Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? 1 triệu, 2 triệu hay 5 triệu?

by teacher
Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? 1 triệu, 2 triệu hay 5 triệu?

Quá trình tự học tiếng Trung tại nhà cho người mới bắt đầu không hề đơn giản. Do đó, để rút ngắn thời gian học và nâng cao tính hiệu quả thì bạn nên chọn học tại trung tâm hoặc các khóa tiếng Trung online. Vậy học phí 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? Cùng Prep tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?
Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

I. Chi phí cấu thành học phí khóa học tiếng Trung

Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? Chi phí một khóa học được cấu thành từ những yếu tố nào? Chi phí một khóa học tiếng Trung online và offline thường được cấu thành từ những yếu tố sau:

Yếu tố cấu thành khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền là gì?
Yếu tố cấu thành khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền là gì?

1. Giáo viên

Chi phí thuê giáo viên giảng dạy quyết định phần nhiều học phí một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền. Giá các khóa học sẽ khác nhau, tùy thuộc vào trình độ giảng dạy của giảng viên. Người đạt đến trình độ tiếng Trung HSK 6 sẽ khác với cử nhân mới ra trường, Thạc sĩ, Tiến sĩ và người tu nghiệp bên Trung. Bởi vì thời gian và tiền bạc mà họ bỏ ra để lấy tầm bằng và kiến thức là khác nhau. Chính vì thế, các giáo viên giảng dạy kiến thức thì cũng cần được trả công xứng đáng với những gì đã bỏ ra.

2. Cơ sở vật chất

Môi trường học tập hiện đại, sạch sẽ và khang trang sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn đối với việc học. Thậm chí rất nhiều trung tâm dạy tiếng Trung còn áp dụng công nghệ tiên tiến hỗ trợ học tập để tạo sự hứng thú cho các học viên và nâng cao hiệu quả cho khóa học.

3. Giáo trình giảng dạy

Một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào giáo trình giảng dạy của từng trung tâm. Hiện nay, các giáo trình giảng dạy tiếng Trung ở các trung tâm khá đa dạng, từ giáo trình có sẵn đến tài liệu tự biên soạn. Có rất nhiều trung tâm dạy theo giáo trình có sẵn trên thị trường, họ mua về, lên giáo án và dạy theo kiến thức trong tài liệu này. Cho nên, chi phí giáo trình cũng thấp hơn so với những trung tâm tự biên soạn tài liệu học.

Nhiều trung tâm lựa chọn lộ trình giảng dạy khác, họ bỏ tiền “mua chất xám” từ những chuyên gia ngôn ngữ để biên soạn kiến thức theo mong muốn. Đương nhiên, chất lượng giáo trình biên soạn cũng có nhiều loại: AI biên soạn, cách thức trình bày, in ấn,…

4. Chi phí nhân sự

Chi phí khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền, cao hay thấp còn phụ thuộc vào chi phí nhân sự. Hầu hết các trung tâm sẽ có nhân viên tư vấn “phục vụ” học viên trước và sau khi học. Trung tâm nào có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, tận tâm sẽ hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào. Trước khi đăng ký khóa học, bạn sẽ được tư vấn kỹ lượng về lộ trình học tập, trong khi học sẽ được hỗ trợ về tài liệu học, giải đáp các vấn đề gặp phải. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được tư vấn các lộ trình nâng cao.

Có thể bạn quan tâm:  Sinh viên ngành Tiếng Trung Quốc - Viện Đại học Mở Hà Nội giành Giải Nhì Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ khu vực phía Bắc

Những trung tâm nào mà phần tư vấn ít bước, sơ sài thì học phí sẽ thấp hơn những trung tâm phục vụ bạn từ A – Z.

5. Lộ trình học tập

Lộ trình học tập cũng là yếu tố cấu thành học phí học tiếng Trung ở trung tâm. Mỗi trung tâm sẽ đưa ra lộ trình học luyện thi khác nhau. Đây cũng là yếu tố học viên cần phân tích thật kỹ trước khi quyết định đăng ký học tiếng Trung. Hiện tại, tiếng Trung HSK đã nâng lên 9 bậc. Dựa vào mục tiêu học tiếng Trung của mỗi người. các trung tâm sẽ tư vấn cho bạn lộ trình học tiếng Trung tỉ mỉ chi tiết với các khóa học phù hợp

II. Học phí 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

1. Khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu bao nhiêu tiền?

Với những người mới bắt đầu học tiếng Trung thì khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? Hiện tại, một khóa học tiếng Trung căn bản tại trung tâm uy tín, chất lượng dao động khoảng 900.000 – 1.500.000/tháng (mỗi tuần 2 buổi).

Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?
Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền?

