Cách Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả, Siêu Hữu Ích

by teacher
Cách Luyện Nghe Tiếng Hàn Hiệu Quả, Siêu Hữu Ích

Luyện nghe tiếng Hàn Quốc như thế nào để đạt hiệu quả cao và nhanh là thắc mắc của rất nhiều người học tiếng Hàn. Kỹ năng nghe là một kỹ năng quan trọng trong bài thi TOPIK cũng như giao tiếp hàng ngày. Mời bạn đọc ngay bài viết sau đây của Ngoại Ngữ You Can để biết cách luyện nghe những câu tiếng Hàn trung cấp chuẩn nhất.

Hướng dẫn kỹ năng nghe tiếng Hàn Quốc trung cấp chuẩn

ky nang nghe tieng han

Luyện nghe nói tiếng Hàn đúng trình độ

Đây là điều học viên cần lưu ý khi luyện nghe tiếng Hàn trung cấp hay luyện nghe tiếng Hàn nói chung. Bạn không thể chỉ chọn một bài hát hoặc một clip âm thanh tiếng Hàn để luyện nghe.

Tiếng Hàn được chia thành nhiều cấp độ khác nhau ngay từ đầu. Và để luyện nghe hiệu quả nhất, bạn cần lựa chọn các cấp độ nghe phù hợp để có thể nắm bắt và củng cố cả ngữ pháp và từ vựng trong bài nghe của mình.

>> Cách viết CV tiếng Hàn

Lên lịch luyện nghe và chép chính tả tiếng Hàn trung cấp

Khi luyện nghe, bạn phải lập cho mình một lịch trình. Nói cách khác, bạn cần xây dựng kế hoạch để thực hiện đầy đủ các kỹ năng cơ bản như từ vựng tiếng Hàn theo chủ đề, ngữ pháp, nghe, nói, viết.

Bạn cũng cần chuẩn bị kế hoạch luyện nghe, mỗi ngày từ 1 đến 2 bài tùy theo nội dung và độ dài ngắn, ngày thứ 2 hoặc thời gian rảnh trong ngày đó bạn phải học lại, tức là nghe đi nghe lại nhiều lần để nhớ lâu hơn.

Có thể bạn quan tâm:  5 bước lập kế hoạch tự học tiếng Hàn hiệu quả

Thời gian luyện nghe mỗi ngày khoảng 1 đến 2 tiếng… Và hãy luôn nhắc nhở bản thân, chăm chỉ luyện nghe đều đặn hàng ngày.

Tham khảo thêm: Những câu danh ngôn hay bằng tiếng Hàn

Bắt đầu quá trình luyện nghe giao tiếp tiếng Hàn

bat dau luyen nghe tieng han

Để bắt đầu quá trình nghe tiếng Hàn ở trình độ Trung cấp 3 hoặc 4, bạn có thể làm theo các bước cơ bản sau:

Bước 1: Nghe lần đầu tiên

Bước 2: Nghe lần thứ hai với tìm kiếm từ khóa, nghe thêm nếu bạn vẫn chưa xác định được

Bước 3: Nghe lần thứ 3 và chép lại những câu cơ bản

Bước 4: So sánh điều này với nội dung của script nghe

Bước 5: Nghe script và chú ý đến các từ mới

Bước 6: Ghi lại các từ mới và ghi nhớ chúng

Bước 7: Nghe lại vài lần

Thông thường, để luyện nghe hiệu quả, bạn có thể kết hợp nghe và nói. Bạn có thể dễ dàng nghe và bắt chước những gì có trong âm, chú ý cách phát âm và ngữ điệu để cải thiện.

>> Cách viết tiếng Hàn chuẩn nhất

Hãy luyện tập phát âm, giao tiếp thường xuyên

Bạn phải kết hợp với việc luyện tập và ôn tập lại những gì đã học. Bạn cần dành ít nhất 1-2 buổi để kiểm tra, đánh giá xem mình còn nhớ nội dung nào, yếu ở đâu.

