07 Lý Do Hấp Dẫn Để Học Tiếng Hàn Quốc

07 lý do nên học ngành Tiếng Hàn Quốc

Trong thời đại toàn cầu hóa, việc học thêm các ngôn ngữ nước ngoài trở nên vô cùng quan trọng. Ngoài việc tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến, tiếng Hàn cũng đang dần thu hút sự quan tâm của nhiều người trẻ. Học tiếng Hàn không chỉ giúp chúng ta hiểu về văn hóa và con người của Hàn Quốc, mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm với các doanh nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu vì sao chúng ta nên học ngành tiếng Hàn Quốc tại Việt Nam.

1. Tiếng Hàn – Ngôn Ngữ Ngày Càng Phổ Biến

Tiếng Hàn là ngôn ngữ chính thức của Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong thời đại hiện nay, tiếng Hàn đã vượt ra khỏi lãnh thổ xứ sở Kim Chi và được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới. Ngày càng nhiều người quan tâm đến việc học tiếng Hàn Quốc, bên cạnh tiếng Anh và tiếng Trung.

Theo thống kê mới nhất, có khoảng 78 triệu người trên toàn thế giới sử dụng tiếng Hàn. Con số này không bao gồm người dùng tiếng Hàn tại Hàn Quốc và Triều Tiên. Tiếng Hàn đang phổ biến và có tầm ảnh hưởng rộng lớn. Ngôn ngữ là sợi dây kết nối con người và các giá trị về kinh tế, văn hóa, chính trị,… Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn mở rộng kiến thức và tăng khả năng kết nối.

Có thể bạn quan tâm:  Du học hệ tiếng Hàn (D4-1)

Lý do nên học tiếng Hàn Quốc

2. Cơ Hội Học Tập Mở Rộng

Không chỉ có thể học tại Việt Nam, bạn còn có cơ hội du học tại Hàn Quốc với các chương trình như học bổng trao đổi 1 năm, học kỳ hè, chương trình 2+2, học bổng sau đại học,…

Nếu bạn là du học sinh sắp đi Hàn Quốc hoặc là người lao động muốn tìm việc làm tại đây, học tiếng Hàn là điều bắt buộc. Chỉ có biết và hiểu tiếng Hàn mới giúp bạn học tập và làm việc tốt tại quốc gia này. Hơn nữa, việc biết tiếng Hàn cũng giúp bạn thích nghi và hòa nhập vào cuộc sống tại Hàn Quốc.

Tổng chi phí cho khóa học tiếng Hàn không quá 40 triệu đồng. Kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trong tiếng Hàn không mất nhiều thời gian để học. Tiếng Hàn là ngôn ngữ rộng mở, ít cạnh tranh cao như tiếng Nhật hay tiếng Anh.

Cơ hội du học Hàn Quốc

3. Cơ Hội Việc Làm Với Các Doanh Nghiệp Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Theo thông tin từ Cục Đầu tư Nước Ngoài, Hàn Quốc đã có 5364 dự án đầu tư tại Việt Nam, cho thấy tiềm năng đầu tư và cơ hội việc làm của người Việt trong những dự án này rất lớn.

Năng lực sử dụng tiếng Hàn trong các ngành như kế toán, hướng dẫn viên, kỹ sư… hiện tại còn rất ít. Hệ thống đào tạo tiếng Hàn của các trường vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu. Điều này cho thấy nguồn lực tiếng Hàn trong tương lai còn thiếu hụt nhiều vị trí. Học tiếng Hàn sẽ giúp bạn “nắm bắt cơ hội” làm việc trong các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  [2024] Chi phí du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền?

4. Mức Thu Nhập Cao

Mức lương mà các công ty Hàn Quốc trả cho lao động Việt Nam được đánh giá là khá cao so với mức lương trung bình. Mức lương khởi điểm dành cho người có trình độ tiếng Hàn TOPIK cấp 4 tại Việt Nam là 800 – 1000 USD/tháng. Những công ty này yêu cầu đối với người lao động Việt Nam khá dễ thở, điều quan trọng nhất là phải biết tiếng Hàn.

5. Ghi Điểm Với Nhà Tuyển Dụng

Tuy có nhiều người biết tiếng Hàn ở Việt Nam, nhưng hiểu biết sâu về các chuyên môn như kinh doanh, nhân sự, kế toán, quản lý, du lịch… thì rất ít. Sinh viên ngành tiếng Hàn là những ứng viên sáng giá trong mắt các nhà tuyển dụng Hàn Quốc cũng như các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam làm việc với đối tác Hàn. Đương nhiên, mức lương hấp dẫn không chỉ là một điểm nhấn.

6. Khám Phá Văn Hóa Hàn Quốc

Học một ngôn ngữ mới có thể bắt nguồn từ nhiều lý do khác nhau, và một trong số đó có thể là yêu thích đất nước sử dụng ngôn ngữ đó. Hàn Quốc là quốc gia có nền giải trí phát triển vượt bậc. Qua các phim ảnh, ca nhạc,… văn hóa Hàn Quốc đang trở nên ngày càng phổ biến.

Rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, bắt đầu học tiếng Hàn vì yêu thích văn hóa độc đáo của Hàn Quốc. Ngôn ngữ chính là công cụ giúp bạn hiểu biết và tìm hiểu đất nước, con người của xứ sở Kim Chi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả

Làn sóng văn hóa Hàn Quốc qua phim ảnh

7. Quan Hệ Việt Nam – Hàn Quốc Ngày Càng Mở Rộng

Với sự tương đồng về lịch sử và văn hóa, quan hệ hợp tác chiến lược giữa Việt Nam và Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu nổi bật. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt, đặc biệt là những người hiểu biết tiếng Hàn, đáp ứng yêu cầu và lợi ích của hai dân tộc, đồng thời góp phần vào hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực và thế giới.