Jane Hoang

by teacher

Dạo này mình đang trong giai đoạn thất học nên để không rơi hết chữ, mình quyết định tự học ở nhà, ngoài việc ôn lại những phần đã học thì học thêm những kiến thức mới. Ngoài ra mình có bắt đầu xem phim Hàn Quốc trở lại (có một dạo mình không xem nữa vì cảm thấy diễn biến quá chậm, đi làm không có thời gian xem phim hic), nhưng đúng thực là trình độ cũng chưa đủ để thực sự lấy việc xem phim làm việc học. Trình độ cao hơn thì mới có thể xem phim để luyện nghe, còn như bây giờ thì xem cho… vui thôi, với cả nghe được từ nào thì nghe, cũng gọi là làm quen với ngôn ngữ giao tiếp tự nhiên chứ không chỉ đóng khuôn trong sách vở.

Túm lại thì đợt vừa rồi mình cũng có tìm hiểu về các nguồn tự học tiếng Hàn miễn phí, có một số mình đã chia sẻ trong bài viết Kinh nghiệm học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu nhưng mình vẫn nhắc lại trong bài này cho có hệ thống.

 1. Giáo trình Tiếng Hàn tổng hợp cho người Việt Nam

Hồi đầu mình không thực sự thích giáo trình này vì trong phần dạy phát âm có chữ phiên âm tiếng Việt (bản thân mình rất kị việc này), nhưng các bài sau thì được trình bày khá hay và dễ hiểu, bài tập cũng rất nhiều. Điểm mạnh của giáo trình này là có phần giải thích ngữ pháp tiếng Việt tích hợp luôn trong mỗi bài, có phần giải thích từ mới bằng tiếng Việt, phù hợp để tự học ở nhà. Bản thân mình sau này đi học ở Trung tâm văn hoá Hàn Quốc thì cũng thích giáo trình Sejong, tuy nhiên những cuốn giáo trình viết hoàn toàn bằng tiếng Hàn, không có tiếng Anh hay tiếng Việt thì sẽ hơi khó để các bạn sử dụng cho mục đích tự học ở nhà. Ngoài file giáo trình và file sách bài tập + các file bài nghe thì mình có tìm được thêm kênh youtube Blog Học Tiếng Hàn có bài giảng khá chi tiết cho từng bài, giống như ngày xưa hay có mấy chương trình học trên VTV2 ấy 😀

 • Tải sách + SBT + file nghe tại đây
 • Các bài giảng được chia thành các playlist tương ứng với từng cấp học, xem tại đây
Có thể bạn quan tâm:  19+ ứng dụng học Tiếng Hàn phổ biến nhất hiện nay

2. Giáo trình Sejong

Đó là giáo trình được sử dụng tại Trung tâm văn hoá Hàn Quốc, mình học trên lớp thấy rất ok. Tuy nhiên do sách trình bày toàn bộ bằng tiếng Hàn và được thiết kế để sử dụng trong lớp học có người hướng dẫn nên không thực sự phù hợp để tự học (ở Trung tâm có phát kèm theo một cuốn sách bài tập có phần giải thích ngữ pháp bằng tiếng Việt + rất nhiều bài tập). Các bạn có thể sử dụng kết hợp với một cuốn ngữ pháp tốt có lời giải thích bằng tiếng Anh và/hoặc tiếng Việt.

Tải giáo trình Sejong kèm file nghe tại đây

 • Các kênh youtube dạy giáo trình Sejong:
  • Kênh giải thích bài đọc và bài nghè bằng tiếng Việt (mới có 3 quyển), xem tại đây
  • Kênh giảng giáo trình Sejong quyển 1 của giáo sư Yoon, xem tại đây

3. Talk to me in Korean

Talk to me in Korean là một trang web siêu siêu hay với rất nhiều tài liệu miễn phí dành cho những người muốn tự học tiếng Hàn. Trên web có tài liệu học miễn phí chia thành nhiều level, các bạn có thể làm test thử để xem mình đang ở level nào. Ngoài ra Talk to me in Korean còn bán sách và các khoá học online (đều được những người học tiếng Hàn khắp thế giới review rất tốt), nhưng nếu các bạn đã theo học các giáo trình khác thì vẫn có thể tận dụng những tài liệu miễn phí rất phong phú của Talk to me in Korean.

