5 Tips Học Từ Vựng Tiếng Đức Hiệu Quả Nhanh Chóng

by teacher
5 Tips Học Từ Vựng Tiếng Đức Hiệu Quả Nhanh Chóng

Bất kỳ một ngôn ngữ nào thì từ vựng, ngữ pháp và phát âm là 3 nền tảng quan trọng cần luyện tập một cách đều đặn và thường xuyên để giúp bạn từng bước làm chủ ngôn ngữ đó. Trong đó, từ vựng là nền tảng quan trọng nhất, vì không có từ vựng nghĩa là không có ngôn ngữ. Từ vựng tiếng Đức khó không? Tips học từ vựng tiếng Đức hiệu quả?

Chúng tôi xin trả lời bạn là Có. Có dễ học và có dễ thuộc, chỉ cần bạn học đúng trọng tâm và đúng phương pháp thì mọi chuyện sẽ trở nên dễ dàng. Hãy cùng CMMB Việt Nam theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết các Tips đó là gì nhé!

Xem thêm: Du Học Nghề Đức 2021: Điều Kiện, Thủ Tục, Chi Phí, Kinh Nghiệm

1. Học đúng trình độ và đúng cách

Các bạn nên lựa chọn các chủ điểm và từ vựng phù hợp với trình độ của mình. Không tham lam học các từ quá khó và vượt chương trình học của mình.

Và nhớ rằng, khi học từ vựng tiếng Đức, Danh từ luôn luôn viết hoa, bắt buộc học kèm giống và số nhiều của Danh từ đó nữa.

– der Tisch, die Tische: cái bàn

Học tính từ, bạn hãy học cả tính từ trái nghĩa và tính từ đồng nghĩa.

Có thể bạn quan tâm:  Ứng dụng tự học tiếng Đức miễn phí

– hässlich >< schön ( hübsch): xấu xí >< đẹp, xinh đẹp

Còn khi học động từ, bạn hãy ghi nhớ các động từ luôn có giới từ đi kèm, làm được các điều trên, khi áp dụng vào luyện tập, bạn sẽ không bao giờ bị bỡ ngỡ và ngộp thở.

– warten: chờ đợi – warten auf: chờ đợi ai/cái gì

Xem thêm 5 bộ giáo trình tiếng đức cho người mới bắt đầu: https://cmmbvietnam.com/05-bo-giao-trinh-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

2. Học từ xong phải được ôn tập, sử dụng thường xuyên

Khi tinh thần bạn lên cao “Hôm nay mình sẽ học 10 từ vựng tiếng Đức” và bạn nhớ được 10 từ trong ngày nhưng các ngày sau bạn không ôn tập lại thì chắc chắn “lạc trôi” ngay lập tức. Vì thế luyện tập từ vựng tiếng Đức mỗi ngày là điều tối quan trọng giúp bạn học tiếng Đức nhanh nhất và nhớ lâu nhất.

3. Học có cảm xúc và tập trung cao độ

Những thứ không cảm xúc luôn là thứ chúng ta dễ quên nhất. Nếu bạn cứ học 1 từ theo cách khô khan là chép đi chép lại thì đúng là đỉnh cao của sự tẻ nhạt. Chính vì thế khi học 1 từ vựng, bạn hãy liên tưởng đến hình ảnh, hình dung cả thông tin về màu sắc, kích cỡ , đặc tính đi kèm,…

– die Zitrone, Zitronen : quả chanh (chua, tròn, màu vàng)

4. Học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Học từ vựng tiếng theo theo chủ đề sẽ có rất nhiều lợi ích mang lại cho bạn như:

 • Nhớ nhanh ngữ nghĩa của từ vựng tiếng Đức.
 • Từ vựng tiếng Đức theo chủ đề có thể áp dụng được trong tình huống thực tế.
 • Biết thêm được nhiều từ liên quan trong chủ đề hỗ trợ cho cuộc trò chuyện, và chủ điểm đang học diễn ra tốt đẹp hơn.
 • Có được sự tổng hợp và bao quát cho các từ vựng cần học.
Có thể bạn quan tâm:  Lộ trình học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

5. Ứng dụng từ vựng vào nghe- nói- đọc- viết

tip học từ vựng tiếng đức hiệu quả
Tips học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Từ vựng là chìa khóa quan trọng nhất để giao tiếp bất kỳ một ngôn ngữ. Vậy ứng dụng từ vựng tiếng Đức trong 4 kỹ năng nghe nói đọc viết như thế nào?

