Những chứng chỉ học tiếng Đức cần thiết để du học

by teacher
Những chứng chỉ học tiếng Đức cần thiết để du học

Một đất nước có chất lượng cuộc sống bậc nhất thế giới, chất lượng giáo dục top đầu thế giới, điều kiện học tập tân tiến, môi trường quốc tế hóa và nhiều chính sách ưu đãi dành cho sinh viên. Một đất nước có điều kiện tốt như thế, nhiều sinh viên không thể cưỡng lại được những cám dỗ ấy. Và du học Đức trở thành lựa chọn của các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, điều kiện tiên quyết đầu tiên để bạn có thể đi du học, không chỉ riêng Đức mà tất cả các nước khác trên thế giới, đó là trình độ ngoại ngữ. Tùy theo từng trường, từng ngành học sẽ có yêu cầu trình độ khác nhau. PHƯƠNG NAM EDUCATION xin giới thiệu đến các bạn những chứng chỉ tiếng Đức quan trọng và được các trường đại học Đức công nhận.

>> Xem thêm: Điều kiện du học Đức

Các chứng chỉ tiếng Đức Các chứng chỉ tiếng Đức

1. Khung ngôn ngữ tiêu chuẩn châu Âu

Khung tham chiếu ngôn ngữ chung của châu Âu gọi tắt là CEFR (Common European Framework of Reference) được quốc tế công nhận là tiêu chuẩn chung nhằm đánh giá trình độ thông thạo các ngôn ngữ của châu Âu. Khung tiêu chuẩn này được chia làm 6 cấp độ gồm A1, A2, B1, B2 và C1, C2 và đây cũng là các trình độ khi lấy chứng chỉ tiếng Đức. Ở cấp độ sơ cấp A1, A2, bạn sẽ bắt đầu làm quen với những câu giao tiếp thông dụng, trao đổi thông tin về bản thân, gia đình, trong cuộc sống hằng ngày. Bạn sẽ ứng phó được gần hết các chủ đề quen thuộc, có thể dùng khá các từ vựng cơ bản. Ở trình độ B1 và B2, bạn đã có thể kiểm soát tiếng Đức trong giao tiếp, hầu như không gặp trở ngại gì trong các tình huống giao tiếp và bắt đầu hiểu những câu phức tạp hơn. Đây cũng là trình độ yêu cầu tối thiểu khi bạn du học Đức để học nghề, học dự bị hay học đại học tại Đức. Trình độ cuối cùng là C1 và C2, bạn đã có thể sử dụng thành thạo và có thể nói chuyện như một người bản ngữ. Bạn hoàn toàn kiểm soát ngôn ngữ và có thể phân tích các ngữ nghĩa khác nhau của nó kể cả trong các tình huống phức tạp.

Có thể bạn quan tâm:  We Talent Education

>> Xem thêm: Các cấp trình độ tiếng Đức

Chứng chỉ tiếng Đức theo khung tiêu chuẩn châu Âu Chứng chỉ tiếng Đức theo khung tiêu chuẩn châu Âu

Chứng chỉ của Viện Goethe

Tổ chức văn hóa của Đức là viện Goethe có phạm vi hoạt động trên toàn quốc. Đây là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu văn hóa giữa Đức, châu Âu và các nước trên thế giới. Ở Việt Nam, viện Goethe được đặt ở TP.HCM và Hà Nội. Bạn có thể đăng ký tham gia các khóa học, luyện thi tiếng Đức hoặc đăng ký các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Đức và là nơi tư vấn du học Đức.

Chứng chỉ Telc

Tại đây sẽ đưa ra các bài kiểm tra về trình độ ngôn ngữ của học viên để đánh giá theo tiêu chuẩn khung tham chiếu chung về ngoại ngữ được quy định tại Châu Âu. Và tất cả các kỳ thi telc đều được đánh giá dựa trên khung tham chiếu tiêu chuẩn chung về ngôn ngữ này.