Đối với các trung tâm tầm trung thì chi phí học tiếng Trung dao động trong khoảng 500.000 – 850.000 đồng/tháng. Đôi khi, bạn cũng sẽ bắt gặp một số khóa học tiếng Trung cơ bản chỉ khoảng 399k, 499k/tháng. Đó là học phí ở những trung tâm có chương trình ưu đãi lớn hoặc các khóa học đó là phần mềm học tiếng Trung online.

Đặc biệt, khi hỏi giá 1 khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần lưu ý đến thời lượng học. Ví dụ, với trung tâm có học phí khoảng 3.000.000 đồng/khóa học nhưng thời lượng có thể là 10 tuần (2.5 tháng, mỗi tuần 3 buổi).

Bạn có thể tham khảo bảng giá khóa học tiếng Trung từ cơ bản đến nâng cao của Trung tâm Hán ngữ Trần Kiến:

Gói tiết kiệm (online 8 học viên/lớp):

LEVEL

MÃ LỚP

THỜI GIAN

GIÁO TRÌNH

HỌC PHÍ

CƠ BẢN 1

CB1

24 BUỔI

HSK1

1.500.000

CƠ BẢN 2

CB2

24 BUỔI

HSK2

1.700.000

TRUNG CẤP 1

TC1

48 BUỔI

HSK3

4.200.000

TRUNG CẤP 2

TC2

60 BUỔI

HSK4

5.600.000

Gói tiêu chuẩn (offline 12 người/lớp):

LEVEL

MÃ LỚP

THỜI GIAN

GIÁO TRÌNH

HỌC PHÍ

CƠ BẢN 1

CB1

24 BUỔI+ 8 BUỔI NGOẠI KHÓA

HSK1

2.600.000

CƠ BẢN 2

CB2

24 BUỔI+ 8 BUỔI NGOẠI KHÓA

HSK2

3.000.000

TRUNG CẤP 1

TC1

48 BUỔI+ 16 BUỔI NGOẠI KHÓA

HSK3

6.400.000

TRUNG CẤP 2

TC2

60 BUỔI+ 20 BUỔI NGOẠI KHÓA

HSK4

8.500.000

2. Khóa học tiếng Trung giao tiếp bao nhiêu tiền?

Một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền thì giao tiếp được? Hiện nay ở các trung tâm các khóa giao tiếp thường rơi vào khoảng 3 triệu đồng/khóa với thời lượng khoảng 2.5 – 3 tháng. Với các khóa học giao tiếp tiếng Trung tại trung tâm thì bạn sẽ được luyện nói, phản xạ với giáo viên người Việt và giáo viên người Trung Quốc.

Có thể bạn quan tâm:  [CHIA SẺ] Khóa học tiếng Trung Online miễn phí từ cơ bản đến nâng cao chất lượng nhất 2022

Sau đây là bảng giá khóa học tiếng Trung giao tiếp tham khảo tại Trung tâm Ngoại ngữ New Sky:

STT

Lớp tiếng Trung

Học Phí

Thời gian học

1

Cơ bản

1.450.000 VNĐ

6 tuần

2

Sơ cấp 1

1.650.000 VNĐ

6 tuần

3

Sơ cấp 2

1.890.000 VNĐ

6 tuần

4

Sơ trung cấp

2.000.000 VNĐ

6 tuần

5

Sơ trung cấp 1 – 2

2.300.000 VNĐ

6 tuần

6

Cao cấp

3.000.000 VNĐ

6 tuần

3. Khóa học luyện thi tiếng Trung HSK bao nhiêu tiền?

Đối với các khóa học luyện thi HSK thì học phí sẽ có sự khác nhau ở các cấp độ. Để giúp bạn hình dung được khóa học luyện thi HSK bao nhiêu tiền thì PREP sẽ đưa ra bảng giá các khóa luyện thi HSK tham khảo của Trung tâm Hoa ngữ Tầm nhìn Việt:

STT

Khóa học

Thời gian (tháng)

Số buổi

Học phí theo khóa (VNĐ)

1

HSK 1

1,5 – 2 tháng

30

2.450.000

2

HSK 2

1,5 – 2 tháng

30

2.450.000

3

HSK 3

1,5 – 2 tháng

20

1.850.000

4

HSK 4

1,5 – 2 tháng

20

2.050.000

5

HSK 5

1,5 – 2 tháng

20

2.250.000

6

HSK 6

1,5 – 2 tháng

20

2.250.000

Lưu ý: Bảng giá này chỉ mang tính tham khảo vì mỗi trung tâm sẽ đưa ra mức học phí khác nhau tùy thuộc vào thời lượng học và lộ trình, tuy nhiên cũng sẽ không có sự chênh lệch nhiều.

