Học tiếng Hàn – HƯỚNG DẪN lộ trình chi tiết cho người học

by teacher
Học tiếng Hàn - HƯỚNG DẪN lộ trình chi tiết cho người học

Những năm gần đây, học tiếng Hàn trở thành “xu hướng” được nhiều người chọn lựa. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu nhân lực thì nhu cầu đi du học Hàn Quốc – đến với “xứ sở kim chi” cũng tăng lên rất nhanh. Vậy học tiếng Hàn như thế nào? Quy trình học tiếng Hàn bắt đầu từ đâu? Gồm những bước nào?Nếu bạn đang bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Hàn, hãy cùng Thanh Giang tìm hiểu lộ trình học tiếng Hàn cho người mới qua bài chia sẻ này nhé!

LỘ TRÌNH học tiếng Hàn HIỆU QUẢ cho người mới

Bước 1: Học thuộc bảng chữ cái và nắm cách phát âm

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn có các nguyên âm và phụ âm, bạn cần dành tất cả sự chú ý để học một cách nhanh nhất. Đơn giản hơn nữa là hãy viết từ đó ra thật nhiều lần cho tới khi thuộc, sau đó là luyện phát âm sao cho chuẩn nhất. Đối với những bạn mới học, đừng gấp, hãy tập phát âm chậm nhưng đúng nhất để tránh những lỗi sai sau này khó sửa.

>>> Cách học bảng chữ cái, cách viết và phát âm

Trong bảng chữ cái tiếng Hàn sẽ có nguyên âm, phụ âm. Mình chỉ học vỏn vẹn trong 2 ngày để thuộc và nhớ bảng chữ cái cùng phát âm. Nó hơi khó nhớ nhưng vì yêu thích nên mình nghĩ cũng giống như các bạn quyết tâm thì không gì là không thể cả.Bạn cần nhớ rằng, học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt, với những ai mới bắt đầu học tiếng Hàn thì không nên nóng vội, hãy phát âm chậm và đúng nhất để tránh những lỗi sai sau này khó sửa.

Bước 2: Công phá từ vựng

Để có thể học tiếng Hàn hiệu quả nhất, bạn nên củng cố từ vựng mới bằng cách tập dịch các bài báo tiếng Hàn, xem vietsub nhạc Hàn hoặc đọc truyện tranh Hàn Quốc. Bên cạnh đó, các bạn nên đặt mục tiêu rõ ràng cho mình mỗi ngày học bao nhiêu từ, theo đó 5 từ mới là con số lý tưởng và đừng quên ôn từ cũ nhé.

>>> Học từ vựng tiếng Hàn như thế nào?

Bạn hãy học mọi nơi mọi lúc, hãy đặt cho mình mục tiêu mỗi ngày học bao nhiêu từ, tùy thuộc vào khả năng ghi nhớ của mình nhé, đừng khiến bộ não của mình gặp mệt mỏi nhé. Chẳng hạn, mỗi ngày minh học ít nhất 15 từ mới và ôn lại các từ cũ.

Đồng thời, bạn cần cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 2 lần mới có thể nhớ tốt được chúng. Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.Đặc biệt, nếu bạn cảm thấy từ vựng nào khó nhớ hãy ghi lại vào tờ note, dán vào chỗ nào bạn thường xuyên đi qua nhất, bạn sẽ cảm thấy nó thật đơn giản và không hề khó nhớ chút nào sau một ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Hàn sơ cấp 1 bài 1

Bước 3: Rèn luyện ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Hàn rất nhiều, không có cách nào khác ngoài việc học thuộc cấu trúc ngữ pháp và đặt câu với dạng cấu trúc đó để không bị quên nó đi. Bạn cũng cần nhớ rằng, trong tiếng Hàn có những cấu trúc cho dạng giao tiếp lịch thiệp, hậu tố từ bổ sung và dạng cấu trúc giao tiếp đơn giản dành cho những đối tượng ngang hàng.

