Review bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ!

by teacher
Review bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ!

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp là một trong những bộ tài liệu phổ biến nhất tại Việt Nam và được nhiều người sử dụng để học tập. Trong bài viết hôm nay, PREP sẽ review chi tiết nội dung bộ giáo trình này và hướng dẫn bạn cách học hiệu quả, đồng thời cung cấp link download PDF + Audio miễn phí!

Review bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ!
Review bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ!

I. Giới thiệu tổng quan giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

1. Thông tin chung về giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được biên soạn bởi các giáo sư ngôn ngữ thuộc những trường Đại học Hàn Quốc nổi tiếng (Cho Hang Rok và Lee Mi Rye) cùng các giảng viên chuyên ngành tiếng Hàn của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Tài liệu này thích hợp cho người tự học tiếng Hàn tại nhà, đồng thời đây cũng là bộ sách tiếng Hàn được tin tưởng sử dụng tại các trường đại học và hầu hết các trung tâm ngoại ngữ trên lãnh thổ Việt Nam.

  • Tên sách: Tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam
  • Nhà xuất bản: Đại học Quốc gia Hà Nội
  • Số quyển: 12 quyển (6 quyển giáo trình, 6 quyển sách bài tập)

2. Đối tượng sử dụng giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

 • Đối với học sinh: Bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ (từ TOPIK 1 đến TOPIK 6), giúp học sinh tự học tại nhà hiệu quả. Tuy nhiên cuốn sách không phù hợp để phục vụ ôn thi TOPIK vì các kiến thức ngữ pháp và từ vựng chủ yếu ở mức cơ bản, không chuyên sâu để luyện đề và học nâng cao.
 • Đối với giáo viên: Sử dụng giáo trình tiếng Hàn tổng hợp để làm tài liệu hướng dẫn, tham khảo và giảng dạy cho học sinh các kiến thức trọng tâm tiếng Hàn và các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

II. Review nội dung bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được viết riêng cho người Việt với văn phong thuần Việt, giúp người mới học dễ dàng tiếp cận và hiểu sâu được ý nghĩa từ vựng cũng như ngữ pháp. Trong khi các sách tiếng Hàn khác trên thị trường hiện nay hầu hết chỉ viết hoặc giải nghĩa bằng tiếng Hàn và tiếng Anh dẫn đến việc người học không hiểu sát nghĩa của ngữ pháp.

Có thể bạn quan tâm:  Các Kỳ Du Học Hàn Quốc – 3 Lưu Ý Giúp Du Học Sinh Lựa Chọn Kỳ Bay Phù Hợp

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được phân chia thành các quyển học tương ứng với từng cấp độ rõ ràng, có cả sách bài tập để bạn luyện tập sau khi học lý thuyết, kèm theo đĩa CD với giọng đọc chuẩn bản ngữ phát âm chính xác, rõ ràng. Bộ sách ngữ pháp tiếng Hàn tổng hợp bao gồm 12 cuốn:

  • 6 cuốn giáo trình Tiếng Hàn Tổng Hợp Dành Cho Người Việt Nam (Sơ Cấp – Trung cấp – Cao cấp).
  • 6 cuốn sách bài tập Tiếng Hàn Tổng Hợp Dành Cho Người Việt Nam (Sơ Cấp – Trung cấp – Cao cấp).

1. Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp

Đây là 6 cuốn giáo trình tiếng Hàn được trình bày theo từng bài học chia thành nhiều phần như:

  • Lý thuyết cơ bản (từ vựng và cấu trúc ngữ pháp);
  • Bài luyện tập;
  • Phát âm;
  • Tìm hiểu văn hóa đất nước Hàn Quốc.

Kết thúc mỗi chủ đề đều có thêm bảng từ mới xuất hiện trong bài học. Các bài giảng trong giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được liên kết chặt chẽ và thống nhất với nhau, đảm bảo phát triển toàn diện cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết cùng 3 mức độ Làm quen – Luyện tập – Nâng cao giúp bạn học đi từ dễ đến khó. Hệ thống bài luyện tập của cả 4 kỹ năng cũng liên quan chặt chẽ với từ vựng và ngữ pháp của chủ đề đó.

Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp cung cấp đầy đủ những kiến thức cơ bản cho người học từ các mẫu ngữ pháp thông dụng bám sát thực tế, những từ vựng tiếng Hàn ứng dụng nhiều trong sinh hoạt hàng ngày, các bài đọc mẫu… Cuối sách còn có phần từ điển, transcript đoạn hội thoại trong đĩa CD và đáp án của các bài tập, giúp người học tiện lợi tra nghĩa, kiểm tra lại sau khi làm bài tập.

2. Sách bài tập giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp

Mỗi cuốn giáo trình tiếng Hàn tổng hợp được biên soạn kèm theo một sách bài tập hỗ trợ giúp người học ôn tập kỹ hơn và có thể luyện tập nâng cao trong những trường hợp cần thiết.

Sau khi bạn đã nắm vững kiến thức trong các cuốn giáo trình của bộ sách, hãy củng cố và mở rộng thêm kiến thức với sách bài tập của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho người Việt Nam. Sách bài tập này được chia làm 3 phần:

 • Phần 1 – Từ vựng: Phần luyện tập từ vựng này giúp cho người học ôn lại và luyện tập nâng cao trên cơ sở các từ vựng đã cung cấp với nội dung và chủ đề được học trong giáo trình chính.
 • Phần 2- Ngữ pháp: Phần luyện tập ngữ pháp giúp thực hành các cấu trúc ngữ pháp cơ bản đã học trong giáo trình chính. Ngoài ra, bằng việc so sánh những cấu trúc ngữ pháp đã học trong giáo trình chính giúp người học hiểu ngữ pháp một cách có hệ thống.
 • Phần 3 – Các kỹ năng: Phần ôn luyện tổng hợp các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Đặc biệt, trong phần này còn có những bài luyện đa dạng nhằm nâng cao năng lực hoạt động thực tế cho học viên.
Có thể bạn quan tâm:  LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC TIẾNG HÀN THẦN TỐC ???

III. Ưu – nhược điểm của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

1. Ưu điểm

 • Giáo trình tiếng Hàn được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt dễ học và dễ tiếp cận.
 • Mỗi bài học đều được luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, giúp đảm bảo phát triển đều các kỹ năng ngôn ngữ.
 • Các chủ đề thông dụng trong cuộc sống, số lượng từ vựng và ngữ pháp của giáo trình tiếng Hàn Sơ cấp 1 & 2 vừa phải, tránh gây ngợp và tạo cảm giác khó cho những bạn mới bắt đầu. Đây là một điểm cộng được các thầy cô đánh giá cao vì ở trình độ Sơ cấp thì không nên nhồi nhét quá nhiều Ngữ pháp và Từ vựng khiến các người học dễ thấy nản chí.

2. Nhược điểm

 • Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp chỉ cung cấp các kiến thức cơ bản nhất, không phù hợp cho người học có mục đích ôn luyện chuyên sâu và nâng cao.
 • Sự trình bày và phân bố ngữ pháp trong các cấp bậc chưa thực sự phù hợp. Ở bậc trung cấp xuất hiện nhiều ngữ pháp lặp lại ở trình độ sơ cấp, có nhiều ngữ pháp ý nghĩa giống nhau nhưng lại tách ra nên gây khó khăn cho người học khi so sánh và tổng hợp.

IV. Hướng dẫn học giáo trình tiếng Hàn tổng hợp hiệu quả

1. Làm đầy đủ bài tập trong sách bài tập

Mỗi cuốn giáo trình tiếng Hàn tổng hợp đều kèm theo sách bài tập với các bài luyện tập tương ứng với từng chủ đề trong giáo trình nhằm củng cố vững chắc các kiến thức lý thuyết. Vì thế, bạn cần phải làm đầy đủ tất cả các bài trong sách bài tập để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp hiệu quả.

Sau khi làm xong các bài, bạn có thể xem đáp án ở cuối sách rồi đối chiếu với kết quả của mình để kiểm tra những lỗi sai ở đâu và kiến thức nào cần trau dồi thêm.

