Học tiếng Hàn Online hay Offline hiệu quả hơn?

by teacher

Mỗi cách học, mỗi phương pháp đều có những điểm mạnh và điểm yếu riêng. Học online có ưu điểm của học online, học offline cũng có những cái hay mà học online không thể có được. Thật khó để suy nghĩ nên lựa chọn cách học nào vào thời điểm này.

Tuy nhiên đã bao giờ bạn có ý tưởng kết hợp cả hai cách học trên làm một? Suy nghĩ này không phải bất khả thi nếu bạn biết cách chọn lọc, kết hợp ưu điểm của từng phương pháp sẽ mang lại hiệu quả vô cùng kỳ diệu.

Áp dụng công nghệ 4.0 trong học tiếng Hàn

Học tiếng Hàn kết hợp giữa giáo trình tại trung tâm và phần mềm học online đang là xu thế

Thế giới sắp đi chợ bằng tên lửa rồi mà bạn vẫn còn áp dụng công nghệ học tập 2.0 cũ rích từ thời ông bà, ông cố sao? Nếu thật sự là vậy thì bạn nên suy nghĩ và thay đổi ngay cách học tập này. Ở các trường Đại học tiên tiến trên thế giới, họ không chỉ đơn thuần áp dụng cách học truyền thống như chúng ta vẫn thường được dạy: buổi sáng cô trò đến lớp bảo nhau học, hết giờ thì đi về, cứ như vậy tạo thành một vòng tròn giới hạn lặp đi lặp lại. Cô trò chỉ có sự tương tác với nhau trên lớp học mà không có bất kỳ một mối liên hệ nào ngoài giờ. Chúng ta không chỉ học trên lớp, trên giảng đường mới gọi là học, chúng ta học mọi thứ xung quanh, học từ bạn bè, anh chị… Đặc biệt với tiếng Hàn được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhất hành tinh thì khi áp dụng cách học như truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian để thành thạo. Vì vậy, phương pháp học tiếng Hàn Online ra đời để giải quyết những khuyết điểm mà cách học truyền thống vẫn còn gặp phải.

Có thể bạn quan tâm:  Nên học tiếng Hàn hay tiếng Nhật?

Sau những giờ học trên lớp, bạn vẫn có thể chủ động học tập ngay tại nhà. Chỉ cần một chiếc máy tính, tablet hoặc đơn giản là một chiếc điện thoại thông minh là bạn đã dàng kết nối nguồn tri thức nhân loại. Bên cạnh đó bạn cũng có thể lập nhóm học online với bạn bè, trao đổi bài tập với thầy cô thông qua các group chat – một điều mà tưởng chừng chỉ có ở cách học truyền thống. Bạn có thể thảo luận với bạn bè về các Hán tự Hàn, tranh luận bằng tiếng Hàn hay cập Hàn xu hướng, tin tức mới nhất của Hàn Bản.

Muốn đi thật lâu hãy đi cùng nhau

Lợi ích của việc học online mang lại rất nhiều, nhưng không vì vậy mà ta chối bỏ đi những ưu điểm mà cách học truyền thống mang lại. Nếu bạn đơn thuần chỉ học mỗi cách online thì sớm muộn bạn cũng biến thành những anh hùng bàn phím. Bạn trở nên tự ti, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Bạn cô lập mình với thế giới bên ngoài. Học online mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải tất cả. Nó có những hạn chế mà cách học truyền thống lại có thể khắc phục được.

Bác Hồ, Edison, Anhxtanh… các vĩ nhân ngày xưa cũng đâu có Internet để học online mà họ vẫn trở thành tượng đài tri thức của nhân loại. Họ biết cách tự học, tự tìm tòi khám phá. Còn chúng ta là những người bình thường, không sở hữu bộ não thiên tài thì ngoài việc tự học, tự mày mò như các vĩ nhân thì chúng ta cần phải có người giúp đỡ và định hướng.

Có thể bạn quan tâm:  Lợi ích khi học tiếng Hàn tại các trung tâm

Thầy cô trên lớp giảng dạy, truyền đạt kiến thức, về đến nhà bạn tự học online, tự ôn lại kiến thức đã học. Đó mới là hướng đi đúng đắn trong thời đại số hiện nay. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa học online và học offline, 2 trong 1. Chắc chắn rằng trình độ tiếng Hàn của bản sẽ cải thiện đến bất ngờ

Chinh phục tiếng Hàn dễ dàng bằng cách tận dụng những ưu điểm của phương pháp truyền thống và công nghệ

Phương pháp kết hợp song hành giữa hai cách học offline và online không còn quá xa lạ trên thế giới. Rất nhiều quốc gia đã áp dụng phương pháp học tiên tiến này trong giảng dạy tiếng Anh, còn được gọi là Blended Learning (phát triển bởi Đại học Cambridge).

Nhận thấy xu hướng phát triển của thế giới trong giảng dạy ngoại ngữ, nắm bắt nhanh nhạy những phương pháp học tập tiên tiến, ICOLanguage tự hào là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng kết hợp hai phương pháp học Online và Offline. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, ICOLanguage đã nghiên cứu và phát triển hệ sinh thái học ngoại ngữ hiện đại, đẳng cấp, bắt kịp xu hướng thời đại. Cùng tôn chỉ lấy người học làm trung tâm, các bài giảng tại ICOLanguage được biên soạn giúp học viên dễ dàng nắm bắt ngay trên lớp, tăng sự tương tác giữa giảng viên và người học, kích thích não bộ, phát triển trí nhớ trong việc học và thực hành ngoại ngữ. Đặc biệt với tiếng Hàn – ngôn ngữ được xây dựng dựa theo hệ chữ tượng hình đòi hỏi người học phải có sự tưởng tượng phong phú. ICOLanguage sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao, tự hào đã giúp hàng nghìn học viên thoát khỏi nỗi lo sợ học tiếng Hàn.

Có thể bạn quan tâm:  Trung tam ngoai ngu

Bên cạnh những giờ học bổ ích trên lớp, người học có thể thực hành và ôn lại bài ngay tại nhà. Hệ thống bài tập và bài giảng online được xây dựng bởi ICOLanguage chắc chắn sẽ giúp bạn tối ưu thời gian và tối đa hóa kiến thức khi học.

Sự kết hợp giữa hai nền tảng đào tạo đã mang tới những bứt phá trong việc dạy và học tiếng Hàn tại Việt Nam. Trong tương lai không xa đây hứa hẹn sẽ là mô hình học tập được nhiều người áp dụng.

Học cùng ICOLanguage để thấy tiếng Hàn không khó như lời đồn.

Còn chần chờ gì nữa mà không đăng ký tham gia khóa học 2 trong 1 tại ICOLanguage – sự kết hợp đỉnh cao giữa offline và online đã giúp hàng nghìn học viên đạt được trình độ tiếng Hàn như mong muốn.

Hiện tại ICOLanguage đang ứng dụng phương pháp học 4.0 vào tất cả các khóa học tiếng Hàn.

Related Articles