Học tiếng Đức trình độ nào để đủ điều kiện du học Đức?

by teacher
Học tiếng Đức trình độ nào để đủ điều kiện du học Đức?

Ngoài môi trường học tập năng động, du học ở Đức ngày càng trở thành điểm đến quen thuộc của du học sinh quốc tế bởi các chính sách ưu đãi mà Chính phủ dành riêng cho sinh viên. Để đủ điều kiện tham gia chương trình giảng dạy tại quốc gia này, ngoài các hồ sơ văn bằng và điều kiện tài chính thì việc học tiếng Đức để du học là yếu tố rất cần thiết. Có một vốn tiếng Đức thì bạn mới có thể dự thi để lấy các chứng chỉ nhằm đáp ứng yêu cầu của trường mà mình lựa chọn, biết tiếng Đức bạn sẽ dễ hòa nhập vào môi trường và cuộc sống của bạn tại đây sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Tuy nhiên, học tiếng Đức trình độ nào để đủ điều kiện du học là câu hỏi của rất nhiều bạn. Hãy cùng Phương Nam Education tìm hiều qua bài viết sau nha.

Phương pháp học tiếng Đức để du họcPhương pháp học tiếng Đức để du học

1. Học tiếng Đức trình độ B1 có đủ điều kiện để du học?

Học tiếng Đức trình độ B1 là điều kiện tối thiểu để bạn có thể du học Đức. Tuy nhiên số trường tại Đức hiện nay chấp nhận bằng này là khá hạn chế. Nếu bạn có ý định du học nghề hoặc học chương trình dự bị tại Đức thì hoàn toàn có thể sử dụng bằng B1, tuy nhiên nếu bạn muốn học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ thì bắt buộc bạn phải học lên cao hơn đồng nghĩa với việc thời gian bạn dành cho việc học tiếng sẽ nhiều hơn. > > Xem thêm: Học tiếng Đức và kinh nghiệm thi B1

Có thể bạn quan tâm:  9 ứng dụng học tiếng Đức trên IPhone nhanh chóng và hiệu quả

Học tiếng Đức để du học với trình độ B1Học tiếng Đức để du học với trình độ B1

Để chắc ăn hơn, Phương Nam Education khuyên bạn nên học lên tiếng Đức B2 vì ở trình độ này, bạn hoàn toàn đã có một kỹ năng nhất định trong việc sử dụng tiếng Đức. Thông thạo tiếng Đức sẽ giúp bạn dễ dàng nắm bắt được nội dung trong chương trình học và dễ dàng đạt được học bổng từ Chính phủ nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc.

2. Thời gian học tiếng Đức

Với tiếng Đức B1, bạn sẽ dành ra khoảng 6 – 8 tháng để có thể hoàn thành cấp học này. Tuy nhiên, để tiến đến trình độ B2 bạn phải dành thời gian học tiếng Đức thêm 4 – 6 tháng nữa thì mới có thể nắm vững các kỹ năng và hoàn thành chương trình học. Nếu cần đi thi gấp bạn có thể tham gia tại các lớp học cấp tốc dành cho học viên, thời lượng những lớp này chỉ đào tạo từ 2,5 đến 3 tháng và nội dung chủ yếu xoay quanh vào trọng tâm bài học. Tuy nhiên, các lớp này sẽ phù hợp với những bạn đã học qua tiếng Đức, nếu bạn mới bắt đầu thì nên học từ những lớp căn bản.

Thời gian học tiếng Đức để du họcThời gian học tiếng Đức để du học

Để củng cố lại kiến thức của mình thì sau khi học xong, bạn nên đăng ký thêm một lớp luyện thi những chứng chỉ mà bạn cần cho việc du học. Tại các lớp này, bạn sẽ được luyện chuyên sâu vào từng chủ đề, những kỹ năng làm bài, mẹo tránh bẫy sẽ được giảng viên hưỡng dẫn tận tình. Ngoài ra, bạn còn sẽ có cơ hội để làm quen với các kỳ thi thông qua hình thức tổ chức thi thử tại một số trung tâm.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Đức dễ hay khó và mất bao lâu?

