Bật mí 5 cách học tiếng Hàn dễ nhớ

by teacher
Bật mí 5 cách học tiếng Hàn dễ nhớ

Khi học tiếng Hàn phải đối mặt với 2 phần bắt buộc là ngữ pháp và từ vựng để phục vụ thiết yếu cho việc thi chứng chỉ cũng như giao tiếp hàng ngày với người dân bản địa. Nhằm tạo động lực học từ vựng tiếng Hàn, hôm nay Cao đẳng ngoại ngữ sẽ bật mí cách học tiếng Hàn dễ nhớ để mọi người cùng tham khảo và làm theo, đặc biệt cách đó dành cho cả những người mới bắt đầu và đã biết chút ít về tiếng Hàn.

Cách học tiếng Hàn dễ nhớ, áp dụng cho mọi đối tượng

Nắm vững cách học tiếng Hàn dễ nhớ, đạt hiệu quả cao

Bám sát từng chủ đề cụ thể

Ngôn ngữ Hàn thường rất đa dạng và khó nhớ,bởi những từ đồng âm trái nghĩa hay từ mượn gốc Hán. Do đó, việc phân loại từ vựng theo từng chủ đề cụ thể, học từ vựng theo cụm từ có liên quan là công cụ hỗ trợ học từ vựng trong tiếng Hàn hiệu quả nhất.

Để dễ nhớ nên bắt đầu học từ vựng tiếng Hàn bằng những chủ đề đơn giản nhất, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, sau đó chuyển lên học những chủ đề khó hơn.

Có thể bạn quan tâm:  Lớp dạy học tiếng Hàn sơ cấp (1 và 2) ca sáng

Học tiếng Hàn thông qua bảng chữ cái

Giống như mọi ngôn ngữ khác tiếng Hàn sẽ bắt đầu với việc làm quen bảng chữ cái tượng hình. Với bảng chữ cái Hangul gồm 40 kí tự, 21 nguyên âm và 19 phụ âm, do vậy cần phải học thuộc và phát âm thật chuẩn từng chữ cái, để tránh sai lầm sau này sẽ rất khó sửa. Ở thời gian đầu nếu chưa quen với chữ tượng hình thì nên học các sách có kèm theo phần phiên âm và hình ảnh minh họa cho mặt chữ để học nhanh hơn.

Học tiếng Hàn phần từ vựng

Sau bước làm quen với chữ cái là sẽ tập làm quen với quy tắc ghép chữ thành một từ vựng hoàn chỉnh. Cấu trúc từ trong tiếng Hàn được cấu thành từ nguyên âm và phụ âm với các vị trí khác nhau sẽ tạo những nghĩa khác nhau. Có thể học những chữ cái đơn giản được ghép từ 2 nguyên âm như 오+ 이 = 오이 – dưa chuột, 우유 là sữa,… sau đó tăng độ khó dần lên khi ghép phụ âm với nguyên âm. Học một cách tự nhiên như sử dụng những tấm Flashcard hoặc giấy dán tại các bàn học, tủ hay bất kì những gì bạn thường xuyên để ý tới. Đến khi tự tin với việc nhớ từ vựng tiếng Hàn bạn mới bắt đầu lên mục tiêu và thực hiện chúng.

Bằng cách tiếp cận từ vựng tiếng Hàn thông qua hình ảnh, video, smartphone…Sử dụng hình ảnh tượng hình để kích thích trí nhớ là phương pháp hiệu quả trong học từ vựng tiếng Hàn, giúp chúng ta nhớ lâu hơn. Đồng thời, việc xem những bài hát, phim Hàn sẽ giúp khả năng phát âm, học hỏi thực tế tốt hơn, thay vì không tiếp cận trực tiếp được với người bản địa.

Có thể bạn quan tâm:  Các Trung Tâm Tiếng Hàn Aoi,trung Tâm Tiếng Nhật Aoi, Trung Tâm Tiếng Hàn Aoi

Học tiếng Hàn ở một số mẫu câu ngắn

Đây cũng là một trong những cách học tiếng Hàn dễ nhớ, học thuộc và ghi nhớ những mẫu câu giao tiếp lịch sử, dử dụng các hậu tố từ bổ sung trong câu. Tiếp đến nắm vững các cấu trúc câu và cách chia động từ chính trong câu. Muốn ghi nhớ lâu thì nên sử dụng vốn từ mình đã học để đặt câu theo cấu trúc cho sẵn rồi nâng dần mức độ khó lên bằng cách đặt câu đơn và câu ghép. Tận dụng tất cả ngữ pháp và từ vựng mình đã học để nói chuyện hàng ngày với bạn bè và mọi người xung quanh. Đó là kĩ năng quan trọng không kém phần thú vị, vì vậy hãy tạo cho mình nguồn hứng khởi trong học tập qua những buổi giao lưu, trò chuyện ngắn với bạn bè bằng tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn qua phim ảnh

Là cách học dễ nhớ được nhiều người ủng hộ tích cực thông qua những bộ phim truyền hình nổi tiếng của xứ sở Kim Chi. Hãy tải một bộ phim có phụ đề và bắt tay vào việc học nghe ngay, cách này giúp bạn thấy dễ nhớ được từ vựng lâu hơn vì chúng được sử dụng trực tiếp trong những ngữ cảnh cụ thể trong phim.

cach-hoc-tieng-han-de-nho
Để việc học tiếng Hàn đạt kết quả cao cần phải chịu khó và chủ động trong việc học

Trên đây là 5 cách học tiếng Hàn dễ nhớ và hiệu quả phù hợp cho mọi đối tượng ngay cả những người mới bắt đầu học. Hy vọng với những bí quyết trên của Cao đẳng tiếng Hàn có thể đem lại cho các bạn những kết quả học tập tốt nhất, chúng tôi chúc các bạn học thành công.

Có thể bạn quan tâm:  PHƯƠNG PHÁP HỌC TỪ VỰNG TIẾNG HÀN QUA ÂM HÁN HÀN

Related Articles