by teacher

“Nhất Y, nhì Dược” – Y học ngành nghề không bao giờ hết “hot” ở mọi thời đại. Bởi nó gắn liền trực tiếp đến sức khỏe của con người. Đặc biệt khi nhu cầu con người ngày càng tăng đồng nghĩa đòi hỏi chất lượng dịch vụ y tế ngày càng cao. Chính vì vậy, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn du học Hàn Quốc ngành Y học để nâng kiến thức và phát triển khả năng của bản thân. Cùng tìm hiểu Top những trường đại học đứng đầu Hàn Quốc về ngành Y học với chi phí thấp và chất lượng đào tạo y tế uy tín bậc nhất dưới đây nhé.

du-hoc-han-quoc-nganh-y

I. Du học Hàn Quốc ngành y yêu cầu điều kiện gì?

Là ngành nghề đứng đầu so với các ngành khác nên tính cạnh tranh của ngành Y khá cao tại Hàn Quốc. Chính vì vậy yêu cầu đối với ngành học này cũng đòi hỏi khắt khe hơn.

Có thể bạn quan tâm:  NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT KHI HỌC TIẾNG HÀN

Tuy nhiên theo học ngành Y tại Hàn Quốc học viên sẽ được học tập trong môi trường hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị tiên tiến. Không thể thiếu được là đội ngũ giảng viên y khoa đầu ngành, các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm trong và ngoài nước.

1. Chương trình y khoa bậc đại học

– Thời gian học tập trong vòng 6 năm – Học viên cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm học tập tại trung học phổ thông
  • Sau đó các bạn sẽ trải qua một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện nhà trường.
  • Sinh viên quốc tế có thể phải trải qua kỳ thi đầu vào.

2. Đối với chương trình y khoa bậc sau đại học

– Chương trình y khoa bậc sau đại học tại Hàn Quốc kéo dài trong thời gian 4 năm. – Để có thể đăng kí đi du học Hàn Quốc ngành Y yêu cầu:

  • Kết quả học tập bậc đại học tốt (điểm GPA cao)
  • Bên cạnh học viên phải nộp thêm điểm MEET (Media Education Eligibility Test) và có một buổi phỏng vấn với nhà trường.
  • Các bạn cũng nên lưu ý những điều kiện dành riêng cho sinh viên quốc tế cũng như những điều kiện khác nhau giữa các trường để đảm bảo cung cấp đầy đủ và đúng yêu cầu của nhà trường.
  • Tiếng Anh và tiếng Hàn là 2 ngôn ngữ bạn chắc chắn phải tốt để đảm bảo có thể theo học trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.
Có thể bạn quan tâm:  Bật mí top 3 bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn hay nhất dành cho mọi trình độ

du-hoc-han-quoc-nganh-y-1

II. Chi phí du học Hàn Quốc ngành y

– Học phí cho khóa học y khoa bậc đại học khoảng 4.000 – 5.000 USD/ kỳ.

– Học phí cho khóa học y khoa bậc sau đại học khoảng 8.500 – 10.800 USD/ kỳ.III. Top các trường đại học nổi tiếng tại Hàn Quốc ngành Y

du-hoc-han-quoc-nganh-y-dai-hoc-quoc-gia-seoul

1. Đại học quốc gia Seoul

Đây là một trong những trường đại học hàng đầu ngành Y học không chỉ tại Hàn Quốc mà còn trên toàn thế giới.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp sinh viên tiếp cận trực tiếp với khoa học công nghệ cũng như có điều kiện học tập và nghiên cứu thuận tiện nhất.

du-hoc-han-quoc-nganh-y-dai-hoc-chungang

2. Đại học Chung Ang

Nằm ngay sát dòng sông Hàn, trường đại học Chung Ang được biết đến là trường đại học giáo dục với chất lượng vươt trội với những chính sách ưu tiên đặc biệt cho sinh viên quốc tế với mức học bổng cực kì hấp dẫn. Đăng kí theo học khao Y tại trường đại học Chung Ang – học viên sẽ được đào tạo một cách bài bản với sự hỗ trợ nhiệt tình cả đội ngũ giảng viên đầu ngành Y học tại Hàn Quốc.

du-hoc-han-quoc-nganh-y-dai-hoc-ajou

3. Đại học Ajou

Đào tạo song song giữa Y học phương Đông và phương Tây khoa Y của đại học Ajou được biết đến là một trong những trường đại học hàng đầu trong việc đóng góp vào chất lượng dịch vụ y tế và sự tiếng bộ của ngành Y học tại Hàn Quốc.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 địa chỉ mua sách học tiếng Hàn ở đâu uy tín nhất hiện nay

4. Ngoài ra bạn có thể tham khảo 1 số trường đại học Hàn Quốc đào tạo ngành Y dưới đây

Danh sách các trường đại học Hàn Quốc ngành Y học Đại học Công giáo Kwangdon Đại học Eulji Khoa Y trường Đại học Hàn Quốc Đại học Công giáo Deagu Đại học nữ sinh Ewha Đại học Kosin Đại học Công giáo Hàn Quốc Đại học Y khoa Gachon Đại học Kyung Hee Đại học CHA Đại học Quốc gia Gyeongsang Khoa Y trường Đại học Quốc gia Kyungpook Đại học Quốc gia Cheju Đại học Hallym Đại học Quốc gia Pusan Đại học Quốc gia Chonbuk Đại học Hanyang Đại học Seonam Đại học Quốc gia Chonnam Đại học Inha Đại học Soonchunhyang Đại học Quốc gia Chungbuk Đại học Inje Đại học Sungkyunkwan Đại học Quốc gia Chungnam ​ Đại học Quốc gia Kangwon Đại học Ulsan Đại học Dankook Đại học Keimyung Đại học Wonkwang Đại học Dong-A Đại học Konkuk Đại học Yeungnam

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ chọn cho mình được một ngôi trường tốt để theo đuổi ước mơ du học Hàn Quốc ngành Y học của bạn nhé. Chúc các bạn luôn thành công!

Nguồn: thuanphat.edu.vn sưu tầm

Xem thêm:

->> 5 trường đại học nổi tiếng cho bạn du học Hàn Quốc – ngành Điện ảnh

->> Top 5 trường đại học tốt nhất khi du học Hàn Quốc – ngành Âm nhạc

-CHI TIẾT VUI LÒNG LIÊN HỆ –

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ THUẬN PHÁT

Địa chỉ: Số 15 Ngõ 7 Nguyễn Khả Trạc, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0961.832.555 | 024.6660.2588

Email: duhocthuanphat@gmail.com

Website: www.thuanphat.edu.vn

Related Articles