Akira – trung tâm tiếng Nhật dành cho người mới bắt đầu

by teacher

1. Phương pháp học độc đáo dành cho người mới bắt đầu

Tiếng Nhật là ngôn ngữ khó. Nếu ngay từ đầu bạn đã học sai phương pháp thì khó khăn càng nhân lên gấp bội. Chính vì vậy, Akira đã phát triển phương pháp dạy và học giúp việc học tiếng Nhật trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

Phương pháp học độc đáo tại trung tâm tiếng Nhật Akira đã được giới thiệu trên nhiều báo chí và các kênh truyền hình quốc gia.

Giới thiệu về phương pháp học của trung tâm tiếng Nhật Akira trên VTV1

Giới thiệu về phương pháp học của trung tâm tiếng Nhật Akira trên VTV1

T.Q Thanh (sinh viên, Hà Nội) chia sẻ: “Phương pháp học là rất quan trọng và quyết định hiệu quả học lâu dài. Với một phương pháp đúng, ngay cả khi không còn học trên lớp nữa, mình vẫn có thể tự tìm hiểu và tiếp tục học lên các trình độ cao hơn.”

Thay vì cách học truyền thống thầy giảng – trò chép, Akira xây dựng giờ học tập trung vào các hoạt động, giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Phương pháp học tại Akira không chỉ giúp bạn hiểu nhanh hơn, mà còn biến kiến thức khô khan thành thực tế sinh động. Khi có thể dùng được những điều đã học vào cuộc sống, bạn sẽ càng thích thú với tiếng Nhật, dễ dàng vượt qua giai đoạn ban đầu để từng bước xây dựng nền tảng tiếng Nhật vững chắc nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Tài liệu tự học tiếng Trung cho người mới bắt đầu PDF - JES.EDU.VN
Lớp học Akira tập trung vào các hoạt động học qua tương tác, giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. (Ảnh từ Website akira.edu.vn)
Lớp học Akira tập trung vào các hoạt động học qua tương tác, giúp học viên tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. (Ảnh từ Website akira.edu.vn)

N.T Trung (sinh viên, Hà Nội) chia sẻ: “Mình bắt đầu học tiếng Nhật từ cuối năm 2017 và đã thực sự đuối ngay từ những bài đầu. Tình cờ thấy những Video bài giảng thú vị của Akira, mình đã quyết định đăng ký khóa Nobori và may mắn vượt qua bài kiểm tra đầu vào. Akira đã cho mình một cái nhìn khác về cách tiếp cận, cách học tiếng Nhật. Không hề thấy áp lực, trái lại còn tiếp thu hiệu quả hơn.”

2. Giảng viên, trợ giảng sát sao đến từng học viên

Ở giai đoạn bắt đầu học tiếng Nhật, một vài kiến thức phức tạp cũng có thể nhanh chóng khiến bạn chùn bước và muốn bỏ cuộc. Việc được theo sát, hỗ trợ kịp thời trong giai đoạn này là rất quan trọng.

Cô Phương Liên – trưởng phòng đào tạo trung tâm tiếng Nhật Akira giải thích: “Với giảng viên, chỉ vững kiến thức thôi là không đủ. Để hướng dẫn được người mới bắt đầu, giảng viên cần có khả năng truyền đạt tốt và sự nhiệt tình, tận tâm. Phải thật sát sao để hiểu từng học viên có điểm mạnh, điểm yếu gì thì mới có thể giúp các bạn phát huy hoặc khắc phục. Đó là lý do tất cả giảng viên tại Akira đều phải trải qua quá trình tuyển chọn và đào tạo rất khắt khe về nghiệp vụ sư phạm, tâm lý học viên. Đảm bảo rằng các giảng viên đứng lớp không chỉ đơn thuần là người dạy kiến thức, mà còn là người định hướng các phương pháp, thói quen học phù hợp, đúng đắn cho học viên.”

