Có nên theo học ngành Hàn Quốc học không? Bí quyết học tốt ngành này là gì?

by teacher
Có nên theo học ngành Hàn Quốc học không? Bí quyết học tốt ngành này là gì?

Bạn là một học sinh còn đang suy nghĩ lựa chọn nguyện vọng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới? Bạn đang phân vân không biết mình nên đi con đường nào? Bạn thích Hàn Quốc và muốn tìm hiểu sâu về nó nhưng lại không biết có nên học ngành Hàn Quốc học không? Bí quyết để học tốt ngành này là gì? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp ở bài viết dưới đây.

1. Nhận định chung về ngành Hàn Quốc học

Hàn Quốc là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ, ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn đầu tư vào Việt Nam với nhiều lĩnh vực khác nhau. Như vậy có thể thấy được triển vọng cho những người theo học ngành Hàn Quốc học. Ngôn ngữ này không chỉ phục vụ công việc trong tương lai, mà bạn còn có cơ hội để tìm hiểu về văn hóa, âm nhạc, phim ảnh Hàn Quốc một cách chủ động hơn.

co-nen-hoc-nganh-han-quoc-hoc

Ngành Hàn Quốc học đang ngày càng trở nên phổ biến

Theo thống kê gần đây, ngôn ngữ Hàn đang được gần 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng, điều này cho thấy tiếng Hàn có một tầm ảnh hưởng trên một phạm vi khá rộng rãi. Trong một giai đoạn mà sự hội nhập luôn là yếu tố được đề cao của hầu hết các quốc gia và vùng lãnh thổ thì việc trao đổi ngôn ngữ là một điều cần thiết. Ngôn ngữ chính là tiền đề và cơ sở để kết nối tất cả các cá thể, con người và các giá trị mà con người đã tạo ra. Trong đó, các giá trị về kinh tế, văn hóa, chính trị… là những giá trị hàng đầu.

Có thể bạn quan tâm:  Các khóa học tiếng Hàn online tại Hàn Quốc Nori có tốt không?

2. Có nên học ngành Hàn Quốc học trong thời buổi hiện tại không?

Tầm quan trọng của ngoại ngữ là điều mà chúng ta không cần tranh cãi gì thêm. Nhưng trong thời điểm hiện tại thì có nên học ngành Hàn Quốc học hay không? Câu trả lời là có. Bởi có thể khẳng định rằng: Hiện nay tiếng Hàn là một ngoại ngữ rất được “ưu ái” và được nhiều quốc gia sử dụng rộng rãi. Bên cạnh đó, với việc đầu tư kinh tế vào các quốc gia tiềm năng khác, tiếng Hàn đã và đang được nhiều quốc gia ưa chuộng và theo đuổi học tập. Điều này có thể xuất phát từ hai nguyên nhân:

  • Các cá nhân học tiếng Hàn vì yêu thích văn hóa Hàn Quốc.
  • Các cá nhân học tiếng Hàn vì bắt kịp xu thế, chạy theo cơ hội phát triển công việc sau khi học tiếng Hàn.

Dù có xuất phát từ nguyên nhân nào trong cả hai nguyên nhân kể trên đi chăng nữa thì có thể khẳng định tiếng Hàn là một loại ngôn ngữ đáng học.

3. Bí quyết học tốt ngành Hàn Quốc học cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn nằm trong top 4 ngôn ngữ khó học trên thế giới. Vậy nếu yêu thích và muốn học ngôn ngữ này thì có cách nào nhanh và hiệu quả không? Câu trả lời là có. Khi học tiếng Hàn, người ta thường so sánh ngôn ngữ này với tiếng Nhật. Có thể thấy, 2 ngôn ngữ này có những điểm tương đồng như đều là chữ tượng thanh, có ngữ pháp và hệ thống kính ngữ, mối quan hệ chủ ngữ, định ngữ… Sự khác biệt chủ yếu là bảng chữ cái, từ vựng và cách phát âm khác nhau. Để học tốt ngành Hàn Quốc học, các bạn nên nắm các bí quyết dưới đây:

bi-quy-hoc-tot-nganh-han-quoc-hoc

Nắm rõ các bí quyết để học tốt ngành Hàn Quốc học

Nắm chắc nền tảng cơ bản

Để có thể học bất cứ điều gì thì nền tảng cơ bản ban đầu đều rất cần thiết. Bắt đầu học tiếng Hàn thì bạn cần phải làm quen và nắm được những kiến thức chung như: Bảng chữ cái, từ vựng, ngữ pháp, số đếm.

Ưu tiên phát âm trước

Phát âm cho thật đúng và chuẩn luôn là ưu tiên hàng đầu của người học ngoại ngữ và với tiếng Hàn cũng không ngoại lệ. Nếu đầu tư phát âm chuẩn ngay từ đầu, bạn sẽ có khả năng nói tốt hơn và kỹ năng nghe cũng sẽ nâng cao đáng kể. Ngay từ khi làm quen với tiếng Hàn, hãy cố gắng để rèn luyện phát âm thật chuẩn những âm đầu tiên, dần dần, khả năng phản xạ với ngôn ngữ này cũng được hình thành. Khi phát âm tốt, khả năng giao tiếp của bạn sẽ phát triển theo hướng tích cực và không mất nhiều thời gian về sau để phải rèn luyện lại.

