Đề tiếng Việt thi đại học Hàn Quốc 2023: Đến người Việt đọc xong cũng nghi ngờ năng lực tiếng mẹ đẻ

by teacher

Kỳ thi đại học ở Hàn Quốc vốn mang tiếng đầy áp lực và ảnh hưởng nhiều đến tương lai của thế hệ trẻ tại quốc gia này. Kỳ thi năm nay diễn ra vào thứ Năm 16/11 từ 8h40 đến 17h45 (không tính thời gian ăn trưa và giải lao khoảng 1 tiếng) tại 1.279 địa điểm thi trên toàn quốc.

Học sinh Hàn Quốc sẽ hoàn thành 6 bài thi gồm Quốc ngữ, Toán, tiếng Anh, Lịch sử Hàn Quốc, các môn phụ và ngoại ngữ 2 (Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Trung, Nhật, Nga, Ả Rập, tiếng Việt, Hán ngữ cổ điển). Trong đó, bài thi tiếng Việt được rất nhiều học sinh Hàn Quốc lựa chọn trong kỳ thi.

Cấu trúc bài thi đại học môn tiếng Việt gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm kéo dài 40 phút, kiểm tra cả ngữ pháp, từ vựng và văn hoá Việt Nam.

Nhiều người Việt Nam có thể thấy đề thi này khá dễ, song với các bạn học sinh Hàn Quốc vốn học hệ thống chữ tượng thanh từ nhỏ, đây nhất định không phải môn “dễ xơi” chút nào. Trong kỳ thi năm nay, học sinh Hàn còn phải có hiểu biết nhất định về văn hoá Việt Nam thì mới hoàn thành đề được đó!

Cùng xem thử bạn có làm được hết đề thi môn tiếng Việt năm nay không nhé!

Dưới đây là đáp án của đề thi tiếng Việt:

Có thể thấy để hoàn thành bài thi, học sinh không chỉ cần biết ngữ pháp và từ vựng, còn phải có hiểu biết nhất định về lịch sử địa lý, cũng như văn hoá Việt Nam như Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hai Bà Trưng, các thành phố lớn…

Có thể bạn quan tâm:  Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc TPHCM

Một số bình luận của netizen Việt về đề thi năm nay:

– Không chỉ học tiếng mà phải tìm hiểu nhiều về văn hóa, địa lý các thứ. Mấy câu hỏi hay quá!

– Nhìn vậy nhưng dễ lẫn lộn lắm nha. Như mình thi tiếng Nhật, đọc mấy cái hao hao nhau là bắt đầu hoài nghi chính mình có làm đúng hay không liền.

– Tiếng mẹ đẻ của mình mà đọc nhiều câu cũng thấy khó.

– Người Việt đọc xong cũng nghi ngờ tiếng mẹ đẻ của mình luôn. Là “chiếc ti vi” hay “cái ti vi” mới đúng đây?

– Xin lỗi đã than tiếng Hàn khó. Làm xong bài thi này mới thấy tiếng Việt của mình cũng khó lắm nha.

Related Articles