Review cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”

by teacher
Review cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”

Thành thạo tiếng Trung mang lại rất nhiều lợi thế trong thời đại hội nhập. Những đánh giá về cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn về giáo trình tự học tiếng Trung. Đánh giá chung, cuốn sách của nhóm tác giả The Zhishi cung cấp đầy đủ những kiến thức căn bản và cần thiết về tiếng Trung cho người mới học. Cả nội dung và hình thức cuốn sách đều được đầu tư khá kỹ lưỡng, giành được nhiều ưu ái của các độc giả.

Đơn giản hóa cách truyền thụ kiến thức

Ngay phần mở đầu, sách gây ấn tượng nhờ phần dẫn dắt gần gũi vào hệ thống nguyên âm, phụ âm, các quy tắc viết và phát âm tiếng Hán. Nhóm tác giả luôn cố gắng liên kết cách phát âm tiếng Trung với tiếng Việt, chỉ ra sự liên tưởng gần gũi để bài học trở nên dễ tiếp thu. Các bài học khởi động này giúp người mới học dễ dàng hơn khi làm quen với một ngôn ngữ khó như tiếng Trung Quốc.

Nhóm tác giả cũng tận dụng tối đa lợi thế của mặt hình ảnh để biến các bài học trở nên có hệ thống và trực quan, dễ nhớ. Các phần kiến thức có liên quan với nhau được tổng hợp thành bảng, sử dụng màu chữ và cách in đậm nhạt khác nhau để phân biệt. Các cấu trúc quan trọng được đóng khung dễ nhìn, tương tự như việc chúng ta vẫn hay làm trong sổ tay ghi chép.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 ứng dụng học tiếng Trung hay nhất trên điện thoại năm 2023
Ảnh 1: Ấn tượng ban đầu cho thấy cuốn sách Tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu đáp ứng được yêu cầu về mặt hình thức trình bày và phương thức truyền thụ
Ảnh 1: Ấn tượng ban đầu cho thấy cuốn sách Tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu đáp ứng được yêu cầu về mặt hình thức trình bày và phương thức truyền thụ

Học giao tiếp cấp tốc qua 17 chủ đề thông dụng

Phần chính của cuốn sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” là 17 chủ đề thông dụng, bao quát được gần hết các tình huống trong giao tiếp thông thường. Học hết 17 chủ đề về Chào hỏi, Hỏi đường, Gọi điện thoại, Tìm đồ, Làm thủ tục du lịch… tương đương với việc bạn vừa hoàn thành một khóa tiếng Trung giao tiếp căn bản! Đáng chú ý phải kể đến phần Hội thoại tổng hợp ở cuối mỗi chủ đề. Đây sẽ là cơ sở để bạn thực hành ngay kiến thức vừa được học nhờ vào các câu nói hoàn chỉnh và nhiều tình huống thực tế. Qua đó bạn cũng sẽ hiểu biết thêm về con người và nền văn hóa đa sắc màu của đất nước Trung Hoa vừa hiện đại vừa cổ kính.

Ảnh 2: Phần Hội thoại là điểm sáng trong cuốn sách tự học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu

Cũng cần phải khen ngợi cuốn sách vì cách trình bày khoa học khi đi từ giới thiệu các câu nói chung, giải thích cấu trúc, giải thích chi tiết từ vựng cho đến cung cấp các đoạn hội thoại. Người mới học có thể giải tỏa nỗi lo khó hiểu bởi mỗi từ vựng tiếng Trung đều đi kèm cách đọc Việt hóa và dịch nghĩa tiếng Việt rất dễ nắm bắt.

Ảnh 3: Mỗi bài học dù ngắn nhưng chứa đựng được cả 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên sẽ hoàn hảo hơn nếu nhóm tác giả cải thiện phần dịch tiếng Việt để nghe “mượt mà” hơn, chẳng hạn cụm “khách khí một chút” trong tiếng Việt nghe khá gượng ép.
Ảnh 3: Mỗi bài học dù ngắn nhưng chứa đựng được cả 4 phần nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên sẽ hoàn hảo hơn nếu nhóm tác giả cải thiện phần dịch tiếng Việt để nghe “mượt mà” hơn, chẳng hạn cụm “khách khí một chút” trong tiếng Việt nghe khá gượng ép.

Điểm cộng cho ứng dụng luyện nghe trên di động

Dường như đã trở thành thương hiệu của các đầu sách thuộc bản quyền Công ty Cổ phần sách MCBooks, mỗi cuốn sách đều có một mã số giúp người học tải các bài luyện nghe vào ứng dụng di động MCBooks. Sở hữu các bài luyện nghe tiếng Trung được thiết kế đồng nhất với nội dung sách, qua giọng đọc của người bản xứ, bạn có thể học mọi lúc mọi nơi giúp tăng hiệu quả tiếp thu bài học, sớm hình thành khả năng giao tiếp tiếng Trung căn bản.

Có thể bạn quan tâm:  BÍ KÍP TỰ HỌC TIẾNG TRUNG CƠ BẢN TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Ảnh 4: Ứng dụng gọn nhẹ với giao diện dễ sử dụng như cuốn sách thu nhỏ có thể mang bên mình

Với mức giá khá hợp lý 85.000 cho một cuốn giáo trình có nội dung chất lượng, hình thức đẹp và giấy in trên chất liệu tốt, “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu” đã lọt vào “mắt xanh” của nhiều độc giả. “Quyển sách tiếng Trung này rất bổ ích. Có thể nói bạn không cần đến trường lớp cũng nắm được các phần cơ bản để tự học. Đáng để mua” – Độc giả Lê Thị Thu Quỳnh (Đắk Nông). “Nếu ai muốn học tiêng trung theo kiểu tự học như mình nên mua cuốn sách này nha,cuốn sách đều phân chia cái chủ đề khác nhau ,có phiên âm rất rõ ràng.Và điều đặc biệt là bây giờ đã có app trên điện thoại ,mình có thể nghe nội dung trong sách bất cứ lúc nào,rất là tiện lợi. Độc giả Cao Thị Vân( Kiên Giang).

the zhishi tu sach hoc tieng trung 3Nếu bạn đang cần học tiếng Trung nhưng thiếu thời gian, thiếu điều kiện tham gia các trung tâm dạy tiếng và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì đây chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Hãy tự mình trải nghiệm và đánh giá sách “Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu”, biết đâu bạn sẽ tìm thấy tình yêu đích thực với tiếng Trung thông qua cuốn sách nhỏ mà có võ này.

Từ khóa tìm kiếm: Sách học tiếng Trung, Tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu, Sách tự học tiếng Trung

Có thể bạn quan tâm:  Học Phí Trung Tâm Anh Ngữ RES Là Bao Nhiêu?

Related Articles