5 lời khuyên học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

by teacher

Khi mới bắt đầu học tiếng Hàn chắc chắn nhiều bạn sẽ băn khoăn không biết mình nên làm gì và cần phải lưu ý những gì để học cho tốt. Bài viết này Hàn Ngữ SOFL dành cho bạn. Hãy tham khảo ngay nhé!

I. Xác định mục đích học tiếng Hàn

Đầu tiên bạn phải xác định mình học tiếng Hàn để làm gì?

 • Học để đi du học
 • Học để đi XKLĐ (Xuất khẩu lao động)
 • Học vì thích, để giao tiếp với người Hàn Quốc, với thần tượng KPop
 • Học để biết tiếng sau này làm xin được một công việc tốt: Hướng dẫn viên du lịch, làm trong các công ty Hàn Quốc, làm giáo viên tiếng Hàn, biên – phiên dịch
 • Học để đi du học.

Xác định “tinh thần” trước khi học:

 • Học tiếng Hàn này không phải ngày 1 ngày 2 mà là một “cuộc chiến đấu” và nghiên cứu gian khổ.
 • Không thể chỉ học mãi một phương pháp học “nhạt nhẽo”, đơn thuần mà cần kết hợp nhiều phương pháp học tích cực khác nhau.
 • Chăm chỉ luyện nghe – nói hàng ngày, nghe – nói – phản xạ là những kỹ năng quan trọng nhất để đánh giá được năng lực tiếng Hàn của mỗi người
 • Học chắc ngay từ đầu, không học nhảy cấp, học theo số lượng.
Có thể bạn quan tâm:  15 app nói chuyện với người nước ngoài hữu ích, tha hồ học giao tiếp - hẹn hò

II. Tìm kiếm giáo trình học phù hợp

Hiện nay trên mạng có rất nhiều giáo trình tiếng Hàn khác nhau, với mỗi giáo trình sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, dành cho những đối tượng khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ xem giáo trình nào phù hợp nhất với mình để học cho hiệu quả. Có thể tìm hiểu qua những thông tin trên mạng, qua những người đã từng học trước, trên các nhóm học tiếng Hàn. Những giáo trình tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu hiệu quả là giáo trình Sejong, giáo trình Seoul, giáo trình tiếng Hàn tổng hợp.

III. Kết bạn giao lưu với người Hàn

Người Việt Nam ta có câu“học đi đôi với hành”, điều đó đúng trong mọi trường hợp. Để học nhanh và nắm được nhiều từ vựng, cách tốt nhất là bạn hãy chủ động giao tiếp với người Hàn, bởi ngôn ngữ là sự giao tiếp và hành động thực tế, đôi khi bạn không hiểu nhưng thông qua hành động bạn có thể nắm bắt được.

Hơn nữa khi giao lưu với người Hàn sẽ tạo cho bạn động lực giúp bạn trau dồi tiếng, thông qua giao tiếp bạn còn hiểu thêm được về văn hóa của đất nước này.

IV. Tham gia khóa học tiếng Hàn tại trung tâm uy tín

Nhiều bạn cho rằng có thể tự học được tại nhà thông qua các video và tài liệu, nhưng đó là cách làm bạn mất thời gian và cảm thấy sợ khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới. Ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp cần phải trao đổi với nhau. Bạn thực sự rất khó để có thể tự học và nói một mình được.

Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp 9 quy tắc phát âm tiếng Hàn chuẩn ngữ điệu người bản xứ

Bởi vậy, khi bạn tham gia học ở các trung tâm tiếng Hàn uy tín thì đây là môi trường để bạn nâng cao kiến thức, giao lưu và cùng nghiên cứu ngôn ngữ này. Hơn nữa bạn được giáo viên chỉ bảo tận tình, giải đáp những thắc mắc bạn gặp phải trong quá trình học.

V. Chấp nhận đối mặt với cái sai, đừng ngần ngại

Bạn cần hiểu rằng mỗi lần sai và vấp ngã sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và hiểu ra được nhiều vấn đề hơn. Thường bạn sẽ cảm thấy ngại và xấu hổ khi sai nhiều, đó là điều không thể tránh khỏi khi học ngôn ngữ mới. Hãy tự tin và chấp nhận đối đầu với những vấn đề đó. Bởi vì:

 • Nếu bạn không sai thì không biết mình mắc lỗi ở đâu, bạn ngại không dám nói thì đó là cách tồi tệ nhất khi bạn học tiếng.
 • Nếu bạn không dám đối mặt với cái sai trước mặt người khác thì sẽ không thể nào tiến bộ được và mãi dậm chân tại chỗ. Lâu dần sẽ thành tính tự ti, ngại ngùng và nghĩ mình “không nói được cái gì cả”, “nói toàn sai”.
 • Khi mắc lỗi có nghĩa là bạn đang nói nhiều, đang luyện tập. Hãy cố gắng để khắc phục những lỗi sai đó nhé!

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn hiểu được trước những khó khăn khi học tiếng Hàn để không bị bỡ ngỡ khi gặp phải. Biết được những điều này bạn sẽ có một khởi đầu học tiếng Hàn thành công. Hàn Ngữ SOFL chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:  Review bộ giáo trình tiếng Hàn Sogang dành cho mọi cấp độ!

Related Articles