by teacher

Cùng với làn sóng văn hóa du nhập mạnh mẽ thông qua âm nhạc, phim ảnh và sự hợp tác song phương từ đất nước Hàn Quốc ngày càng tốt đẹp đã khiến cho ngôn ngữ Hàn trở nên phổ biến và được nhiều sinh viên chọn lựa.

1. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học đào tạo chuyên sâu về tiếng Hàn Quốc, sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và phương pháp giao tiếp làm việc bằng tiếng Hàn. Ngoài ra, sinh viên còn được trau dồi nhiều kiến thức liên quan như văn hóa, lịch sử, kinh tế, chính trị, con người tại đất nước Hàn Quốc, điều này giúp cho sinh viên có đủ năng lực để sử dụng ngôn ngữ Hàn trong nhiều khía cạnh công việc khi ra trường.

2. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại đại học Hà Nội có gì?

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học chưa từng có dấu hiệu hạ nhiệt trong thời điểm nền kinh tế và giao thương đang phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn lao động chất lượng cao biết sử dụng tiếng Hàn. Trường đại học Hà Nội đã đầu tư một cách tỉ mỉ trong khâu đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ không làm các bạn sinh viên thất vọng.

Có thể bạn quan tâm:  Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để có việc làm lương cao?

Thời gian đào tạo chương trình đại học chính quy của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là 4 năm, với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Hàn Quốc trong tổng số 163 tín chỉ. Sinh viên theo học ngành này tại đại học Hà Nội sẽ được định hướng Biên-phiên dịch tiếng Hàn. Sinh viên bắt buộc hoàn thành đủ số giờ ngoại ngữ để đạt trình độ tiếng Hàn Quốc C1 và tiếng Anh B2 theo khung tham chiếu trình độ ngoại ngữ chung Châu Âu.

Chương trình đào tạo của trường là chương trình đào tạo tiên tiến, có tham khảo và chọn lọc từ các trường đại học có uy tín ở Hàn Quốc. Sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, kiến thức cơ bản chuyên ngành Biên-Phiên dịch đồng thời được rèn luyện các kỹ năng mềm và kỹ năng nghiệp vụ chuyên ngành cần có. Khoa Ngôn ngữ Hàn Quốc luôn tạo điều kiện tăng cường giờ thực hành, kiến tập, thực tập để sinh viên phát huy tối đa khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, kiến thức chuyên ngành và đặc biệt là rèn luyện kỹ năng mềm.

Sinh viên khi chọn đại học Hà Nội để theo đuổi ngôn ngữ Hàn sẽ được học trong môi trường có truyền thống về giảng dạy ngoại ngữ, với giảng viên nhiệt tình và giỏi chuyên môn, được đào tạo đúng chuyên ngành tại Hàn Quốc. Đội ngũ giảng viên tại trường bao gồm cả giảng viên người Việt Nam và Hàn Quốc giỏi chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; có sự tham gia của đội ngũ chuyên gia, giáo sư mời giảng, các đại diện doanh nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:  Top 7 Trung tâm học tiếng Hàn tại Đà Nẵng tốt nhất 2024

Trong thời gian học, sinh viên có cơ hội trở thành sinh viên trao đổi 01 học kỳ hặc 01 năm tại các trường đối tác của trường đại học Hà Nội tại Hàn Quốc. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục theo học các chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

3. Điểm chuẩn Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

4. Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm gì?

khoa tieng han quoc dai hoc ha noi

(Ảnh Sinh viên đại học Hà Nội trong ngày lễ tốt nghiệp)

Đến nay đã có khoảng 4000 doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam (theo ước tính của Viện nghiên cứu Trung ương Hàn Quốc) trong đó có nhiều tập đoàn nổi tiếng như Lotte, Samsung, LG,…đã tạo ra 400.000 việc làm cho người lao động. Cơ hội việc làm cho những sinh viên đang theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc vô cùng rộng lớn. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng để ứng tuyển tại các vị trí như:

– Biên phiên dịch cho các công ty Hàn Quốc, các cơ quan đoàn thể có đối tác Hàn Quốc.

– Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn du lịch, các tour du lịch có khách Hàn Quốc tại các công ty và đơn vị lữ hành.

– Nghiên cứu và làm việc tại các phòng, tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về Hàn Quốc trong và ngoài nước.

– Giảng dạy tiếng Hàn tại các trung tâm ngoại ngữ, trường học hoặc tại công ty có nhu cầu đào tạo tiếng Hàn cho nhân viên.

Có thể bạn quan tâm:  Chất lượng và học phí Trung tâm Hàn ngữ Sejong TPHCM có làm bạn xiêu lòng?

– Trợ lý, thư ký tại các doanh nghiệp, tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc.

Với cơ hội việc làm vô cùng rộng mở như đã kể trên, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mở ra tương lai tươi sáng cho những ai yêu thích và theo học. Đừng ngại ngần mà không gửi gắm thanh xuân của mình tại trường đại học Hà Nội cùng ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc nhé.

Related Articles