Chúng ta có nên học tiếng Đức không?

by teacher
Chúng ta có nên học tiếng Đức không?

Xu hướng hội nhập ngày càng phát triển cùng với đó việc học ngoại ngữ cũng dần trở nên quan trọng. Chính vì vậy, khi bạn có càng nhiều chứng chỉ về ngoại ngữ, bạn càng có nhiều cơ hội phát triển hơn. Bạn có từng băn khoăn về việc sẽ học ngoại ngữ nào tiếp theo tiếng Anh không? Sẽ có cực kỳ nhiều câu trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho bạn thông tin về việc học tiếng Đức và trả lời cho câu hỏi “có nên học tiếng Đức hay không”?

Có nên học tiếng Đức? Tiếng Đức có gì thú vị?

Việc tìm hiểu khái quát một ngôn ngữ nào đó có thể giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn. Cùng xem xem Tiếng Đức có gì thú vị và quyết định xem có nên học tiếng Đức không nhé?

Có nên học tiếng Đức?Có nên học tiếng Đức?

1. Danh từ tiếng Đức có giới tính

Có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên và khó hiểu việc áp giới tính vào danh từ tiếng Đức là như thế nào và nó có ý nghĩa gì? Trong ngữ pháp của tiếng Đức, danh từ sẽ được chia ra làm 3 loại: danh từ giống đực, danh từ giống cái và danh từ giống trung (chưa rõ được giới tính). Ứng với mỗi loại danh từ, sẽ có mạo từ đi kèm khác nhau. Cùng với đó, mỗi vị trí khác nhau của danh từ, nó lại có cách viết mạo từ khác nhau. Sự biến hóa, phức tạp trong tiếng Đức mang lại cho người học ngôn ngữ này tính hệ thống, cụ thể hóa và chính xác. Tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ có thể giải thích đầy đủ ý nghĩa của từ ngữ mà có thể nhiều ngôn ngữ khác không làm được.

2. Hệ thống động từ trong tiếng Đức

Động từ trong tiếng Đức sẽ được phân loại ra động từ mạnh, động từ yếu, động từ có quy tắc và động từ bất quy tắc; bản chất bên trong của động từ có chuyển động hay là không. Khi sử dụng một động từ nào đó, người dùng phải hiểu nó thật kỹ, phân tích để sử dụng cho đúng với mục đích của mình.

3. Là ngôn ngữ dùng nhiều trong việc biên soạn tri thức nhân loại

Chính vì sự phức tạp trong việc sử dụng ngôn ngữ mà tiếng Đức có thể giải thích cặn kẽ những khái niệm trừu tượng, phức tạp nhất. Ngoài ra, các nhà khoa học hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực phần lớn là người Đức hoặc có gốc gác tại Đức. Hai lý do này có thể giải thích cho việc tiếng Đức được sử dụng nhiều trong việc ghi chép sách. Theo thống kê, 12% số sách đã được xuất bản trên thế giới tính tới nay được biên soạn bằng tiếng Đức.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng đức online

4. Sự đặc biệt trong số từ vựng và cấu trúc từ

Theo thống kê sơ lược, từ vựng của tiếng Việt khoản 22500 từ, trong khi đó con số này với tiếng Đức là 300 ngàn từ. Chữ trong tiếng Đức khá dài, trung bình 1 từ tiếng Đức dài đến 10,6 kí tự. Từ ngữ tiếng Đức dài nhất đến tận 77 kí tự. Tiếng Đức có thể giải thích một từ thuộc lĩnh vực triết học mang nghĩa trừu tượng và phức tạp chỉ bằng một từ đơn. Đây chính là sự thú vị và có thể khiến bạn vô cùng đau đầu khi tiếp xúc với ngôn ngữ này. Sau những luận cứ phân tích ở trên, các bạn sẽ thấy sự phức tạp của tiếng Đức và hoang mang là liệu có nên học tiếng Đức hay không? Tuy là khó nhưng mình nghĩ tiếng Đức mang lại cho bạn nhiều hơn là mất và ngôn ngữ này cũng mang lại thử thách và thú vị cho người học. Việc học ngôn ngữ mới sẽ góp phần mạnh mẽ thay đổi tư duy, thế giới quan và tâm hồn của của chúng ta. Thách thức giúp ta mạnh mẽ, phấn đấu để vượt qua. Khi bạn chinh phục được ngôn ngữ này, bạn sẽ thấy giá trị thực sự và sự khác biệt mà nó mang lại cho bạn.