Mỗi bài học, khi bạn nghe đi nghe lại nhiều lần, sẽ giúp bạn kiểm tra trí nhớ của mình với các cụm từ mới học. Khi nghe nhớ chú ý chú ý để không bị lơ là và đặc biệt hạn chế tua lại vì như vậy thính giác của bạn sẽ không có thói quen bắt kịp ngôn ngữ.

>> Biểu tượng may mắn của Hàn Quốc là gì?

Top 3 App luyện nghe tiếng Hàn trên điện thoại tốt nhất

app luyen nghe tieng han

Luyện nghe tiếng Hàn mỗi ngày cùng Awabe

Awabe dịch ra có nghĩa là always the best, đúng như tên gọi của nó – đây là ứng dụng tốt nhất cho việc luyện nghe TOPIK, luyện EPS. Ưu điểm của nó là:

  • Giọng đọc chậm và phát âm chuẩn người Hàn
  • Giao diện được thiết kế cực kỳ khoa học, thân thiện với người dùng
  • Tổng hợp các cuộc đàm thoại bằng tiếng Hàn luôn được cập nhật dưới dạng chủ đề
  • Nhắc nhở học tiếng Hàn thường xuyên
  • Có một mục riêng giúp người học tra từ vựng tiếng Hàn offline
  • Phân ra các cấp độ, chủ điểm và ngữ pháp
  • Bạn hoàn toàn có thể âm thanh về để học khi offline
  • Khi học tiếng Hàn qua bài hát, ghi rõ các từ và ngữ pháp cần học
Có thể bạn quan tâm:  Top 10 Trường đào tạo chuyên ngành tiếng Hàn ở Việt Nam

Với hơn 50.000 lượt tả về, điều này chứng tỏ mức độ chất lượng và sự tin dùng của những người học tiếng Hàn Quốc. Đây chắc chắn là một ứng dụng quan trọng mà bạn nên thử.

Xem ngay: App học tiếng Hàn miễn phí cho người mới bắt đầu

Luyện nghe tiếng Hàn TOPIK 1 với TOPIK EXAM

Phần mềm này có hơn 10.000 lượt tải xuống, giúp người học tiếng Hàn rèn luyện kỹ năng tiếng Hàn tốt hơn. Ưu điểm của TOPIK EXAM đó là cập nhật tất cả các bài nghe theo dạng trắc nghiệm và hình ảnh.

Ứng dụng này sẽ cho bạn biết bạn cần ôn tập những gì, từ vựng nào để có thể đạt điểm cao trong kỳ thi TOPIK tiếng Hàn sắp tới. Giao diện vô cùng thân thiện, sử dụng cả online và offline nên bạn có thể luyện tập ở bất cứ đâu.

Đặt biệt, sau mỗi bài test bạn có thể xem kết quả, số câu đúng trên ứng dụng, từ đó giúp nâng cao khả năng ôn tập hơn.

Tìm hiểu: Topik Tiếng Hàn Là Gì? Địa Điểm & Lịch Thi Bằng Topik 2023

File luyện nghe tiếng Hàn từ ứng dụng 1500 video

Chúng ta không thể phủ nhận độ tiện dụng của phần mềm này vì kho bài giảng của nó vô cùng lớn. Không chỉ là các file đơn thuần mà nó còn tích hợp thêm các video và bài giảng.

Ngoài ra, ứng dụng còn được thiết kế dưới dạng mục riêng như luyện nghe, luyện phát âm, luyện nói, luyện thi TOPIK,…

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng ứng dụng này thì bạn cần kết nối internet. Bù lại, ứng dụng 1500 video phù hợp với người mới bắt đầu học đến người đã học đến trình độ trung cấp.

>> Cố lên tiếng Hàn là gì?

