6+ Bài Hát Tiếng Trung Dễ Học, Dễ Nhớ

by teacher
6+ Bài Hát Tiếng Trung Dễ Học, Dễ Nhớ

Ở bài viết trước, Trung tâm tiếng Trung Lixin đã chỉ ra những lợi ích của việc học tiếng Trung qua bài hát và những cách để học tiếng Trung qua bài hát hiệu quả nhất dành cho các bạn mới bắt đầu học. Vậy thì hôm nay, chúng ta hãy cùng bỏ túi 6+ bài hát tiếng Trung dễ học, dễ nhớ nhé!

Xem lại bài trước ===>>> Cách học tiếng Trung qua bài hát hiệu quả

6+ bài hát tiếng Trung dễ thuôc, dễ nhớ

1. Học tiếng Trung qua bài hát “Chuột yêu gạo” – 老鼠爱大米

“Chuột yêu gạo” hay còn được gọi là “Yêu em như vậy” là một bài hát do Yang Chengang sáng tác, soạn nhạc và hát.

Có thể bạn quan tâm:  [Review] Trung tâm học Tiếng Đức IECS VUATIENGDUC – Hồ Chí Minh

Đây là một bản tình ca dành cho giới trẻ, có ca từ đơn giản, dễ hiểu và giai điệu bắt tai nên đã nhận được sự yêu thích từ nhiều người nghe.

Chính vì có ca từ đơn giản và dễ hiểu nên đây là “sự lựa chọn hàng đầu” trong danh sách những bài hát bạn nên nghe và học theo khi mới bắt đầu học tiếng Trung.

Lời bài hát “Chuột yêu gạo” – 老鼠爱大米 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

2. Học tiếng Trung qua bài hát huyền thoại nhiều thế hệ “Thần thoại” – 美丽的神话

“Thần thoại” là bài hát chủ đề của bộ phim cùng tên. Phiên bản do Thành Long và Kim Hee Sun đến bây giờ vẫn là phiên bản được nhiều người thích nghe nhất và trở thành huyền thoại trong lòng người hâm mộ lúc bấy giờ. Năm 2006, bài hát đã giành được giải thưởng Ca khúc phim và truyền hình hay nhất của Billboard âm nhạc lần thứ 6.

Lời bài hát phần tiếng Trung được Thành Long thể hiện rất xuất sắc với tông giọng trầm, chứa đựng nhiều tình cảm, đặc biệt là cực kỳ tròn vành rõ chữ giúp người nghe có thể dễ dàng hát theo cũng như ghi nhớ.

Lời bài hát “Thần thoại” – 美丽的神话 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

3. Học tiếng Trung với bài hát “Đồng thoại” – 童话

Bài hát được phát hành vào tháng 1 năm 2005 và ngay lập tức nhận được sự yêu thích của người nghe, trở thành bài hát tiếng Trung được yêu thích và thịnh hành nhất thế kỉ 21.

Có thể bạn quan tâm:  Cấu trúc “Nếu… thì” trong tiếng Trung người học cần nắm vững

Bài hát bắt đầu với tiết tấu nhẹ nhàng, chậm rãi sau đó tăng dần nhưng vẫn luôn giữ được lối hát tròn vành rõ chữ cho phép người đọc có thể đọc tiếng Trung và pinyin để hát theo lưu loát. Nhạc điệu bắt tai “gây nghiện” cũng là điểm cộng để bài hát trở nên phù hợp với cả các bạn trẻ bây giờ.

Lời bài hát “Đồng thoại” – 童话 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

4. Học tiếng Trung cực dễ với bài hát “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” – 月亮代表我的心

Là người học tiếng Trung chắc hẳn các bạn đã không dưới 1 lần từng nghe qua tựa đề bài hát “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” rồi phải không nào.

“Anh trăng nói hộ lòng tôi” mang giai điệu ngọt ngào, nhẹ nhàng như lời thủ thỉ của một người con gái đang bộc lộ tình cảm với người mà cô ấy yêu. Đây cũng là bài hát được nhiều ca sĩ Việt lựa chọn cover bởi nhạc chậm, lời bài hát đơn giản dễ hiểu, dễ thuộc.

Lời bài hát “Ánh trăng nói hộ lòng tôi” – 月亮代表我的心 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

5. Học tiếng Trung qua bài hát “Mật ngọt” – 甜蜜蜜

Nếu như bạn hỏi các bạn người Trung là bài hát nào dễ học nhất thì chắc chắn sẽ được đề cử bài hát “甜蜜蜜” – Tian Mi Mi.

Nhịp điệu bài hát chậm, phù hợp với người bắt đầu học, ngoài ra nếu như bạn mở những clip từ xưa thì video sẽ có cả chữ Hán ở dạng phồn thể và giản thể, từ đó có thể học thêm được những từ tiếng Trung ở cả hai dạng phồn thể và giản thể đó nha!

Có thể bạn quan tâm:  Thẻ từ vựng tập 01

Lời bài hát “Mật ngọt” – 甜蜜蜜 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

6. Anh yêu em nhiều hơn em yêu anh – 我爱你胜过你爱我

“Anh yêu em nhiều hơn em yêu anh” có nhiều bạn không biết tới nhưng đây lại là một trong bài hát Lixin muốn đề cử cho các bạn nhất.

Bài hát được thể hiện rất rõ ràng, rành mạch, không bị nuốt chữ, nhịp điệu chậm và bắt tai, đầy đủ yếu tố giúp bạn có thể học tiếng Trung qua bài hát hiệu quả nha.

Lời bài hát Anh yêu em nhiều hơn em yêu anh – 我爱你胜过你爱我 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

7. Học tiếng Trung qua bài hát “Gặp em đúng lúc” – 刚好遇见你

“Gặp em đúng lúc” sở hữu giai điệu bắt tai, nhịp điệu nhanh hơn các bài hát đề cử ở trên, tuy nhiên Luân Tang đã thể hiện bài hát rất xuất sắc. Mặc dù giai điệu nhanh nhưng lại rõ âm, rõ chữ, dễ hát theo, dễ học.

Nếu như bạn là người mới bắt đầu học, bạn có thể chỉnh tốc độ xuống 0.75 và sau khi đã thuộc lời, nhớ chữ Hán thì tăng tốc độ bài hát lên dần để luyện phát âm trôi chảy và tự nhiên hơn.

Lời bài hát “Gặp em đúng lúc” – 刚好遇见你 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

8. Học qua bài hát tiếng Trung “Sau này” – 后来

“Sau này” là bài hát được nhiều bạn lựa chọn hát và thể hiện vào những buổi lễ bế giảng hoặc khi kết thúc sự kiện. Bài hát rất ý nghĩa, mang tâm trạng buồn và cực kỳ gây nghiện.

Các bạn có thể học thuộc bài hát “Sau này” và thể hiện bài hát cùng với lớp.

Lời bài hát “Sau này” – 后来 | Lời Trung, Phiên âm, Lời Việt

Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung bài bản qua trung tâm thì hãy nhắn tin ngay cho Trung tâm tiếng Trung Lixin để được tư vấn lớp học phù hợp nhất nhé!

Xem thêm ===>>>

Muốn đạt tiếng Trung HSK1 phải mất bao lâu

10+ ứng dụng luyện phát âm cho người mới bắt đầu

Tiếng Trung nên bắt đầu học như thế nào?

Related Articles