Tiếng Hàn Thương mại

by teacher
Tiếng Hàn Thương mại

Tổng quan ngành

Sinh viên theo học chuyên ngành Tiếng Hàn Thương mại được đào tạo thành thạo tiếng Hàn với 4 kĩ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, có kỹ năng biên – phiên dịch, có kiến thức về đất nước, văn hóa Hàn Quốc, đặc biệt là có những kiến thức về kinh tế, thương mại, kiến thức cơ bản về nghiệp vụ văn phòng, xuất nhập khẩu, quản lý nhân sự, có hiểu biết về các doanh nghiệp Hàn Quốc,… Ngoài ra, sinh viên còn được học với các giảng viên nước ngoài, được tham gia các hoạt động trải nghiệm tại các doanh nghiệp của Hàn Quốc và có cơ hội học tập nâng cao tại Hàn Quốc.

Chuyên ngành Tiếng Hàn Thương mại

Thời gian Đào tạo: 4 năm

Mục tiêu Đào tạo

Sau khi hoàn thành chương trình học Tiếng Hàn thương mại, sinh viên được trang bị những kiến thức sau:

+ Có trình độ tiếng Hàn đạt bậc 4/6 theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (tương đương Topik 4, kỳ thi năng lực tiếng Hàn)

+ Có kiến thức và có khả năng vận dụng các thuật ngữ chuyên ngành Tiếng Hàn Thương mại một cách thành thạo, hiểu biết sâu về lý thuyết dịch, trong giao tiếp kinh doanh, giao dịch thương mại quốc tế

+ Có khả năng thuyết trình, trình bày kết quả hoặc báo cáo công việc của bản thân và biết cách làm việc nhóm, hợp tác đa ngành, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại.

Có thể bạn quan tâm:  Những app học tiếng Hàn trên Iphone bạn không nên bỏ qua

Cơ hội Việc làm

Tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành cán bộ, nhân viên làm việc tại Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư, các cơ quan quản lý Nhà nước, các văn phòng đại diện, tổ chức kinh tế Hàn Quốc. Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký giám đốc cho các công ty, doanh nghiệp có đối tác Hàn Quốc hay các công ty, doanh nghiệp có vốn Hàn Quốc, liên doanh với Hàn Quốc. Có thể làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, xuất nhập khẩu, marketing, nhân sự, kiểm toán, ngân hàng. Nghiên cứu viên tại các trung tâm nghiên cứu kinh tế hoặc ngôn ngữ Hàn hay học lên trình độ cao học cùng chuyên ngành. Có nhiều cơ hội làm việc tại Hàn Quốc.

Related Articles