Để hiệu quả bạn cần thu thập qua các nguồn mà bạn yêu thích, thú vị và hấp dẫn nhất( phim ảnh, truyện tranh, âm nhạc, ngôi sao nổi tiếng,.. )

Nghe là phương tiện rất tốt để chuyển từ vựng từ trí nhớ ngắn hạn sang trí nhớ dài hạn. Phản xạ ngôn ngữ của bạn cũng sẽ tăng lên dễ dàng. Nghe là một hành trình trường kỳ dài lâu, vì thế phải nghe những gì bạn hứng thú. Khi luyện nghe đủ X giờ là bạn có thể nghe hiểu được người nước ngoài nói chuyện trực tiếp. Đủ Y giờ là bạn sẽ có thể nghe hiểu được phim và Z giờ là bạn có thể nghe hiểu được các bài giảng bằng tiếng Đức.

Nói hiệu quả, khi bạn nghe đúng. Hãy lắng nghe và học phát âm từ vựng đó một cách chính xác nhất, đọc to ngay mỗi lần bạn học từ đó, bởi khi giao tiếp bạn nói sai chỉ 1 đến 2 từ thôi thì câu chuyện bạn truyền tải sẽ bị hiểu theo một hướng khác, đối phương đang trò chuyện cũng không thể hiểu bạn đang nói gì.

Đọc và viết cũng vậy, hãy đọc thật nhiều, không chỉ trong sách, mà còn ở báo, tạp chí và các bản tin tiếng Đức, dù ngắn hay dài thì cũng đều có ích. Bạn có thể note ra và tìm nghĩa sau đó, sau khi lặp lại nhiều lần chắc chắn bạn sẽ bất ngờ vì thấy trí não đã tiếp nhận một lượng từ vựng không nhỏ rồi.

Có thể bạn quan tâm:  Toplist bài hát vừa chill vừa dễ nghe khi học tiếng Đức

Hoặc chỉ một vài hành động tuy nhỏ nhưng rất thú vị, bạn có thể áp dụng hằng ngày là:

 • Luyện nói trước gương và nói với các bạn của mình bằng Đức.
 • Viết nhật ký bằng tiếng Đức.
 • Xâu chuỗi các từ vựng học được thành câu chuyện.
 • Nhắn tin với bạn bè bằng tiếng Đức, có thể lồng tiếng Việt vào với những ý quá khó để diễn đạt nhưng tăng dần tỷ lệ tiếng Đức trong các cuộc hội thoại.
 • Kết bạn với người bản địa hoặc những người cùng chí hướng để cùng nhau luyện tập.

Có thể bạn quan tâm những chủ đề khác của chúng tôi:

 • Bí Quyết Học Tiếng Đức Online Hiệu Quả Không Nên Bỏ Qua
 • Bí quyết tự học tiếng Đức trình độ từ A1 tới B2 hiệu quả

Tiếng Đức không khó. Chỉ cần bạn đủ quyết tâm, nỗ lực và sự chăm chỉ thì chúng ta có thể cùng nhau chinh phục được ngôn ngữ Đức cũng như giấc mơ du học Đức! Nếu bạn thấy bài viết này hiệu quả thì hãy cùng CMMB áp dụng ngay vào quá trình học tiếng Đức của mình nhé!

Tìm hiểu thêm về hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu để học tiếng Đức hiệu quả hơn: https://cmmbvietnam.com/huong-dan-hoc-tieng-duc-cho-nguoi-moi-bat-dau.html

Related Articles