Tại sao phải học tiếng Đức mà không phải ngôn ngữ khác

Có nên học tiếng Đức không?Có nên học tiếng Đức không?

Đa số người học sẽ thường phân vân chọn lựa giữa tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, hoặc là nên học tiếng Pháp hay Đức. Nhìn chung, mỗi ngôn ngữ sẽ có những màu sắc riêng và phục vụ những mục đích khác nhau. Cho nên tùy vào mục đích sử dụng ngôn ngữ đó mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây là những quan điểm của mình về việc có nên học tiếng Đức thay cho những ngôn ngữ khác không nhé.

1. Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha Tiếng Đức được xem là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới với độ phổ biến là hơn 95 triệu người. Tiếng Đức có nguồn gốc từ German và một phần từ được lấy từ tiếng Latinh, Hy Lạp, Anh và Pháp, chính vì vậy, đây là ngôn ngữ được đánh giá đa tâm. Mỗi năm, số lượng sách được xuất bản bằng tiếng Đức chiếm 10% tổng đầu sách được phát hành trên thế giới và được xếp vào vị trí số 3 về mức độ phổ biến sau tiếng Anh và tiếng Trung. Tiếng Đức cũng được xem là ngôn ngữ phổ biến thứ 2 ở Châu Âu và là ngôn ngữ vô cùng quan trọng được ở Liên minh Châu Âu. Tiếng Tây Ban Nha có thể nói là phiên bản ngược lại của Tiếng Đức. Nếu một danh từ là giống Đực ở tiếng Đức thì nó sẽ là giống cái ở Tiếng Tây Ban Nha. Ngoài ra, tiếng Tây Ban Nha và Đức có những điểm tương đồng rất lớn về từng vựng và phát âm.

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Đức B2 mất bao lâu?

Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha?Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha

Nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha? Nhiều người đánh giá rằng tiếng Tây Ban Nha dễ học hơn tiếng Đức. Nếu căn cứ vào ngữ pháp, luyện đọc, sử dụng ngôn ngữ để đánh giá thì đây là nhận định đúng. Tuy nhiên, việc học tiếng Đức sẽ giúp bạn rất nhiều cho tương lai trong công việc và học tập. Việc được sử dụng phổ biến ở Châu u và kể cả châu Á (Nhật Bản) đã giúp những người học tiếng Đức có cơ hội thăng tiến, hòa nhập dễ dàng với môi trường làm việc. Ngoài ra, du học Đức ngày càng được quan tâm và nắm bắt ở Việt Nam vì chế độ đãi ngộ cũng như là học bổng du học hấp dẫn cho các sinh viên. Việc học tiếng Đức có thể là một chất xúc tác hoặc là nhân tố quan trọng giúp bạn tiến gần hơn với con đường du học. Hơn thế nữa, việc học tiếng Đức trong nước cũng trở nên rất phổ biến, áp dụng vào thực hành cũng thuận tiện hơn. Việc học tiếng Tây Ban Nha vẫn còn khá mới mẻ với người dân Việt Nam, cho nên việc học tập và thực hành ngôn ngữ này cũng khó khăn hơn nhiều so với tiếng Đức. Nếu được trả lười nên học tiếng Đức hay Tây Ban Nha, mình sẽ không do dự và đáp lại là nên học tiếng Đức.

2. Học tiếng Pháp hay tiếng Đức dễ hơn

Tương tự với tiếng Đức, tiếng Pháp cũng được sử dụng phổ biến trên thế giới. Ước tính có khoảng 200 triệu người đang sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới và xếp thứ 9 trong số những ngôn ngữ được nói nhiều nhất. Khi bạn học tiếng Pháp, ngôn ngữ này cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc học tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha hay là tiếng Ý vi sự tương đồng trong ngữ pháp và bảng chữ cái.

Học tiếng Pháp hay tiếng Đức dễ hơn?Học tiếng Pháp hay tiếng Đức dễ hơn?

