Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật

by teacher

Ngày 18/9, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật (1992-2022).

Trưởng Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản, TS Đào Thị Nga My cho biết: Trải qua 30 năm phấn đấu, từ một môn tiếng Nhật chỉ với 2 giảng viên, nay Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đã trở thành một khoa đào tạo uy tín trong số các cơ quan giảng dạy tiếng Nhật tại Việt Nam, có vai trò tiên phong trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và cống hiến cho xã hội. Hằng năm, khoa đào tạo cho xã hội hơn 200 cử nhân tiếng Nhật, làm việc trong các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, trường học, văn phòng đại diện và nỗ lực cống hiến cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị Nhật-Việt.

Theo TS Đào Thị Nga My, đây là dịp để thầy và trò cùng nhìn lại chặng đường đã qua rất đáng tự hào, ôn lại kỷ niệm gắn bó một thời thanh xuân, là dịp để các sinh viên gửi những lời tri ân tới các thầy cô. Những điều này sẽ là hành trang để thầy và trò tiếp tục xây dựng ngành tiếng Nhật, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới, phát triển lên một tầm cao mới, giữ vững thương hiệu và uy tín của Nhà trường, của khoa.

Có thể bạn quan tâm:  Top 13 trang web học tiếng Hàn online miễn phí, tốt nhất 2023

Ông Watanabe Shige, Phó Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh: Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tiếp tục đóng vai trò trung tâm trong việc hợp tác và liên kết các trường đại học, các cơ quan tổ chức đang giảng dạy tiếng Nhật, trên cơ sở đó hoàn thiện hơn nữa công tác giảng dạy tiếng Nhật, đào tạo được nguồn nhân lực tiếng Nhật ưu tú có thể gánh vác vai trò quan trọng cho quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam trong tương lai.

Tại buổi lễ, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đón nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội và kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 30 năm giảng dạy tiếng Nhật, Trường Đại học ngoại ngữ sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động chào mừng như: Hội thảo quốc tế “Dạy và học tiếng Nhật tại Việt Nam từ cách nhìn đa chiều; Tuyển dụng và bảo đảm ổn định nguồn nhân lực nước ngoài tại Nhật Bản và châu Á”; Hoạt động trải nghiệm văn hóa và giao lưu doanh nghiệp.

Related Articles