>>> Về cách học ngữ pháp

Về cách học ngữ pháp, muốn thuộc lòng nhanh nhất thì các bạn nên đặt các ví dụ tượng trưng cho cấu trúc ấy, chép vào tờ giấy ghi chú, dán trên bàn học hoặc ở nơi nào dễ thấy để tiện cho việc ghi nhớ. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn giản đến phức tạp.Bạn cũng có thể tạo cơ hội thực tập thêm bằng cách sử dụng vốn từ vựng đã học tập đặt câu theo cách mẫu câu cơ bản. Hãy tập đặt câu dần dần từ câu đơn tới câu ghép nhé. Bạn muốn thực hành nhiều không có cách nào khác ngoài tự tìm cho mình những người bạn cùng sở thích để cùng nhau thực hành.

Bước 4: Nghe – Nói

Điều quan trọng nhất của việc học ngoại ngữ chính là có thể dùng vào giao tiếp thông thường. Vì thế 2 kỹ năng Nghe – Nói được xem là cơ bản, trọng yếu nhất khi bạn học tiếng Hàn.

Bạn có thể tận dụng bất cứ cơ hội nào để nói: tại lớp học, khi gặp bạn bè người Hàn trên đường phố, thậm chí là tự nói một mình ở nhà. Hãy trút bỏ tâm lý “sợ sai” khi học tiếng Hàn. Càng nói nhiều, càng sai nhiều, bạn sẽ càng có cơ hội chỉnh sửa và hoàn thiện kỹ năng của mình.

Đồng thời, bạn cũng nên luyện nghe những ca khúc tiếng Hàn, xem phim của Hàn Quốc và các bản tin đài. Chú ý là trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn có thể phán đoán về những gì sắp nghe. Các bạn cần nghe ý chính trước rồi phán đoán ra nội dung, sau đó nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể hiểu được nguyên văn. Không nên xem bài trước khi nghe, chỉ xem để kiểm tra từ sau khi đã nghe. Bên cạnh đó, trong lúc nghe, bạn cũng nên tập đọc hoặc nói theo để nâng cao chất lượng giao tiếp.

>>> Mẹo hay giúp bạn nghe tiếng Hàn hiệu quả

Theo chia sẻ của những người có kinh nghiệm học tiếng Hàn, trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một.

Sau đó, bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Đặc biệt, không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài.

Ngoài ra, còn có một công cụ vô cùng hữu hiệu để rèn luyện mọi kỹ năng cho người học tiếng Hàn đó chính là Internet. Bạn có thể đọc báo, nghe tin tức, tìm tài liệu online bằng tiếng Hàn.

Bước 5: Học cách giao tiếp bằng tiếng Hàn

Giao tiếp trong tiếng Hàn sẽ bao gồm kỹ năng nghe và nói của bạn, và đây tất nhiên cũng là những kỹ năng khó nhất trong quá trình học của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Top 11 Trung tâm dạy tiếng Hàn Quốc tốt nhất Hà Nội

Đối với những bạn yêu thích các nhóm nhạc Hàn Quốc hay là đam mê cày ngày cày đêm những bộ phim truyền hình của xứ sở kim chi thì tiếng Hàn sẽ trở nên quen thuộc hơn rất nhiều, và điều này cũng giúp cho việc học tập của mình trở nên dễ hơn.

>>> Một vài tips giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Hàn là:

 • Đặt ra và theo đuổi mục tiêu của mình. Chẳng hạn như bạn mong muốn có thể trò chuyện được với những người bản xứ
 • Trò chuyện thật nhiều với bạn bè hoặc giáo viên bằng tiếng Hàn để mọi người có thể chỉ ra những lỗi sai của bạn và khắc phục
 • Nghe thật nhiều. Bạn có thể nghe từ phim ảnh, âm nhạc hay là những chương trình tiếng Hàn trên TV, thậm chí là những chương trình dành cho trẻ em đều được cả, vì nghe càng nhiều thì bạn sẽ càng quen thuộc với nó và có những phản xạ nhanh hơn trong giao tiếp
 • Đừng quá phụ thuộc vào ngữ pháp, ngữ pháp chuẩn là tốt nhưng trong giao tiếp bạn không cần quá để tâm vào việc mình có sử dụng ngữ pháp đúng hay không, bởi vì như vậy sẽ mất nhiều thời gian và khiến cho bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn, chỉ cần đối phương có thể hiểu được những gì bạn muốn truyền tải là đã thành công rồi.
 • Không sợ sai! Nhiều bạn lo lắng rằng mình sẽ nói sai nên rất ngại giao tiếp, và điều này thực sự không nên, việc sợ sai mà hạn chế giao tiếp cũng sẽ đồng nghĩa với việc bạn tự làm hạn chế những cơ hội để phát triển mình
 • Học các cụm từ vựng ngắn giao tiếp hàng ngày của người Hàn Quốc: Người Hàn có rất nhiều các cụm từ ngắn gọn mà hầu như ngày nào cũng dùng như 대박 (tuyệt vời), 헐! (ôi trời!), 왜요? (Tại sao?),… việc sử dụng các cụm từ này trong giao tiếp sẽ giúp bạn tự nhiên hơn khi nói

