Tối ưu hóa quá trình học 1 năm tiếng tại Trung Quốc từ chưa biết gì.

by teacher

Khoảng thời gian học tiếng trung tại Trung Quốc trước 1 năm trước khi vào học đại học cũng đặc biệt có tác dụng giúp bạn làm quen được với nhịp độ và phương thức giảng dạy tại Trung Quốc trước khi vào học chuyên ngành đại học. Rất nhiều bạn chia sẻ với mình các bạn ấy thực sự bị choáng váng khi vào học đại học tại Trung Quốc “sốc ngôn ngữ” mặc dù đã có HSK4 hoặc 5 tại Việt Nam vì thầy cô nói quá nhanh. Bạn có thể hỏi bất kì anh chị du học sinh nào tại Trung Quốc để kiểm chứng điều này nha.

Cũng nhiều bạn nói với mình có các suất học bổng cho thêm 1 năm tiếng trước khi vào chuyên ngành . Đúng là có các suất học bổng này, tuy nhiên nó thực sự rất hiếm, phần lớn là các trường muốn tuyển các học sinh suất sắc có GPA cao nên sẵn sàng cho thêm 1 năm tiếng trước khi vào chuyên ngành, ngoài ra thì một hai năm gần đây, thì thường 1 nằm tiếng này cũng xen kẽ với học chuyên ngành chứ không chỉ đơn thuần là học tiếng không nữa. Cũng như mình đã nói CHẮC CHẮN không có nhiều các suất học bổng này nên năm ăn năm thua với học bổng này khi điểm của bạn không thực sự cao là 1 điều không nên vì nó có tỷ lệ rủi ro rất cao.

Ngoài ra thêm 1 ưu điểm nữa của việc học trước 1 năm tiếng khi xin vào hệ đại học là trường sẽ thường ưu tiên cho các bạn học 1 năm tiếng tại trường khi bạn có mong muốn tiếp tục học hệ đại học tại trường, thường các bạn có biểu hiện học tập tốt trong 1 năm học tiếng này, thầy cô sẽ tạo điều kiện cho bạn xin các học bổng đang có tại trường phù hợp với bạn. Còn gì tốt hơn được chính các thầy cô trong trường giới thiệu nữa. Đây cũng có thể coi là lý do chính mà nhiều bạn lựa chọn học trước 1 năm tiềng tại trường muốn theo học đại học.

Có thể bạn quan tâm:  Giới thiệu các trang web và app học tiếng Trung online miễn phí

Related Articles