Chứng chỉ ÖSD

Là các Chứng chỉ tiếng Đức được tham chiếu theo khung đánh giá của nước Áo đưa ra, nó tương tự như chứng chỉ của Viện Goethe về với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo Chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ.

nơi thi chứng chỉ tiếng Đức Nơi thi chứng chỉ tiếng Đức theo CEFR

2. Chứng chỉ tiếng Đức DSH

Là một bài thi tiếng Đức do các trường đại học tại Đức tự tổ chức, nếu đạt được chứng chỉ này thì giá trị của nó sẽ được sử dụng cho tất cả các Trường Đại học tại Đức. DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3. Nếu bạn có mong muốn nâng cao trình độ tiếng Đức của mình với ý định theo học đại học hay cao học ở Đức thì tối thiểu về mức trình độ yêu cầu của bạn phải là bậc DSH 2; trường hợp bạn theo học các ngành như y hay các ngành về ngôn ngữ học, yêu cầu cần phải đáp ứng có thể là bậc DSH 3. Các chứng chỉ tiếng Đức khác có thể thay thế DSH 2 như: TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C2 của Viện Goethe.

Có thể bạn quan tâm:  Cuộc đời quá ngắn đến nỗi không thể học tiếng Đức

Khác với các loại chứng chỉ TestDaF và Goethe được tổ chức hầu hết tại các quốc gia trên thế giới còn riêng chứng chỉ DSH bạn phải sang các trường đại học của Đức để thi. Chứng chỉ DSH yêu cầu bạn phải thông thạo tiếng Đức, mức độ của DSH khó hơn nhiều với các trình độ A1, A2, C2… Vượt qua được kỳ thi này chứng tỏ bạn có thể nghiên cứu, học tập thoải mái tại nước Đức. Mức độ khó cao nên nhiều trường hợp thi rất nhiều lần mới đậu được chứng chỉ này.

Chứng chỉ tiếng Đức DSH Chứng chỉ tiếng Đức DSH

3. Chứng chỉ tiếng Đức TestDaf

Tổ chức với quy mô tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) bài thi này mục đích để theo học đại học Đức và được công nhận trên toàn nước Đức. TestDaF chia thành 3 cấp độ với các bậc học khác nhau tùy theo khả năng của ứng viên (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5. Và điều kiện để theo học đại học hay cao học Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các ngành y hay ngôn ngữ có thể là cao hơn.

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaf là được đánh giá là một trong những chứng chỉ uy tín nhất hiện nay và được hầu hết các trường đại học tại nước đức chấp nhận. Bạn đạt trình độ TestDaf 4 trở lên thì có thể xin vào tất cả các trường đại học tại Đức, một số ngành nghề khác có thể yêu cầu chứng chỉ TestDaf trên 4. TestDaf có giá trị mãi mãi và không giới hạn số lần thi nên bạn có thể thi lại thoải mái. Đăng ký thi chứng chỉ TestDaf tại website testdaf.de sau đó chọn quốc gia và địa điểm thi.

Có thể bạn quan tâm:  Đề thi tốt nghiệp THPT năm 2013 môn Tiếng Đức - Có đáp án Bộ GD&ĐT

>> Xem thêm: Thông tin chi tiết về chứng chỉ TestDaf

Chứng chỉ tiếng Đức TestDaf Chứng chỉ tiếng Đức TestDaf

4. Chứng chỉ tiếng Đức DSD

Là chứng chỉ tiếng Đức dành cho học sinh phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do giáo viên giảng dạy trực tiếp hỗ trợ việc học tiếng Đức dành cho du học sinh, những người đã được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn một cách bài bản về chương trình DSD để có thể giảng dạy cho người khác. DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II. Để theo học đại học hay cao học tại Đức, yêu cầu phải có chứng chỉ tiếng Đức DSD II.

Ở PHƯƠNG NAM EDUCATION có rất nhiều khóa học tiếng Đức, luyện thi chứng chỉ với các trình độ khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn sẽ được tiếp xúc và giao tiếp với người Đức 100% và được rèn luyện thêm tại các giờ phụ đạo, các hoạt động dã ngoại.

tags: học tiếng đức, du học đức, thời hạn chứng chỉ tiếng đức, giáo trình học tiếng đức, lộ trình học tiếng đức, tiếng đức ở việt nam, học tiếng đức ở tphcm, thi tiếng đức ở đâu

Related Articles