2. Tải app của MCBooks để kích hoạt tài khoản học giáo trình

Nếu như trước đây muốn luyện các bài nghe trong giáo trình, bạn phải tự mày mò trên những website hay youtube. Giờ đây, để học dễ dàng hơn, bạn hãy tải app MCBooks và nhận những bài luyện tập dành riêng cho những ai mua sách giáo trình tiếng Hàn tổng hợp chính thống. Tại đây sẽ tích hợp đầy đủ các file nghe của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, cùng với câu hỏi luyện tập, bài luyện nói cần thu âm và tương tác trực tiếp để người học chủ động, giúp nhớ bài dễ dàng, luyện phát âm chuẩn hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Bút thông minh dạy tiếng Hàn Quốc

Các bước tải app của MCBooks để kích hoạt tài khoản học giáo trình đơn giản như sau:

 • Bước 1: Quét mã QR để tải app MCbooks về thiết bị.
giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng hàn tổng hợp
Review bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ!
 • Bước 2: Nhập mã kích hoạt để truy cập vào nền tảng của MCBooks. Trên mỗi cuốn sách giáo trình tiếng Hàn tổng hợp đều có kèm theo mã cào chỉ được nhập một lần duy nhất kích hoạt sử dụng app.
giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng hàn tổng hợp
Review bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp dành cho mọi cấp độ!
 • Bước 3: Thực hành các bài luyện tập trong app.
  • Trong đây sẽ có vô vàn các bài Nghe và bài luyện tập theo từng cấp độ của giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, cùng đề thi TOPIK được cập nhật liên tục.
giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng hàn tổng hợp
Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp
 • Bộ câu hỏi trong phần luyện tập được biên soạn dựa trên format đề thi TOPIK để người cho học làm quen dần với kỳ thi TOPIK ngay từ đầu. Đồng thời thực hành vừa nghe vừa ghi âm lại giọng đọc để luyện phát âm tiếng Hàn chuẩn.
giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng hàn tổng hợp
Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

3. Tham gia cộng đồng học giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

giáo trình tiếng Hàn, giáo trình tiếng hàn tổng hợp
Giáo trình tiếng Hàn tổng hợp

Bạn hãy tham gia vào cộng đồng học giáo trình tiếng Hàn tổng hợp trên Facebook của MCBooks để cùng ôn luyện và tăng động lực học. Tại đây, người học sẽ được giao lưu, trao đổi và giải đáp các thắc mắc cùng chính đội ngũ những người trực tiếp tham gia vào quá trình chỉnh sửa bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp.

Hơn nữa, bạn sẽ được cung cấp các bài giảng online miễn phí từ các giảng viên đã biên soạn giáo trình này đến từ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Hệ thống bài giảng video xuyên suốt bộ sách được giải thích dễ hiểu nhất và cho phép bạn thoải mái tương tác học hỏi.

4. Kết hợp học kiến thức nâng cao với một số tài liệu khác

Bộ giáo trình tiếng Hàn thông dụng được đánh giá chỉ ở mức cơ bản, chưa thật sự giúp ích cho việc luyện thi TOPIK, nhất là TOPIK II. Do đó, nếu muốn nâng cao kiến thức hay luyện đề chuyên sâu thì người học nên kết hợp giáo trình học tiếng Hàn này với những tài liệu uy tín khác như Hot TOPIK, Master TOPIK, sách ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng, Giải đề thi viết TOPIK II,…

V. Mua giáo trình tiếng Hàn tổng hợp ở đâu?

Để có thể học tiếng Hàn với giáo trình tiếng Hàn tổng hợp, bạn có thể tham khảo các link mua sách mà PREP đã sưu tầm dưới đây nhé! Ngoài ra, PREP cũng đã tổng hợp và sưu tầm bộ giáo trình tiếng Hàn PDF kèm audio miễn phí giúp các bạn có thể nhanh chóng tải xuống và ôn luyện tốt nhất!

Link mua

MCBooks, Shopee, Lazada, Tiki

Link tham khảo

DOWNLOAD GIÁO TRÌNH TIẾNG HÀN TỔNG HỢP CHO NGƯỜI VIỆT NAM (PDF + AUDIO)

Trên đây là toàn bộ những đánh giá chi tiết về ưu – nhược điểm, review nội dung bộ giáo trình tiếng Hàn tổng hợp pdf dành cho người Việt Nam, đồng thời đưa ra cách học và các link mua sách uy tín. PREP hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tham khảo và sử dụng sách một cách hiệu quả nhất cho việc ôn thi nhé!

Related Articles