Tuy nhiên, cũng giống như tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp không mang lại nhiều cơ hội việc làm giống như tiếng Đức. Theo báo cáo, mỗi năm có đến 200.000 doanh nghiệp Đức giới thiệu sản phẩm mới và nhu cầu về nguồn nhân lực là cực lớn. Ngoài ra, cứ 10 công ty về trí sáng tạo trên thế giới thì lại có 4 công ty của Đức. Điều này đã chứng minh cho cơ hội việc làm khi bạn biết tiếng Đức là rất lớn. Mặt khác, tại Đức có rất nhiều trường và viện nghiên cứu cung cấp cho bạn sự lựa chọn thoải mái về ngôi trường cũng như ngành học. Hơn thế nữa, trường dạy tiếng Đức có mặt tại hơn 160 quốc gia, tạo điều kiện cho người học ở khắp nơi trên thế giới có thể dễ dàng học ngôn ngữ này. Trong khi đó, số lượng này ở Pháp thì ít hơn hẳn. Mức độ dễ dàng thường không phải là yếu tố quyết định khi bạn học một ngôn ngữ nào đó. Thay vì hỏi “học tiếng Pháp hay tiếng Đức dễ hơn” thì hãy hỏi “học tiếng Pháp hay Đức tốt hơn”.

Có thể bạn quan tâm:  Đề Thi Mẫu

Lợi ích khi học tiếng Đức

Tuy đã có những đánh giá và phân tích khái quát ở những mục trên, những mình cũng sẽ nhấn mạnh thêm một lần nữa để làm rõ được những lợi ích khi học tiếng Đức.

Lợi ích khi học tiếng ĐứcLợi ích khi học tiếng Đức

1. Du học Đức miễn phí

Với việc cực kỳ chú trọng vào nền giáo dục, quốc gia này cung cấp rất nhiều học bổng cho các sinh viên du học ở Đức. Ngoài ra, đất nước này cũng dành những khoản ưu đãi về học phí thậm chí là miễn học cho sinh viên quốc tế. Khi bạn học tiếng Đức, bạn sẽ đạt điều kiện để trở thành du học sinh ở Đức rồi đấy. Đây là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi có nên học tiếng Đức?

2. Cơ hội việc làm và kiếm tiền từ học tiếng Đức lớn

Ngoài cơ hội việc làm ở các nước Châu Âu, Nhật Bản cũng là một quốc gia tạo nhiều cơ hội việc làm đối với những bạn biết tiếng Đức. Bằng chứng là 68% sinh viên Nhật học tiếng Đức. Ngoài ra, việc thêm kỹ năng ngôn ngữ tiếng Đức trên CV của bạn có thể giúp phát triển sự nghiệp của bạn theo nhiều cách nữa đó. Đây là câu trả lời thứ hai cho câu hỏi có nên học tiếng Đức không?

3. Là một ngôn ngữ cung cấp thông tin khổng lồ trên Internet

Tiếng Đức là một ngôn ngữ có mức độ hiện diện cũng như là số lượng trang web rất lớn trên internet. Điều này đã làm cho việc tiếp cận thông tin cũng như trao đổi và học hỏi diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, thông tin bằng tiếng Đức thường có sự chính xác, cung cấp nguồn dữ liệu, học thuật vô cùng hữu ích. Đây là câu trả lời thứ ba cho câu hỏi nên học tiếng Đức hay ngôn ngữ khác?

4. Định cư Đức

Ở Đức, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống với chi phí sinh hoạt thấp tuy nhiên chất lượng cuộc sống được đánh giá cao. Vì vậy đây chính là lý do vì sao ngày càng đông người Việt Nam chọn Đức là nơi định cư. Đồng thời, cơ hội làm việc và những chính sách an sinh xã hội tuyệt vời của nó chính là điều thu hút nhiều người trên thế giới học tiếng Đức để định cư tại quốc gia này. Đây là câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi có nên học tiếng Đức? Có nên học tiếng Đức không? Câu trả lời là có, vì có thể nó sẽ mang lại cho bạn nhiều hơn là mất. Hy vọng là bài viết này sẽ mang lại cho bạn thông tin hữu ích giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất với điều kiện của chính mình. Chúc các bạn học tập và làm việc thật tốt!

Tags: tiếng Đức khó thứ mấy trên thế giới, tiếng Đức và tiếng Nhật tiếng nào khó hơn, có nên học ngành ngôn ngữ Đức, nên học tiếng Đức hay tiếng Pháp, nên học tiếng Nga hay tiếng Pháp, học tiếng Đức có tương lai không, tiếng Đức có khó không, học tiếng Đức có tương lai không Voz

Related Articles