Học Tiếng Nga Hiệu Quả Cho Người Mới Bắt Đầu – Học Tiếng

Lợi ích của việc học thêm một ngoại ngữ

Tại sao người Mỹ, người Anh hay nhiều người khác trên thế giới vẫn đang học thêm nhiều ngôn ngữ khác trong khi tiếng Anh hiện nay đang là ngôn ngữ phổ biến và được nhiều quốc gia sử dụng làm ngôn ngữ chính thức? Trong lớp học của mình, tôi luôn có nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Bên cạnh việc giỏi tiếng Anh, họ còn thành thạo các ngôn ngữ khác như Nga, Đức, Pháp, Tây Ban Nha,… Bởi vì nếu bạn nói chuyện với một người bằng ngôn ngữ mà họ hiểu, điều đó sẽ ghi nhớ trong đầu; còn nếu bạn nói chuyện bằng ngôn ngữ của họ, điều đó sẽ khắc sâu trong lòng (Nelson Mandela).

Việc học một ngoại ngữ mới sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới, khám phá văn hóa và truyền thống của quốc gia đó, cũng như tham gia giao tiếp khi du lịch tới đó.

Nguyên Quán và Đặc Điểm của Tiếng Nga

Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất thế giới, có 9 múi giờ từ Tây sang Đông, và là nước có trữ lượng dầu mỏ, vị trí quân sự hàng đầu và nền kinh tế thứ 9 trên toàn cầu. Ngoài ra, Nga còn có những thành tựu lớn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và có mối quan hệ gắn bó lâu dài với Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu về CTĐT cử nhân Ngôn ngữ Nga – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiện nay, mặc dù tiếng Nga chưa phổ biến như tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung, nhưng nó vẫn có những đặc điểm riêng. Tôi hy vọng các giáo trình, sách dưới đây sẽ giúp bạn nảy sinh niềm đam mê và khám phá những điều mới mẻ về tiếng Nga.

1. Đường đến nước Nga

Để bắt đầu học tiếng Nga, bạn có thể sử dụng giáo trình “Дорога в Россию” (Đường đến nước Nga). Dưới đây là các phiên bản giáo trình này:

• Учебник русского языка. Элементарный уровень. pdf | audio-CD Sao
  • Учебник русского языка. Базовый уровень. pdf | audio-CD Sao
  • Учебник русского языка. Первый уровень – I. [pdf](Link 1 / Link 2) | audio (CD gốc 375 MB)
  • Учебник русского языка. Первый уровень – II. [pdf](Link 1 | Link 2) | audio (CD gốc 223 MB)

2. Ngữ pháp tiếng Nga ( Vũ Đình Vị )

Để hiểu được ngữ pháp tiếng Nga, bạn có thể tham khảo giáo trình của Vũ Đình Vị. Dưới đây là các phiên bản sách ngữ pháp tiếng Nga:

• Phần 1: Từ pháp
  • Phần 2: Cụm từ và câu pháp
  • Phần 3: Phụ lục

3. Giáo trình giao tiếp tiếng Nga

Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nga, bạn có thể sử dụng các giáo trình sau:

• Razgovornik

4. Nghe – Hỏi – Trả lời

Tài liệu này bao gồm các bài nghe theo chủ đề, dễ hiểu và không quá chậm. Bạn có thể tải về từ đây.

5. Giáo trình học tiếng Nga ( Đại học Đà Lạt )

Đại học Đà Lạt cũng có các giáo trình học tiếng Nga, bao gồm:

• Tiếng Nga 1 – Đỗ Thị Nhờ
  • Tiếng Nga 2 – Đỗ Thị Nhờ
  • Tiếng Nga 3 – Đỗ Thị Nhờ
  • Tiếng Nga 4 – Đỗ Thị Nhờ
Có thể bạn quan tâm:  Top 8 Địa điểm học tiếng Nga uy tín, chất lượng nhất Việt Nam

6. Sách ngữ pháp và bài tập tiếng Nga

Dưới đây là một số sách về ngữ pháp và bài tập tiếng Nga:

• Russian in Exercises
  • Ngữ pháp tiếng Nga thực hành
  • Tiếng Nga

7. Cuốn sách tests,tests …

Bạn cũng có thể tham khảo cuốn sách tests,tests … để ôn tập.

• Bản quyền bài viết thuộc về Học Tiếng. Khi chia sẻ, vui lòng trích dẫn nguồn “Theo Học Tiếng”.