Học Tiếng Hàn

by teacher
Học Tiếng Hàn

Mỗi người trong chúng ta sẽ có các cách học tiếng Hàn cho riêng bản thân mình, có nhiều người sẽ tìm tới các lớp học hoặc các trung tâm giảng dạy tiếng Hàn Quốc nhưng cũng sẽ có những người muốn tự mình học được tiếng Hàn tại nhà. Dù là các cách học nào đi chăng nữa thì tính chất hiệu quả vẫn được đặt lên hàng đầu. Với những ai có quyết tâm tự chính mình chinh phục được ngôn ngữ này thì kinh nghiệm tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà sau đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Học từ vựng tiếng Hàn

Cùng học từ vựng tiềng Hàn

>> Xem thêm: hoctienghanVới những bạn đã và đang tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà, thì cách học những từ vựng hấp dẫn nhất chính là chọn các chủ đề có liên quan tới cuộc sống thường ngày và tất cả những gì mình yêu thích bởi đây chính là những thứ bạn sẽ thường xuyên phải tiếp xúc và liên quan tới cuộc sống hằng ngày của chính các bạn. Chính vì việc cọ xát thường xuyên như vậy cùng với tư duy học tiếng Hàn cơ bản cho mọi thứ sẽ giúp bạn ghi nhớ được nhiều từ vựng tốt hơn. Dù học theo bất cứ cách học nào thì cuối cùng các bạn vẫn cần phải ôn tập tự vựng học tiếng Hàn bởi vì sẽ chẳng có gì lưu lại được lâu trong đầu các bạn nếu các bạn không chịu thường xuyên “cập nhật” nó.

Có thể bạn quan tâm:  KHÓA HỌC TIẾNG HÀN MIỄN PHÍ| MÓN QUÀ TRI THỨC - HỌC TIẾNG HÀN THÚ VỊ

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Hàn và văn phạm

Để có thể học được và ghi nhớ được tất cả văn phạm và cấu trúc trong câu khi học tiếng Hàn, bạn cần phải cố gắng nhớ được ý nghĩa của từng chữ, học được cách liên kết các từ đó với nhau, chẳng hạn như nếu các bạn thêm hay bớt 1 nét nhỏ ở chữ nào đó thì nó sẽ trở thành bộ nào khác hay là không? Với việc học theo một hình thức móc xích như vậy, thì việc ghi nhớ sẽ hiểu vấn đề sẽ được lâu dài và kỹ càng hơn bao giờ hết. Đặc biệt là nhờ cách học này bạn sẽ ghi nhớ được đầy đủ các bộ chữ trong tiếng Hàn Quốc và đây chính là điều khá là quan trọng cho những ai theo học loại ngoại ngữ này.

Học tiếng Hàn

>> Xem thêm: Tổng hợp các tuyệt chiêu tự học tiếng Hàn hiệu quả

Tự học kỹ năng nghe nói trong tiếng Hàn

Cách học nghe và nói được tiếng Hàn Quốc hiệu quả và thú vị nhất chính là xem phim Hàn Quốc và nghe nhạc Hàn Quốc. Việc tìm ra được nguồn cảm hứng hay là niềm đam mê, yêu thích của chính bản thân mình với điện ảnh hay là âm nhạc Hàn Quốc sẽ là một động lực tuyệt vời nhất để giúp các bạn hứng thú hơn được với việc tự học tiếng Hàn Quốc tại nhà của bạn hơn. Chẳng thể gọi là dễ dàng gì khi ngay lúc đầu tiên bạn muốn bản thân mình có thể nghe nhạc và xem phim Hàn Quốc mà không cần có phụ đề. Đừng lựa chọn những cách nhảy cóc như vậy, điều đó chỉ có thể khiến cho các bạn nhanh chóng chán nản hơn và mất đi sự tự tin hơn thôi. Hãy cứ phải cố gắng từ từ và dần dần, vì có chí thì nên mà các bạn ạ. Hãy cố gắng giành ra những khoảng thời gian nhiều nhất định có thể trong ngày để xem 1 chương trình hay phim ảnh hay nghe 1 bài hát tiếng Hàn Quốc và dịch nghĩa của chúng nhé. Chỉ có như vậy với sự kiên trì và chăm chỉ thì mới có thể giúp bạn có được kết quả như các bạn hằng mong muốn.

Có thể bạn quan tâm:  Bảng chữ cái Tiếng Hàn Quốc Hangul

tu hoc ky nang nghe noi trong tieng han

Tự học kỹ năng nghe và nói trong tiếng Hàn

Hãy tạo ra môi trường giao tiếp tiếng Hàn thực tế

Đối với các bạn đang tự học tiếng Hàn, có một số hạn chế vô cũng to lớn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập của các bạn đó là thiếu đi môi trường giao tiếp thực tế. Tuy nhiên để có thể hạn chế được những cái hạn chế này thì các bạn hãy học bằng cách nghe và nói qua mạng với những người bạn của bạn qua online hay là các bạn cài các phần mềm để học cũng như nâng cao hai kỹ năng này trong giao tiếp.>> Xem thêm: Nên học tiếng Hàn hay tiếng trung

Học tiếng Hàn trên thư viện

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ, giao lưu và kết bạn với những bạn là người Hàn Quốc, như vậy vốn từ học tiếng Hàn giao tiếp thực tế của các bạn sẽ có thể tăng lên đáng kể đó. Các bạn cũng có thể tìm những bạn có cùng chung chí hướng với mình về việc học tiếng Hàn để cùng luyện nói qua skype, hãy cùng nhau học cùng nhau tiến bộ và như vậy các bạn sẽ có được động lực học tập hơn.

Tag: học tiếng hàn ở đâu, học tiếng hàn có dễ không, có nên học tiếng hàn không, học tiếng hàn có lợi ích gì.

Tiếng Hàn khác tiếng Việt ở chỗ nó là ngôn ngữ chắp dính, chính vì vậy khi nghe phải chú ý kỹ mới biết đó là từ nào. Ví dụ chúng ta học tiếng Anh cả 6,7 năm mà vẫn không nói được. Khi gặp người bản xứ thì xấu hổ, sợ hãi và không dám nói. Điều này cũng dễ hiểu thôi vì các trường học của Việt Nam và một số trung tâm ngoại ngữ vẫn dạy theo hình thức ngữ pháp là chủ yếu và nói là phụ.

Có thể bạn quan tâm:  Bí kíp học từ vựng Hán Hàn nhanh và nhớ lâu nhất

Related Articles