3. Tìm hiểu trung tâm dạy tiếng Đức

Ngoài việc xác định trình độ mà mình cần đạt được thì việc tìm một trung tâm dạy tiếng Đức là yếu tố rất cần thiết. Học tại trung tâm bạn sẽ được lên lịch trình cụ thể, rõ ràng cho từng cấp học. Giảng viên sẽ giúp bạn đi vào trọng tâm bài học và phát triển các kỹ năng cần thiết thay vì học ở nhà với hàng tá nguồn tài liệu khác nhau.

Tham khảo trung tâm học tiếng Đức để du học Phương Nam EducationTham khảo trung tâm học tiếng Đức để du học Phương Nam Education

Nếu bạn đang tìm một nơi học tiếng Đức có vị trí thuận lợi, máy lạnh xài thả ga cấp cứu cho những ngày hè nắng nóng và hơn hết là chất lượng đầu ra được đảm bảo thì có thể tham khảo trung tâm tiếng Đức Phương Nam Education. Hiện Phương Nam Education đang có những lớp chuyên về tiếng Đức từ trình độ A1 đến B2, các lớp luyện thi, giao tiếp cũng được mở đều đặn. Ngoài ra, nếu bạn không có đủ điều kiện đến học trực tiếp tại trung tâm thì có thể tham khảo lớp học trực tuyến qua ứng dụng skype, lịch học sẽ được phân bố theo giờ rảnh của bạn và giáo viên. Mức học phí tại PNE khá ưu đãi, chỉ từ 4,500,000 VNĐ / khóa và sẽ được giảm giá lên đến 30% nếu bạn quyết định đăng ký theo combo. > > Xem thêm: Ứng dụng tự học tiếng Đức miễn phí

Lớp học tiếng Đức để du học ở Phương Nam EducationLớp học tiếng Đức để du học ở Phương Nam Education

Ngoài ra, nếu bạn quyết định tự ôn ở nhà thì đó cũng là một sáng kiến khá hay. Bạn nên tìm mua những đầu sách uy tín, có hướng dẫn và gải chi tiết các bài tập. Chuẩn bị thêm cho mình một cuốn từ điển sẽ khiến việc học của bạn trở nên dễ dàng hơn, bạn vừa được ôn từ mới, vừa có thể học những từ đồng nghĩa, trái nghĩa và tìm hiểu các giải thích chi tiết của chúng. Nếu muốn học từ vựng tiếng Đức một cách có hiệu quả thì bạn nên tham khảo những phần dịch nghĩa của chúng để hiểu rõ về cách dùng hơn. Và một cuốn từ điển chất lượng chắc chắn sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Đức hội thoại với các chủ đề 

Học tiếng Đức để du học tốt hơn với từ điểnHọc tiếng Đức để du học tốt hơn với từ điển

4. Thi lấy bằng tiếng Đức ở đâu Bạn có thể đăng ký dự thi tại một trong hai thành phố lớn tại Việt Nam là Hà Nội hoặc TP.HCM. Ở đây có nhiều trung tâm và viện tổ chức các khóa thi với lịch thi đều đặn hằng tháng nên bạn có thể đăng ký bất cứ lúc nào. Ngoài ra, những quốc gia lân cận như Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia cũng có tổ chức, nếu có thời gian rảnh thì thi xong bạn có thể tận dụng cơ hội để du lịch và trải nghiệm.

Thi lấy bằng học tiếng Đức để du học tại Viện GoetheThi lấy bằng học tiếng Đức để du học tại Viện Goethe

Trên đây là những chia sẻ của Phương Nam Education về học tiếng Đức để du học. Ngay từ bây giờ, bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức và kỹ năng của mình về ngoại ngữ để sau này khi có cơ hội học tiếng khác, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng và tìm được niềm yêu thích trong ngoại ngữ của mình hơn. Chúc các bạn thành công.Tags: học tiếng Đức a1, học tiếng Đức trình độ b1 khó không, giáo trình học tiếng Đức, học tiếng Đức có tốt không, học từ vựng tiếng Đức, trung tâm giảng dạy tiếng Đức, phương pháp học tiếng Đức

Related Articles