by teacher

Ngay từ những năm 2000, làn sóng văn hóa Hàn Quốc ngày càng du nhập vào Việt Nam nhiều, thông qua những bộ phim truyền hình, những bài hát, những chương trình truyền hình. Không chỉ vậy, các công ty Hàn Quốc rót vốn đầu tư vào Việt Nam ngày càng nhiều. Điều này là nguyên nhân chính giúp tiếng Hàn nói riêng và ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ngày càng trở lên phổ biến. Hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Sư phạm TPHCM để khám phá “sức hút” của ngành học này nhé!

1. Giới thiệu về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học về phương pháp, kỹ năng giao tiếp và làm việc bằng tiếng Hàn Quốc. Đồng thời, người học ngành này cũng được cung cấp thêm kiến thức về con người, văn hóa xã hội và đất nước Hàn Quốc. Từ đó giúp sinh viên hiểu rõ về ngành học để áp dụng vào với thực tiễn công việc.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được tìm hiểu thêm về Ngôn ngữ Hàn Quốc, về cách nói, cách phát âm, vốn từ vựng cần có, cấu trúc ngữ pháp… để sinh viên có thể nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Hàn Quốc trong giao tiếp và công việc… Theo học ngành này, sinh viên được trang bị thêm những kỹ năng quan trọng cho sau này đó là: giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thương lượng, dịch thuật, biên dịch, làm việc nhóm, quản lý trong ngành tài chính, thương mại.

Bên cạnh đó, ngành này còn tạo cơ hội cho sinh viên được tham gia trực tiếp vào các hoạt động giao lưu văn hóa Việt – Hàn, thực hành nghe – nói tiếng Hàn cùng người Hàn nhằm mục đích trao đổi kiến thức, phương pháp và kinh nghiệm học tiếng Hàn. Ngoài ra, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực quản lý, trợ lý và thư ký, soạn thảo văn bản, lên kế hoạch, sắp xếp công việc và dữ liệu cho các nhà lãnh đạo người Hàn Quốc sau này.

Có thể bạn quan tâm:  Thi Đại học ở Hàn Quốc như thế nào? Có thể bạn chưa biết?

2. Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học Sư phạm TPHCM như thế nào?

Bạn là một fan Kpop chính hiệu? Bạn đam mê hay các bộ phim Hàn Quốc cực lãng mạn? Vậy thì khoa tiếng Hàn chính là điểm đến đáng tin cậy đó.

Khoa tiếng Hàn được thành lập vào tháng 8 năm 2016 theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm TP. HCM.

Sự ra đời của Khoa tiếng Hàn là kết quả của một quá trình chuẩn bị tích cực của nhà trường, đặc biệt là sự nỗ lực của Ban giám hiệu, Ban Giám đốc Trung tâm Hàn Quốc học tại Trường Đại học Sư phạm TP.HCM.

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Sư phạm TPHCM Thời gian đào tạo: 4 năm; Khối lượng kiến thức: Tổng số tín chỉ cho toàn khóa học là 135 tín chỉ bao gồm các học phần bắt buộc, học phần tự chọn (chưa kể các nội dung về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng). Đối tượng tuyển sinh: Theo Quy chế tuyển sinh do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và đề án tự chủ tuyển sinh hàng năm của trường.

Hiện ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc đang đào tạo theo 2 chương trình khác nhau: Ngành ngôn ngữ hàn quốc, chương trình biên phiên dịch và Ngành ngôn ngữ hàn quốc chương trình du lịch, với các mục tiêu đào tạo cụ thể như sau:

– Chương trình biên phiên dịch: Đào tạo cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc – định hướng biên phiên dịch. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về kỹ năng sử dụng tiếng Hàn Quốc đáp ứng những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:  Top 5 phương pháp luyện nghe tiếng Hàn Quốc hiệu quả nhất

– Chương trình du lịch: Đào tạo cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc chuyên ngành Du lịch, có phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Pháp ngành Du lịch. Sau khi tốt nghiệp, người học có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về công việc du lịch và các công việc có liên quan đáp ứng những yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập quốc tế.

Để nâng cao trình độ Tiếng Hàn Quốc cho sinh viên, khoa tiếng Hàn thực hiện nhiều hoạt động có ý nghĩa như tổ chức chiếu phim, K-POP hàng tuần miễn phí cho SV khoa tiếng Hàn, tổ chức các lớp học ngoại khóa để luyện phát âm, nâng cao trình độ ngữ pháp, trình độ giao tiếp, luyện thi Topik tiếng Hàn Quốc.

Để phù hợp với đặc thù của chuyên ngành Biên phiên dịch, khoa tiếng Hàn đã và đang đẩy mạnh liên kết với các trường Đại học Hàn Quốc để thực hiện nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm văn hóa, học tiếng Hàn Quốc, trao đổi sinh viên, trao đổi giảng viên; tìm kiếm các nguồn học bổng để khuyến khích sinh viên du học tại Hàn Quốc…

3. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học Sư phạm TPHCM

4. Cơ hội nghề nghiệp của sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế như hiện nay, rất nhiều công ty, doanh nghiệp liên doanh Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam, đáp ứng đầu ra của các sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Sau khi ra trường, các bạn có thể đảm nhận các công việc sau:

Có thể bạn quan tâm:  Từ vựng toán học tiếng Hàn (Phần 1)

Phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn liên doanh. Công việc cụ thể là soạn thảo văn bản, dịch thuật tiếng Việt – Hàn Quốc hay Hàn Quốc sang tiếng Việt cho lãnh đạo.

– Biên dịch sách, báo, tranh ảnh cho các nhà xuất bản, nhà phát hành sách, truyện tranh; hay biên dịch tại các công ty cần dịch văn bản, viết văn bản bằng tiếng Hàn.

– Chuyên viên Marketing: Chuyên nghiên cứu về kinh tế, chính trị, đời sống, thương mại ở Hàn Quốc, sau đó viết bài lên website công ty, Quản trị Fanpage, Blog bằng tiếng Hàn Quốc cho công ty, doanh nghiệp.

– Quản lý khách sạn, nhà hàng lễ tân của người Hàn Quốc hay những địa điểm chuyên phục vụ người Hàn Quốc.

– Trợ lý, thư ký: Tham gia đàm phán, kí kết hợp tác, thương lượng giải quyết vấn đề, chủ trì hội nghị cho các lãnh đạo người Hàn Quốc.

– Hướng dẫn viên du lịch tại các khu du lịch có du khách nước ngoài hay làm trong công ty du lịch lớn đón tiếp du khách Hàn Quốc, thực hiện các chuyến du lịch Hàn Quốc.

– Giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ đào tạo tiếng Hàn Quốc; hoặc mở lớp dạy thêm cho các sinh viên học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu thêm về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trường Đại học Sư phạm TPHCM. Nếu bạn yêu thích văn hóa và đất nước Hàn Quốc thì ngành học này hoàn toàn phù hợp với bạn đó. Chúc các bạn sẽ thành công trong tương lai nhé!

Related Articles