Học tiếng Hàn

by teacher
Học tiếng Hàn

Mất bao lâu để có thể thành thạo tiếng Hàn giao tiếp

Rất nhiều bạn đã và đang đứng trước câu hỏi này khi lựa chọn tiếng Hàn làm ngôn ngữ giao tiếp tiếp theo cho mình. Tuy nhiên, để biết được học tiếng Hàn dễ hay khó, hay học tiếng Hàn mất bao lâu thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tùy từng người và hoàn cảnh học tập mà thời gian học ngôn ngữ mới đến thành thạo sẽ khác nhau. Bài viết xin nêu ý kiến khách quan về mặt ước lượng để cho bạn đọc có thêm suy nghĩ về vấn đề này.

Học trong vòng 6 tháng

Ở Hàn Quốc có một quy định rằng các du học sinh bắt buộc phải học tiếng Hàn đủ 6 tháng thì mới được làm thêm hợp pháp. Điều này cho thấy đây là khoảng thời gian tối thiểu để có thể giao tiếp tiếng Hàn cơ bản trong các tình huống đời thường, thấp hơn thời gian này người mới học khó mà có thể giao tiếp được. Thậm chí đây cũng là khoảng thời gian rất ngắn để bạn học có thể đạt được trình độ này, dù là học tập trung và được có điều kiện giao tiếp thường xuyên với người Hàn (dù chỉ nói rất cơ bản và một ít thôi).Còn nếu bạn chỉ học thêm, học tại trung tâm thì sau sáu tháng bạn có thể có hiểu biết, nắm được cách tạo câu cơ bản, đọc được một chút tiếng Hàn và nghe bập bõm, cần trau dồi nhiều hơn. Nếu có bạn bè Hàn Quốc hay có người giỏi tiếng Hàn kèm thì bạn cũng có thể giao tiếp tiếng Hàn một chút rồi. Thế mới thấy việc tự học tiếng Hàn Quốc dễ hay khó, bạn nhỉ?

Có thể bạn quan tâm:  Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 & chi phí, học bổng, Visa, chọn trường đại học

Học tiếng Hàn dễ hay khó

Học tiếng Hàn dễ hay khó

>> Xem thêm: http://tuhoctienghan.com/details/bat-dau-hoc-tieng-han-de-hay-kho.html

Học trong vòng 1 năm

Đối với người sang Hàn Quốc học tập và sinh sống, đây là khoảng thời gian vừa đủ để họ hoàn thành trình độ Tiếng Hàn trung cấp. Khi đó, họ đã có thể có cuộc sống tương đối ổn tại Hàn, giao tiếp khá với người Hàn bản địa, thậm chí ở trình độ này đã đủ có thể làm các công việc đơn giản như việc bán thời gian, có thể đi học nghe giảng các môn khác bằng tiếng Hàn.Còn đối với người học ở Việt Nam, do không có điều kiện tiếp xúc với người Hàn hằng ngày nên trình độ giao tiếp sau 1 năm sẽ tạm ở mức nghe được, đọc hiểu, tuy vậy phản ứng ngôn ngữ Hàn vẫn chưa đủ để tự tin giao tiếp tự nhiên, sẽ phải cần nghe chậm, hỏi lại và tự trau dồi nhiều. Bạn đã nắm được cấu trúc câu, vốn từ vựng cũng vừa vặn, đã có thể đọc báo Hàn hoặc nghe các bản nhạc, xem phim ngắn có thể đoán được nghĩa.

Học trong 2 năm

Trong thời gian hai năm học tập tiếng Hàn, nếu học liên tục đều đặn ở cường độ cao (tại các trường Đại học), bạn có thể tiếng đến tiếng Hàn cao cấp và đã có thể giao tiếp tiếng Hàn rất giỏi rồi. Ở mức độ này bạn có thể tìm hiểu sâu hơn Hàn ngữ, Hán văn chuyên ngành ngôn ngữ Hàn thì cũng đã thừa khả năng. Tuy nhiên yêu cầu để đạt được đến trình độ này chỉ trong 2 năm đó là học liên tục, đề cao việc học lên hàng đầu và phải thường xuyên giao tiếp với người Hàn, bao gồm nghe lẫn nói gần như hằng ngày thì mới có thể làm được. Đối với các bạn không có điều kiện, có thể luyện nghe qua các video do người Hàn bản xứ nói, nghe đi nghe lại nhiều lần và nghe đa dạng nhiều ngữ cảnh, sau đó tự tưởng tượng và hội thoại theo. Có thể cùng trao đổi với các bạn học, thu âm gửi cho giảng viên đánh giá, và theo dõi trên các diễn đàn hỗ trợ học tiếng Hàn để tự rèn luyện thêm.

Có thể bạn quan tâm:  Học Tiếng Hàn

Học tiếng Hàn dễ hay khóTự học tiếng Hàn đòi hỏi thời gian và sự chăm chỉ

>> Xem thêm:http://hoctienghan.com/n50/hoc-tieng-han-quoc-de-hay-kho.html

Bí quyết học tiếng Hàn cấp tốc hiệu quả

Câu tục ngữ “Cần cù bù thông mình” chính xác là những gì bạn cần để có thể học tốt tiếng Hàn trong thời gian ngắn. Học tiếng Hàn dễ hay khó, tuy cũng tùy theo năng khiếu ngôn ngữ của từng người nhưng chỉ cần chăm chỉ, không bỏ cuộc, tự tìm tòi cố gắng thì bạn sẽ đạt được nguyện vọng thôi.Lời khuyên là khi bắt đầu chọn học thì bạn hãy luôn ghi nhớ mục đích chính của mình là gì, học để giao tiếp, để dịch thuật hoặc để có thể bổ sung kiến thức ngoại ngữ trong công việc… Khi đó những lúc nản chí hãy nhớ đến mục đích ấy để không bỏ cuộc, bạn nhé.

Related Articles