái tiếng Nhật: Bỏ cuộc hay tiếp tục?!

Để dễ hơn và rút ngắn thời gian học tiếng Nhật hơn, mời các bạn vào học thử miễn phí cùng GoJapan!

PHÂN BỐ THỜI GIAN LÀM BÀI THI JLPT N4

Thi JLPT N4 từ mấy giờ đến mấy giờ?

Vào ngày dự thi, thí sinh nên đến điểm thi sớm và tập trung trước phòng thi trước 8h để chuẩn bị,

Khoảng 8h15 giám thị sẽ bắt đầu điểm danh gọi thí sinh vào phòng thi.

Sau đó là thời gian kiểm tra lại thông tin trên phiếu thi, lắng nghe quy chế thi và phát đề.

Khoảng 9h là thời gian chính thức làm bài thi, thời gian thi JLPT N4 kéo dài gần 3 tiếng (từ 9h đến 11h55) bao gồm 2 lần nghỉ giữa các phần thi, thời gian thi từng phần cụ thể như sau:

Cấp độThời gianChữ Hán – Từ vựngNgữ pháp – Đọc hiểuNghe hiểuN49h ~ 11h559h ~ 9h25 (25 phút)9h55 ~ 10h50 (55 phút)11h20 ~ 11h55 (35 phút)

Cách phân bố thời gian làm bài thi JLPT N4 hợp lý

Khi làm bài thi, nếu không biết là hoặc còn phân vân cũng đừng dành quá nhiều thời gian cho bất cứ câu nào, lưỡng lự quá lâu có thể khiến bạn không đủ thời gian cho các câu tiếp theo. Vì vậy, hãy tập cách phân bố thời gian cho từng câu, từng phần sao cho thật hợp lý để đạt được kết quả tốt nhất có thể.

Môn thiSố câuTổng thời gianThời gian làm bài文字-語彙Mondai 1: 漢字読み925 phút5 phút2 phút kiểm tra lạiMondai 2: 表記63 phútMondai 3: 文脈規定105 phútMondai 4: 言い換え類義55 phútMondai 5: 用法55 phút文法Mondai 1: 文の文法 11555 phút10 phút4 phút kiểm tra lạiMondai 2: 文の文法 255 phútMondai 3: 文章の文法58 phút読解Mondai 4: 内容理解(短文)48 phútMondai 5: 内容理解(中文)412 phútMondai 6: 情報検索28 phút聴解Mondai 1: 課題理解835 phút35 phúttrước khi nghe hãy nhìn qua bài để gạch keyword quan trọngMondai 2: ポイント理解7Mondai 3: 発表現話5Mondai 4: 即時応答8

KHÓA HỌC N4 CỦA GOJAPAN

GoJapan là hệ thống giảng dạy tiếng Nhật online được xây dựng bởi đội ngũ chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, chương trình học có tính ứng dụng cao hướng đến những người định hướng đi làm việc tại Nhật hoặc xuất khẩu lao động đến Nhật.

GoJapan có nhữn g ưu thế vượt trội sau:

Giáo trình được xây dựng bởi các Tiến sỹ ngôn ngữ tiếng Nhật hàng đầu của Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại Thương.

Giáo trình dễ học và có tính ứng dụng cao (tiếp cận theo hướng Can do):

Hạn chế sự nặng nề về học thuật của giáo trình Minna no Nihongo.

Phát huy được tính ứng dụng của giáo trình Marugoto.

Giáo trình có tính ứng dụng cao mà vẫn đảm bảo đầy đủ hàm lượng học thuật, từ vựng để giúp người học vượt qua được các kỳ thi JLPT N5, N4, N3.

Hệ thống video bài giảng với những tình huống hội thoại được xây dựng rất thú vị và dễ hiểu.

Hệ thống bài tập phong phú, được thể hiện dưới dạng các trò chơi có tính tương tác cao, gây hứng thú và dễ hấp thụ kiến thức.

Ôn tập và củng cố kiến thức phần luyện thi và các bài thi thử được cập nhật thường xuyên.

Ứng dụng công nghệ thông minh trong việc luyện nói, luyện viết.

Luyện tập hội thoại bằng phương pháp roleplay với cung cụ nhận diện giọng nói tối ưu.

Đăng ký học ngay cùng GoJapan để con đường chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn nhé!

GoJapan – Đường tới nước Nhật – Học Tiếng Nhật online – Tư vấn xuất khẩu lao động

Nếu bạn có hứng thú với tiếng Nhật GoJapan cung cấp khóa học thử N4, N5, luyện thi JLPT miễn phí dưới đây, nhấn vào để học thử nhé!

Hy vọng qua bài viết này các bạn quan tâm đến JLPT N4 đã có được những thông tin hữu ích, chúc các bạn học tốt và đạt được thành tích như mong muốn trong kỳ thi sắp tới

Related Articles