Học chữ cái tiếng Hàn, bước đầu tiên chinh phục hàn ngữ

by teacher
Học chữ cái tiếng Hàn, bước đầu tiên chinh phục hàn ngữ

Đối với một ngôn ngữ mới, chữ cái luôn là phần đầu tiên mà bạn phải học bởi nó chính là cơ sở nền tảng để hình thành nên từ vựng cùng các kỹ năng khác. Vì vậy, khi bắt đầu học tiếng Hàn, bạn sẽ luôn được học chữ cái tiếng Hàn đầu tiên. Vậy chữ cái tiếng Hàn có khó không và học sao để nhớ nhanh và được lâu? Hãy để Trang korean hướng dẫn cho bạn.

Giới thiệu bảng chữ cái tiếng Hàn

Bảng chữ cái tiếng Hàn hay còn gọi là Hangul cũng giống với các bảng chữ cái khác, đều được cấu thành bởi các nguyên âm và phụ âm. Để tạo thành được chữ viết và từ dùng trong giao tiếp hằng ngày, người Hàn sẽ kết hợp hai dạng âm này lại với nhau. Thực chất, bảng chữ cái tiếng Hàn lúc đầu có 17 phụ âm với 11 nguyên âm cơ bản. Nhưng về sau, để đơn giản hơn, số phụ âm và nguyên âm được giảm xuống chỉ còn 14 và 10. Thêm nữa, người hàn còn sử dụng thêm 11 nguyên âm đôi cùng 10 phụ âm đôi nữa.

moi ngay hoc 1 chu tieng han

Bảng chữ cái tiếng Hàn – Hangul

Cần thời gian bao lâu để học được bảng chữ cái tiếng Hàn?

Để xác định được chính xác sau bao lâu thì bạn có thể nhớ như in bảng chữ cái tiếng Hàn là rất khó bởi mỗi người có khả năng ghi nhớ, cách học khác nhau nên điều này sẽ tùy thuộc vào mỗi người học. Nhưng chỉ cần bạn có được phương pháp học phù hợp cùng sự kiên trì hằng ngày, chắc chắn thời gian để bạn bỏ ra học chữ cái tiếng hàn sẽ được rút ngắn lại.

Có thể bạn quan tâm:  Bắt đầu học tiếng Hàn dễ hay khó?

Các cách học bảng chữ cái tiếng Hàn hiệu quả và nhanh chóng

Mặc dù so với các bảng chữ cái tiếng Nhật hay tiếng Trung, chữ cái tiếng Hàn dễ học hơn nhưng để học nhanh, nhớ lâu thì bạn cần phải tìm ra được phương pháp học cho riêng mình. Hoặc bạn cũng có thể thử nghiệm với những cách học khác sau:

  • Viết và đọc nhẩm bảng chữ cái nhiều lần: tuy phương pháp này cần đến rất nhiều thời gian và công sức nhưng việc đọc viết lặp đi lặp lại từng chữ cái sẽ giúp bạn in sâu vào trong đầu.
  • Dùng Flashcard: với những tấm Flashcard bỏ túi nhỏ, việc học chữ cái của bạn sẽ trở nên thuận tiện hơn khi mà có thể mang theo mọi nơi, mọi lúc. Để có được Flashcard học chữ cái tiếng Hàn, bạn có thể mua hoặc tự mình làm. Bạn có thể viết chữ cái và nghĩa ở một mặt còn mặt còn lại sẽ đặt một câu ngắn và đơn giản hoặc là cách viết của chữ cái đó.
  • Vừa học chữ cái vừa học từ vựng: vì từ vựng được cấu thành bởi sự kết hợp của các chữ cái với nhau nên việc học cùng lúc cả hai sẽ giúp bạn vừa nhớ được chữ cái vừa tăng vốn từ vựng.

Flashcard tieng han

Bạn có thể vừa học chữ cái vừa học từ vựng tiếng Hàn qua Flashcard

  • Xem những video dạy học chữ cái tiếng Hàn: bằng những hình ảnh và âm thanh sinh động, bạn sẽ có được hứng thú hơn khi học vì tất cả đều được thể hiện cụ thể, dễ hiểu. Tuy nhiên, để đảm bảo phần nghe, nói, phát âm được chuẩn, bạn nên chọn những video luyện tập phát âm của người bản xứ.
  • Nghe nhạc: cũng giống như xem những chương trình video dạy học, nghe nhạc cũng là một cách học chữ cái tiếng Hàn hiệu quả.
  • Cài đặt phần mềm học tiếng Hàn trên điện thoại: nhờ sự phát triển công nghệ, những chiếc điện thoại thông minh đều có chức năng tải về những phần mềm học tập. Học chữ cái tiếng Hàn cũng vậy, bạn cũng có thể lên cửa hàng google play ngay trên điện thoại của chính mình để tìm những ứng dụng học chữ cái tiếng Hàn phù hợp.
Có thể bạn quan tâm:  Tiếng Hàn tổng hợp sơ cấp 1: Bài 6 주말

Tuy rằng những phương pháp học chữ cái tiếng Hàn trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình chinh phục hàn ngữ nhưng hiệu quả đạt được ở mỗi người sẽ là khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm ra cách học nào mà mình có thể theo đuổi được lâu dài và cho kết quả cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên trang trangkorean.com để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp học từ lúc nhập môn cho đến nâng cao hay đăng ký khóa học tiếng Hàn online ngay tại nhà. Cũng như tham khảo kinh nghiệm, lộ trình, phương pháp để có thể tự học tiếng Hàn đạt Topik 5 và đi làm phiên dịch. Cũng như đăng ký các khóa học ”tự học tiếng Hàn cùng Trang Korean” bạn nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm học Hàn ngữ thú vị mỗi ngày!

Related Articles