Những phương pháp luyện nghe tiếng Hàn trung cấp khác

phuong phap luyen nghe tieng han

Tận dụng tốt nguồn tài nguyên nghe tiếng Hàn

Sử dụng và kết hợp các tài liệu nghe cũng là một cách luyện hiệu quả hơn. Bạn có thể kết hợp rất nhiều tài liệu luyện như sách hướng dẫn luyện nghe, trang web / phần mềm luyện nghe,…

Luyện nghe qua cuốn sách Giáo trình luyện nghe tiếng Hàn

Theo những người có kinh nghiệm học tiếng Hàn, bạn không nên nghe nhiều giáo trình khác nhau mà nên nghe liên tục một giáo trình với tần suất 30 phút mỗi ngày. Sau khi thành thạo, hãy chuyển sang giáo trình khác.

Có thể bạn quan tâm:  Top 10 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất tại TPHCM

Có rất nhiều tài liệu luyện nghe ngoại ngữ Hàn cơ bản và nâng cao, bạn có thể lựa chọn loại tài liệu phù hợp nhất với khả năng của mình: Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1, cơ bản 1, cơ bản MP3,…

Hoặc loại tài liệu phù hợp với mục đích giáo dục: luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp, nghe các đoạn hội thoại tiếng Hàn,…

Luyện nghe tiếng hàn khi ngủ qua bài hát

Một trong những cách tự học tiếng Hàn hiệu quả là luyện tập qua bài hát. Phương pháp học mà chơi, chơi mà học này sẽ giúp bạn vừa học vừa thư giãn, giúp việc học hiệu quả hơn.

Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và học tiếng Hàn qua các bài hát có phụ đề.

Bước 2: Ghi lại những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà bạn chưa biết và kiểm tra lại.

Bước 3: Vừa nghe nhạc vừa nhìn sang bên cạnh để ghi nhớ cách phát âm của các từ.

Bước 4: Vừa nghe nhạc vừa hát để luyện nói và nghe.

Chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số kênh trên Youtube với các bài hát tiếng Hàn có phụ đề tiếng Việt: Hokono Korea, Cookie Cane14, Haeun, All for Seagull,…

Luyện nghe tiếng Hàn sơ cấp 1 qua thời sự, tin tức

Một trong những cách tốt nhất để học tiếng Hàn là nghe các kênh tin tức, thường là KBS. Phương pháp này phù hợp với trình độ trung cấp trở lên, nghe tin tức, tin nhắn ngắn của đài KBS, hoặc radio sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nghe và phát âm của mình. Do giọng nói MC của các đài truyền hình trên KBS, họ gần như là những người giỏi nhất.

Đồng thời, đài KBS cũng đã xây dựng và phát triển kênh học tiếng Hàn Let’s learning Korean dành cho các bạn có nhu cầu học tiếng Hàn với hệ thống bài giảng chi tiết rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

>> Từ vựng chửi bậy tiếng Hàn

Luyện nghe tiếng Hàn có phụ đề qua phim/ chương trình truyền hình

Mỗi người có một phương pháp học tiếng Hàn Quốc hiệu quả khác nhau. Một số bạn chọn phương pháp học với giáo trình, một số bạn học bằng cách nghe nhạc Hàn rất tốt, một số bạn thích sử dụng các bộ phim / chương trình truyền hình. Bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Xem một bộ phim / chương trình truyền hình có phụ đề trước để đảm bảo rằng bạn thực sự thích nó.

Bước 2: Bạn có thể luyện nghe có hoặc không có phụ đề tiếng Hàn. Quan sát và viết ra những từ, cấu trúc ngữ pháp, câu mà bạn chưa biết để hoàn thiện kiến ​​thức của mình.

Trên đây là phương pháp luyện nghe tiếng Hàn Quốc tốt nhất, giúp đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập. Hy vọng bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Hàn. Nếu có nhu cầu tham gia các khóa học tiếng Hàn với phương pháp học tập chuẩn khoa học, vui lòng liên hệ cho Ngoại Ngữ You Can để được tư vấn nhé.

Related Articles