Có thể bạn quan tâm:  Top 11 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất Hà Nội

Không chỉ vậy, mỗi lớp học của Akira đều có trợ giảng đồng hành với học viên. Cùng với giảng viên, trợ giảng sẽ giúp học viên sửa bài ghi âm, chữa bài tập về nhà, cập nhật tình hình học tập hàng tuần. Nếu bạn nghỉ học, trợ giảng sẽ kịp thời sắp xếp phụ đạo riêng để bổ sung kiến thức, đảm bảo theo kịp tiến độ học.

Mỗi lớp học của Akira đều có một trợ giảng, cùng với giảng viên sát sao và hỗ trợ kịp thời từng học viên. (Ảnh từ Website akira.edu.vn)
Mỗi lớp học của Akira đều có một trợ giảng, cùng với giảng viên sát sao và hỗ trợ kịp thời từng học viên. (Ảnh từ Website akira.edu.vn)

“Học sinh Việt Nam ban đầu sẽ có nhiều bỡ ngỡ. Khi đó giảng viên và trợ giảng phải quan tâm, hướng dẫn rất nhiều. Qua thời gian đầu, các bạn sẽ quen với nhịp độ học. Có những học viên dù bận rộn công việc và gia đình đến mấy vẫn rất chăm chỉ gửi ghi âm, bài tập không bỏ sót một buổi nào. Chính các bạn cũng tự cảm thấy đây là cách học có hiệu quả với mình. Đó là điều mà lớp học của Akira hướng tới: giúp học viên vượt qua khó khăn ban đầu để chủ động hơn với việc học của chính mình” – cô Phương Liên chia sẻ.

3. Tiên phong ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả học tiếng Nhật

Cách học ngôn ngữ hiệu quả nhất là “tắm mình” trong ngôn ngữ đó. Tuy nhiên, không giống như tiếng Anh, người học tiếng Nhật khó có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật thường xuyên trong đời sống thường ngày.

Khắc phục điều này, Akira là trung tâm tiếng Nhật tiên phong ứng dụng mô hình Blended Learning – kết hợp việc học Online với chương trình học trên lớp. Học viên có thể ôn tập mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh. Ngoài thời gian trên lớp, bạn có thể thoải mái trải nghiệm tiếng Nhật đa phương tiện với các bài giảng và trò chơi sinh động Bằng cách ôn tập liên tục, tiếp xúc với tiếng Nhật thường xuyên, bạn sẽ ghi nhớ lâu hơn và dần hình thành phản xạ sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp các trang web học tiếng Trung cho người mới bắt đầu từ A đến Z
Akira là trung tâm tiếng Nhật tiên phong áp dụng mô hình Blended Learning: Kết hợp việc học Online với giờ học trên lớp. (Ảnh từ Website akira.edu.vn)
Akira là trung tâm tiếng Nhật tiên phong áp dụng mô hình Blended Learning: Kết hợp việc học Online với giờ học trên lớp. (Ảnh từ Website akira.edu.vn)

Thạc sĩ giáo dục Sugimoto Reiji (Đại học Hokkaido, Nhật Bản) đánh giá: “Việc Akira đưa hệ thống học Online vào sử dụng trong các lớp học của mình tạo nên một phương pháp học tiếng Nhật thực sự khác biệt cho học sinh Việt Nam. Vừa tăng hiệu quả ghi nhớ, đồng thời rèn luyện sự chủ động, tự giác – thói quen hữu ích sẽ theo học viên đến mãi sau này.”

Phương pháp phù hợp, giảng viên sát sao và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất vào học tập, không lạ khi Akira trở thành địa chỉ học tiếng Nhật tin cậy của hàng ngàn học viên trong suốt những năm qua. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ học tiếng Nhật hiệu quả dành cho người mới bắt đầu, Akira chính là một lựa chọn sáng giá đấy!

Thùy Dương

Related Articles