 • Website với các tài liệu học miễn phí chia theo level: xem tại đây
 • Kênh youtube: Talk to me in Korean, mình đặc biệt thích mấy playlist này, rất phù hợp với những ai mới học:
  • Must-know words in Korean
  • Listening in slow Korean
 • Podcasts: Mình thích podcast lắm ý vì đi đâu cũng nghe được, ai dùng Iphone thì search những podcast này mà nghe nhé, mình không rõ bên android thì nghe trên app nào:
  • Talk To Me In Korean
  • IYAGI – Natural Korean Conversations for Learners
  • Talk To Me In Korean – Core Grammar Lesson
Có thể bạn quan tâm:  Tổng hợp giáo trình và tài liệu học tiếng Hàn sơ cấp tự học từ A-Z

4. KoreanClass101

Kênh này mình chưa tìm hiểu nhiều ngoài việc nghe podcast trên Iphone, nhưng thấy có cả kênh youtube nên chia sẻ ở đây luôn. Podcast cũng có nhiều chủ đề hay cho các level khác nhau, dạy các câu nói giao tiếp đơn giản với phần giải thích bằng tiếng Anh rất dễ hiểu.

 • Kênh youtube: Learn Korean with KoreanClass101.com
 • Podcast: Learn Korean| KoreanClass101.com

5. Các lớp tiếng Hàn trên Coursera

Trên Coursera có các lớp tiếng Hàn vỡ lòng khá hay và học hoàn toàn miễn phí.

 • First Step Korean
 • Learn to Speak Korean 1

Hai khóa học này đều được thiết kế bởi trường đại học Yonsei danh tiếng, các bài học đều ngắn gọn dễ hiểu và có tài liều, bài tập đi kèm. Để có thể học miễn phí trên Coursera, các bạn hãy chọn phương án ‘Audit the course’. Như vậy học xong các bạn sẽ không có chứng chỉ và có thể một số bài kiểm tra các bạn sẽ không được chấm, tuy nhiên các bạn vẫn có thể xem video học và tải các tài liệu như bình thường.

6. Từ điển NAVER

Từ điển Naver của Hàn Quốc rất nổi tiếng, các bạn có thể tải app về điện thoại hoặc tra online. Trong app điện thoại (cũng như đối với phiên bản máy tính) có nhiều phần rất hay, ví dụ như Đoạn hội thoại của ngày (Today’s Korean Conversation) chia sẻ những đoạn hội thoại với các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, kèm theo cả script và phần file nghe, hoặc các mục khác như Idiomatic Expression và Grammar Tip. Ngoài ra trong app cũng sẽ có link đến bài giảng có video cho khoá học Level 1 of Quick Korean, cũng rất phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Hàn.

Có thể bạn quan tâm:  TỰ HỌC TIẾNG HÀN DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

7. Korean Grammar in Use – Beginner

Đây là một cuốn ngữ pháp được nhiều người học tiếng Hàn sử dụng, các bạn có thể tải bản pdf tiếng Anh tại đây.

Trên đây là một số nguồn cung cấp các tài liệu, bài giảng, khoá học để học tiếng Hàn miễn phí. Trên mạng còn rất nhiều cái tài liệu học hay khác, tuy nhiên mình cũng chưa tìm hiểu thêm vì bản thân thấy hiện tại cần phải tận dụng hết những nguồn thông tin đã có sẵn. Như đã chia sẻ trong các bài viết trước, mình vẫn bảo lưu quan điểm rằng học theo cách nào hay sử dụng tài liệu gì thì việc bạn tiến bộ nhanh thế nào phụ thuộc vào cách bạn vận dụng những tài liệu đó theo cách học phù hợp với bạn, đồng thời quan trọng là bạn theo học hết một khoá học/giáo trình nào đó, thay vì nhảy từ giáo trình này sang giáo trình khác và cuối cùng thì không học hết cái nào cả.

Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho những người yêu thích, đang học và có ý định học tiếng Hàn (như mình!). Nếu các bạn có thêm tài liệu nào hay thì hãy chia sẻ với mình bằng cách để lại comment ở phía dưới nhé!

Related Articles