Đi du học Trung Quốc 1 năm tiếng có những loại học bổng nào?

by teacher
Đi du học Trung Quốc 1 năm tiếng có những loại học bổng nào?

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu du học Trung Quốc 1 năm tiếng để được học tiếng Trung trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về hình thức này.

Tiếng Trung là một thứ ngôn ngữ phổ biến chỉ sau tiếng Anh trên thế giới. Vậy học bổng 1 năm tiếng Trung là gì? Đây là loại học bổng được chính phủ hoặc các trường tại Trung Quốc cấp cho học sinh quốc tế. Sinh viên sẽ được miễn học phí, miễn ký túc xá (học bổng bán phần), hoặc được miễn học phí, miễn ký túc xá và trợ cấp sinh hoạt phí.Ngoài ra hiện tại cũng có các suất nửa năm tiếng (1 học kỳ) kéo dài 6 tháng với giá trị học bổng như 1 năm.

hoc bong hoc tieng trung quoc 1 nam 2018 1

Hãy cùng Du học Vinahure tìm hiểu về các loại học bổng 1 năm tiếng hiện nay nhé.

I- HỌC BỔNG TRƯỜNG, TỈNH …

  • Loại 1: Bao gồm miễn học phí – miễn ktx – trợ cấp sinh hoạt phí học bổng này vô cùng hiếm hoi nhé
  • Loại 2: Bao gồm miễn học phí – miễn ktx, học bổng tương đối dễ xin và cũng có giới hạn tại một số trường. Học bổng không yêu cầu hsk. Có bằng tốt nghiệp THPT quy định chung từ 18 tới 25 tuổi có trường dưới 30 tuổi vẫn được nhé, tuỳ từng trường.

II- HỌC BỔNG KHỔNG TỬ

Để quảng bá văn hóa Trung Quốc, bồi dưỡng nhân tài Hán ngữ, học viện Khổng Tử Trung Quốc đã thiết lập quỹ Học bổng Khổng Tử chuyên dành cho học sinh, sinh viên, giảng viên có thành tích tốt đến Trung Quốc trau dồi kiến thức với các chuyên ngành như: Hán ngữ, lịch sử Trung Quốc, triết học Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:  Mẫu câu giao tiếp tiếng Trung hay

Giá trị và chính sách học bổng: Miễn học phí – Miễn ktx – Trợ cấp sinh hoạt phí 2500NDT/tháng. Học bổng Khổng Tử 1 năm tiếng sẽ có 2 loại :

  • Loại A : Học bổng do Viện Khổng tử cấp, có nhiều khu vực và nhiều trường yêu cầu hsk và hskk
  • Loại B : Cơ cấu học bổng của Học bổng Khổng Tử loại B hoàn toàn giống với loại A nhưng nó lại có yêu cầu và điều kiện xin dễ hơn rất nhiều.

Related Articles