Tuyển Sinh Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm

by teacher
Tuyển Sinh Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm

Chương trình học trung cấp Tiếng Trung hệ vừa học vừa làm giúp người học tiết kiệm được nhiều công sức, thời gian và tiền bạc, phù hợp với mọi đối tượng. Sự khác biệt giữa hệ vừa học vừa làm với hệ chính quy? Tại sao mọi người lựa chọn hình thức đào tạo này nhiều như vậy? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thắc mắc trên cho quý bạn đọc!

Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm
Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm

I. Hệ Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm Là Gì?

Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm là loại hình đào tạo dành cho những đối tượng vừa đi học vừa đi làm, đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực Tiếng Trung muốn lấy bằng trung cấp chính quy. Hoặc đối tượng thứ 2 là người đã có ít nhất một một bằng tốt nghiệp các cấp, muốn học thêm để lấy văn bằng 2 trung cấp Tiếng Trung.

II. Sự Khác Biệt Giữa Hệ Vừa Học Vừa Làm Với Hệ Chính Quy:

Trung cấp tiếng Trung hệ vừa học vừa làm Trung cấp tiếng Trung hệ chính quy Đối tượng Bận rộn, không có nhiều thời gian đến lớp

Đã đi làm, có kinh nghiệm về ngôn ngữ Trung

Có nhiều thời gian dành cho việc học tập

Có thể bạn quan tâm:  Các khoá học - Trung tâm tiếng Trung Hana

Chưa có kinh nghiệm, kiến thức ngôn ngữ Trung

Thời gian học Buổi tối hoặc các ngày cuối tuần Các buổi trong tuần Chương trình học Tập trung vào các kiến thức thực tế, hạn chế lý thuyết rườm rà Đầy đủ các môn

III. Văn Bằng Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm:

Sau khi hoàn thành khóa học Trung cấp tiếng Trung tại những đơn vị đào tạo uy tín, học viên được nhận bằng Trung cấp chính quy do Bộ Giáo dục và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

Theo thông tư số 27/2019/TT – Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định từ ngày 01/03/2020 sẽ không ghi hình thức đào tạo trên nội dung của văn bằng như trước đây nữa.

Chính vì thế, dù anh/chị theo học Trung cấp tiếng Trung bằng bất kỳ hình thức đào tạo nào, đều nhận một loại văn bằng Trung cấp tiếng Trung chính quy, có giá trị hiệu lực như nhau. Văn bằng Trung cấp tiếng Trung có hình thức và hiệu lực giống với hầu hết các bằng trung cấp hiện nay. Ngoài ra, học viên hoàn toàn có thể liên thông lên Cao đẳng/Đại học cùng ngành.

Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm
Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm

IV. Đối Tượng Nào Thường Học Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm?

Chương trình đào tạo Trung cấp tiếng Trung hệ vừa học vừa làm chỉ yêu cầu học viên từ 16 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp THCS. Cụ thể:

 • Đối tượng là người trượt tốt nghiệp Trung học phổ thông;
 • Đối tượng là người đã tốt nghiệp Trung học phổ thông;
 • Đối tượng đang đi làm, không có nhiều thời gian cho việc học;
 • Đối tượng có nhu cầu nâng cao năng lực và trình độ hệ Trung cấp tiếng Trung;
 • Đối tượng đang đi làm, nhưng muốn nhận bằng chứng nhận năng lực;
 • Đối tượng là người đã tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học – học Văn bằng 2;
 • Đối tượng cần sát hạch hồ sơ công việc, phục vụ cho nhu cầu nghề nghiệp.
Có thể bạn quan tâm:  HỆ THỐNG HOA NGỮ HỌC TIẾNG TRUNG QUỐC MỖI NGÀY

V. Thời Gian Học Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm:

Hiện nay, các lớp đào tạo Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm thường được tổ chức vào các buổi tối hoặc cuối tuần, tạo điều kiện cho học viên có thể cân bằng giữa công việc và học tập. Vì thế, học viên có thể chủ động sắp xếp thời gian học của mình thuận tiện hơn, đảm bảo lịch sinh hoạt cá nhân, tránh ảnh hưởng công việc hiện tại.

VI. Học Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm Bao Lâu?

Thời gian đào tạo của hệ vừa học vừa làm ngành trung cấp Tiếng Trung được rút ngắn so với hệ chính quy, học viên có thể nhanh tốt nghiệp và sớm lấy bằng, chỉ từ 1 – 2 năm. Trên thực tế, hầu hết các học viên học có thể tốt nghiệp chỉ trong thời gian 10 tháng. Đặc biệt, hiện nay có rất nhiều đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác giảng dạy. Cụ thể, các trường này triển khai hình thức đào tạo online giúp học viên học tập thuận tiện, có thể tốt nghiệp và lấy bằng sớm hơn rất nhiều so với trước đây.