Lộ trình học tiếng Hàn – ôn thi Topik tiếng Hàn

Bạn đã biết Topik là gì?

Trước khi tìm hiểu lộ trình học tiếng Hàn ôn thi Topik, bạn cần nắm được “Topik là gì?”.Hiểu một cách đơn giản, đây là kỳ thi năng lực tiếng Hàn được tổ chức bởi Viện giáo dục Quốc tế Quốc gia Hàn Quốc, để nhận được chứng chỉ đánh giá về trình độ nghe, đọc, viết tiếng Hàn của người nước ngoài và kiều bào Hàn Quốc được gọi là Bằng T Topik.Trong Topik có 6 cấp độ khác nhau, chia thành sơ cấp, trung cấp và cao cấp:

 • Topik 1 : Nhận biết được các mặt chữ cũng như là chào hỏi cơ bản
 • Topik 2 : Giao tiếp cơ bản trong cuộc sống
 • Topik 3 : Giao tiếp thành thạo
 • Topik 4: Giao tiếp tốt cùng khả năng đọc và viết thành thạo
 • Topik 5: Có khả năng nói thành thạo với ngữ điệu như người bản xứ
 • Topik 6: Am hiểu về ngôn ngữ Hàn Quốc

Lộ trình học tiếng Hàn thi TOPIK

Theo chia sẻ của các giáo viên tiếng Hàn tại Thanh Giang, tùy vào mục tiêu về cấp độ mà bạn muốn đạt được thì sẽ có những lộ trình học tiếng Hàn Quốc khác nhau. Việc chuẩn bị sẵn một lộ trình học cho bản thân sẽ giúp bạn không bị rối trong quá trình học, tránh việc học nhiều nhưng không thể tiếp thu được hết.

Thông thường, lộ trình học cơ bản cho mọi cấp độ bao gồm:

 • Chuẩn bị số lượng từ vựng cần thiết với từng cấp độ thi. Tuy nhiên, việc ghi nhớ càng nhiều từ vựng chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin hơn khi đi thi.
 • Nên tập trung vào các cấu trúc tiếng Hàn đơn giản nhất, sử dụng chúng để làm các bài tập ngữ pháp.
 • Ghi nhớ các cấu trúc ngữ pháp dễ ăn được điểm và luyện tập viết về các đề tài trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.
 • Nên có một lịch trình ôn thi cụ thể, tránh lãng phí thời gian. Giả dụ như bạn xác định chuẩn bị cho mình một lộ trình học tiếng Hàn trong 6 tháng để đi thi TOPIK thì nên phân bố thời gian biểu cụ thể dành cho việc học tiếng Hàn và chỉ tập trung vào một việc trong chính thời gian đó, tránh bị xao lãng.
 • Luyện tập giải các đề thi ở những kỳ trước để làm quen được với cấu trúc đề cũng như là để tự mình đánh giá trình độ của mình.
 • Không nên mất quá nhiều thời gian vào một câu. Nếu khó quá chưa thể đưa ra được đáp án chính xác thì nên chuyển qua các câu dễ hơn.
Có thể bạn quan tâm:  Giáo sư người Việt nhận giải thưởng danh giá của IUPAC

Chia sẻ phương pháp giúp bạn học và thực hành tiếng Hàn Quốc

Tận dụng các ứng dụng học tiếng Hàn online

Có rất nhiều các ứng dụng trên điện thoại hỗ trợ cho việc học tiếng Hàn của bạn như: Duolingo, Memrise, Seemile, Naver Dictionary, Teuida, Eggbun,…Cách ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và chỉ cần download về là bạn đã có thể sở hữu chúng ngay trong điện thoại của mình, có thể phục vụ cho việc học mọi lúc, mọi nơi.