Có thể bạn quan tâm:  TOP 10 TRUNG TÂM ĐÀO TẠO TIẾNG HÀN UY TÍN NHẤT TẠI HÀ NỘI

Luyện nghe nhiều lần

Nghe và nói là hai phần khó nhất trong tiếng Hàn. Các bạn muốn luyện nghe tốt thì hãy nghe nhạc Hàn Quốc nhiều và tập xem phim Hàn Quốc có phụ đề bằng tiếng Hàn. Mới đầu nghe không hiểu gì cũng không sao, hãy nghe liên tục. Nghe nhiều rồi dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của Người Hàn và bạn sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không còn là vấn đề khó khăn nữa. Về nói thì cách tốt nhất là giao tiếp nhiều với người Hàn. Chúng ta chưa có điều kiện sang Hàn để luyện nói thì ngay tại Việt Nam hãy gặp những người bạn Hàn Quốc và luyện nói thật nhiều. Mới đầu nói được ít và xấu hổ nhưng dần dần khi vượt qua được chúng ta sẽ thấy khả năng nói của chúng ta tốt lên rất nhiều.

Học và thực hành tiến hành mỗi ngày

Để có thể thành thạo tiếng Hàn thì bạn cần học và thực hành mỗi ngày. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn và tạo được những phản xạ nhanh trong giao tiếp. Nếu không có sự rèn luyện, tạo thói quen mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ không chinh phục được tiếng Hàn như mong muốn.

4. Những tố chất bạn cần có để học tốt ngành Hàn Quốc học tại Đại học Yersin Đà Lạt

nganh-han-quoc-hoc-co-kho-khong

Những tố chất cần có để theo học ngành Hàn Quốc học

Đam mê ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc

Đam mê là yếu tố bắt buộc và quan trọng đầu tiên bởi chỉ khi bạn thích điều gì đó thì bạn mới để tâm và dành nhiều thời gian cho nó. Đặc biệt là các ngành liên quan đến ngoại ngữ, đam mê mới giúp bạn vượt qua mọi rào cản ngôn ngữ, mọi khó khăn trong quá trình học.

Có thể bạn quan tâm:  [ Ngữ pháp TOPIK ] Tổng hợp 90 ngữ pháp Tiếng Hàn Sơ cấp

Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt sẽ quyết định rất lớn tới sự thành công trong học tập và ảnh hưởng lớn tới những cơ hội việc làm sau khi ra trường. Ngành học này không thích hợp với những bạn hướng nội bởi công việc sau này đòi hỏi bạn phải tiếp xúc với rất nhiều người. Do đó nếu bạn không đủ tự tin, ngại giao tiếp thì công việc của bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Siêng năng, kiên trì

Yêu thích thôi thì chưa đủ mà để học tốt bạn cần phải nỗ lực nhiều hơn, chăm chỉ học tập và rèn luyện đảm bảo bạn sẽ làm tốt với ngành ngôn ngữ Hàn Quốc.

Có thiên hướng về các ngành khoa học xã hội

Các trường đại học, cao đẳng xét tuyển ngành ngôn ngữ Hàn Quốc bằng các tổ hợp như Toán – Văn – Anh, Văn – Sử – Anh, Văn – Sử – Địa, Toán – Văn – Sử, Toán – Văn – Địa. Vì thế nếu bạn học tốt các môn khoa học – xã hội thì bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn.

Năng khiếu ngoại ngữ

Không phải ai cũng có thể học được ngành Hàn Quốc Học, đối với việc học một ngôn ngữ khác thì bản thân cần phải có năng khiếu về ngoại ngữ. Hãy xem xét thử bản thân mình có năng khiếu này không để đưa ra quyết định có nên theo học hay thôi. Bởi đây không phải là một ngành học dễ dàng, ngoài việc bạn học tiếng Hàn thì bạn phải là người có sở thích tìm hiểu văn hóa, phong tục, lịch sử, con người Hàn…

Trên đây là tổng hợp những thông tin nhằm giải đáp cho bạn những thắc mắc: “học ngành Hàn Quốc học có khó không?”. Bên cạnh những bí quyết kể trên, để có thể nhanh chóng tiếp cận và thành thạo tiếng Hàn, bạn nên chọn một môi trường học tập chất lượng. Hiện nay, Đại học Yersin Đà Lạt đang là một trong những cơ sở đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn chất lượng. Sinh viên được rèn luyện, giảng dạy đảm bảo chuẩn đầu ra. Chương trình học có lộ trình cụ thể để nâng cao kỹ năng cho sinh viên. Hi vọng với bài viết này của Đại học Yersin Đà Lạt thì bạn sẽ tự tin hơn để theo đuổi ngành học này.

>>> Có thể bạn quan tâm: Ngành Hàn Quốc học học trường nào thì tốt?

Để được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Phòng Tuyển sinh và Truyền thông, Trường Đại học Yersin Đà Lạt:

  • Hotline: 1900 633 970 – 0911 66 20 22
  • Website: https://yersin.edu.vn
  • Email: tuyensinh@yersin.edu.vn
  • Facebook: https://www.facebook.com/YersinUniversity
  • Địa chỉ: 27 Tôn Thất Tùng, Phường 8, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng

Related Articles