VII. Học Phí Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm:

Thời gian đào tạo ngắn, chương trình cấp tốc còn giúp học viên tiết kiệm được rất nhiều các chi phí liên quan trong suốt quá trình học tập. Mức học phí Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm tại các trường nằm trong khoảng 3,000,000đ – 5,000,000đ/kỳ. Phụ thuộc vào bằng cấp cao nhất mà học viên đã có ở thời điểm nộp hồ sơ xét tuyển, mà tổng học phí sẽ chênh lệch.

Cụ thể, học viên tham khảo bảng sau:

Bảng học phí tại trường Trung cấp QTSG STT Đối Tượng Thời Gian Đào Tạo Học Phí 1 Tốt nghiệp Trung học cơ sở 6 học kỳ 24,000,000đ 2 Tốt nghiệp Trung học phổ thông 4 học kỳ 16,000,000đ 3 Tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH – học Văn bằng 2 Trung cấp tiếng Trung 2 học kỳ 8,000,000đ

Có thể bạn quan tâm:  Tuyển tập 30+ cuốn sách học tiếng Trung hay theo trình độ

# Lưu ý: Hiện nay có nhiều nơi thông báo mức học phí thấp nhưng khi theo học phải nộp thêm nhiều chi phí khác. Thậm chí, một số nơi còn tăng học phí theo từng kỳ. Quý bạn đọc hãy thật cẩn thận khi lựa chọn đơn vị đào tạo nhé!

Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm
Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm

VIII. Chương Trình Đào Tạo Trung Cấp Tiếng Trung Vừa Học Vừa Làm:

Chương trình học ngành trung cấp tiếng Trung hệ vừa học vừa làm được tối giản nội dung học, tập trung vào các kiến thức thực tế và hạn chế các môn tư tưởng, triết lý. Cụ thể:

IX. Hình Thức Đào Tạo Trung Cấp Tiếng Trung Hệ Vừa Học Vừa Làm:

Có 2 hình thức đào tạo Trung cấp tiếng Trung hệ vừa học vừa làm được nhiều đơn vị áp dụng: Đào tạo chính quy tập trung và đào tạo online từ xa. Quý bạn đọc lựa chọn 1 trong 2 hình thức sao cho phù hợp với nhu cầu bản thân nhé!

1. Đào tạo chính quy tập trung:

 • Phương thức học: Học viên đến học trực tiếp tại trường.
 • Địa điểm: Tại đơn vị giáo dục.
 • Thời gian: Tối Thứ 7 và ngày Chủ nhật.

2. Đào tạo online từ xa:

 • Phương thức học: Học viên tự học với hướng dẫn của giảng viên và giáo trình nội bộ của trường.
 • Địa điểm và thời gian học: Học viên có thể linh động địa điểm phù hợp bản thân. Học viên có thể vừa học vừa làm, không bị chồng chéo thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng công việc.
 • Thời gian đào tạo: Nếu học viên hoàn thành chương trình học sớm hoàn toàn có thể đăng ký thi và nhận bằng sớm. Thời gian đào tạo chỉ khoảng 10 tháng, thậm chí có thể sớm hơn nếu có kiến thức vững vàng về ngôn ngữ Trung.
Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm
Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm

XI. Thông Tin Tuyển Sinh:

Hiện nay, hầu hết các đơn vị đào tạo đều áp dụng hình thức xét tuyển, thay vì thi tuyển như những năm trước. Hồ sơ xét tuyển cũng rất đơn giản, gồm: bản photo học bạ/bảng điểm, bằng tốt nghiệp, thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu, ảnh thẻ. Do đó, thí sinh đăng ký học thực hiện các thủ tục rất dễ dàng và nhanh chóng.

Nếu quý bạn đọc/anh chị cần thêm bất cứ thông tin gì về chương trình đào tạo Trung cấp tiếng Trung vừa học vừa làm, vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Tuyển Sinh Hướng Nghiệp

Hotline: 0888 013 000

Zalo: 0888 013 000 ( Tuyển Sinh Đào Tạo )

Email: tuyensinhhuongnghiep.edu@gmail.com

Website: tuyensinhhuongnghiep.edu.vn

Địa chỉ: 41 An Nhơn, Phường 17, Quận Gò Vấp, TPHCM

Trân trọng,

Related Articles