Sử dụng Flashcard

Không chỉ trong tiếng Hàn mà trong tất cả các môn ngoại ngữ khác, thậm chí cả những môn học khác, việc sử dụng flashcard là một lựa chọn vô cùng hữu ích, đặc biệt là đối với học từ vựng.Các bạn hoàn toàn có thể tự chế những chiếc thẻ này cho riêng mình, viết từ vựng bằng tiếng Hàn ở mặt trước còn mặt sau ghi nghĩa của từng từ. Rất nhiều người đã áp dụng phương pháp này và cho rằng đây là một trong những phương pháp hiệu quả nhất trong việc học từ vựng mới.

Thực hành nói thật nhiều

Việc luyện nói tiếng Hàn hàng ngày sẽ giúp bạn nói năng trôi chảy hơn, không cần biết là bạn nói đúng hay sai, chỉ cần bạn có thể nói những câu ngắn dài khác nhau và có nghĩa đúng.Nếu có thêm một người bạn đồng hành trong suốt quá trình học tiếng Hàn của mình chắc chắn sẽ khiến cho khả năng giao tiếp của bạn tiến bộ hơn mỗi ngày.

Nếu không, bạn có thể giao tiếp với chính giáo viên tiếng Hàn của mình, khi đó những lỗi sai mà bạn cần khắc phục sẽ được họ chỉ ra và hướng dẫn để không tiếp tục mắc những lỗi tương tự như vậy nữa.

Chăm chỉ tham gia các hoạt động

Học ngoại ngữ là phải bước ra ngoài, gặp gỡ, trò chuyện hoặc đơn giản hơn là tìm đến gần các khu có nhiều người Hàn. Đó mới là lúc bạn chạm đến ngôn ngữ của Hàn Quốc một cách thực tế nhất.Cách học giỏi tiếng Hàn không có nghĩa chỉ thuộc làu làu về ngôn ngữ, giỏi tiếng Hàn còn phải am hiểu về văn hóa. Nếu bạn đang học vì mục đích du học Hàn Quốc thì điều đó lại càng cần thiết. Để thích nghi nhanh với xứ sở kim chi, thì ngoài việc học bạn còn cần phải biết các nói chuyện để duy trì mối quan hệ, xây dựng tình bạn với các sinh viên Hàn Quốc.

Sử dụng bộ gõ bảng chữ cái tiếng Hàn trên điện thoại

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều sở hữu cho mình những chiếc điện thoại thông minh với những trình duyệt phổ biến hiện nay là IOS, ANDROID…Với tính năng thông minh, người học có thể cài đặt những phần mềm, ứng dụng hoc tieng Han online ngay trên smartphone của mình. Chính vì vậy các bạn có thể cài đặt ứng dụng gõ chữ Hàn ngay trên chiếc điện thoại.

Bạn hãy dành thời gian để giao lưu, trò chuyện với người bản xứ hay với những người học tiếng Hàn khác qua mạng xã hội để cùng giúp nhau tiến bộ. Hoặc bạn cũng có thể tự gõ một đoạn văn bản bằng tiếng Hàn để tự học. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Hàn miễn phí giúp người học dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức nhanh chóng và hiệu quả.

Trên đây là lộ trình học tiếng Hàn và ôn thi Topik hiệu quả cho người mới. Thanh Giang hi vọng phần chia sẻ này đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc cần giải đáp về cách học tiếng Hàn Quốc, hãy liên hệ ngay với Thanh Giang để được tư vấn nhé!

han 5

Học tiếng Hàn - HƯỚNG DẪN lộ trình chi tiết cho người học

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
 • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Related Articles