4. Khóa học tiếng Trung cấp tốc bao nhiêu tiền?

Đối với học tiếng Trung cấp tốc, một khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền? Hiện nay, nhu cầu công việc tiếng Trung có trình độ vẫn luôn được các nhà tuyển dụng đề cao. Do đó, mức lương cho các công việc liên quan đến ngôn ngữ Trung Quốc không hề thấp. Chính vì vậy, rất nhiều bạn đã lựa chọn khoá học tiếng Trung cấp tốc. Khóa học này phù hợp với những đối tượng:

  • Người muốn học tiếng Trung giao tiếp để đi làm
  • Người ngại giao tiếp hay sợ giao tiếp vì chưa nói tiếng Trung lưu loát, tự tin
  • Muốn hiểu biết về văn hoá cũng như cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc
  • Người có quỹ thời gian hạn chế nhưng muốn học tiếng Trung để giao tiếp cơ bản

Câu hỏi: Học tiếng Trung bao nhiêu tiền cho khóa cấp tốc?

Thông thường, giá một khoá học tiếng Trung giao tiếp cấp tốc sẽ khoảng 3.500.000 – 4.000.000 VNĐ đối với thời gian học 6 tuần (tuần 5 buổi, mỗi buổi 2 tiếng). Bạn có thể tham khảo bảng học phí khóa học tiếng Trung cấp tốc của Trung tâm Kokono:

Đối tượng ưu đãi

Học phí chưa giảm

Học phí đã giảm

Học phí cho nhóm từ 2 người đăng ký trở lên

Lớp học ở Hà Nội & TP.HCM

5.000.000đ

4.000.000đ

3.000.000đ

Lớp học ở Chi nhánh các Tỉnh

5.000.000đ

4.500.000đ

3.500.000đ

III. So sánh học phí tiếng Trung của Trung tâm offline và online

Học phí tiếng Trung online và offline có khác nhau không là điều mà rất nhiều bạn quan tâm hiện nay. Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như cơ sở vật chất, giáo viên giảng dạy, độ uy tín của trung tâm,….

Dễ dàng nhận thấy, chi phí các khóa học online sẽ thấp hơn so với các khóa học trực tiếp tại trung tâm tiếng Trung. Để giúp bạn dễ hình dung khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền đối với hình thức online và offline, PREP sẽ đưa ra bảng đánh giá chi phí như sau:

Các chi phí cấu thành

Học online

Có thể bạn quan tâm:  Top 15 Trung tâm tiếng Trung tốt nhất tại Hà Nội

Học offline

Giáo viên đứng lớp

☑️

☑️

Cơ sở vật chất

☑️

Giáo trình giảng dạy

☑️

☑️

Chi phí nhân sự

☑️

☑️

Lộ trình học tập

☑️

☑️

Học online sẽ không phải trả phí cơ sở vật chất nên dễ nhận thấy chi phí cho một khóa học sẽ rẻ hơn học offline.

IV. Một số lưu ý khi lựa chọn trung tâm học tiếng Trung

Như đã nói, yếu tố quyết định chi phí khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào trung tâm học tiếng Trung mà bạn lựa chọn. Để giúp bạn lựa chọn trung tâm học tiếng Trung uy tín, với mức học phí phù hợp thì bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

1. Mức độ uy tín

Một trong những lưu ý quan trọng khi lựa chọn trung tâm học tiếng Trung đó là độ uy tín. Một trung tâm ngoại ngữ có đủ điều kiện hoạt động cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về giấy phép hoạt động, cơ cấu tổ chứng rõ ràng, có hóa đơn và con dấu. Danh sách các trung tâm ngoại ngữ uy tín sẽ được công khai trên cổng thông tin điện tử của các cơ sở giáo dục và đào tạo. Danh sách trung tâm được công bố có đầy đủ các thông tin:

  • Tên trung tâm
  • Đơn vị chủ quản
  • Giám đốc
  • Số điện thoại liên hệ
  • Thời gian thành lập và thời gian được cấp phép.

2. Chất lượng đội ngũ giáo viên

Chi phí khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào chất lượng đội ngũ giáo viên tại trung tâm đó. Đội ngũ giáo viên trực tiếp giảng dạy tiếng Trung đóng vai trò quan trọng đối với hiệu quả học tiếng Trung của các bạn học viên. Trung tâm uy tín sẽ có đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, có bằng cấp đàng hoàng và kinh nghiệm đứng lớp lâu năm.

3. Phương pháp giảng dạy

Đối với quá trình học tiếng Trung hay bất cứ ngoại ngữ nào thì phương pháp giảng dạy ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng học tập của các học viên. Một trung tâm tốt sẽ có phương pháp giảng dạy hiệu quả, giúp các học viên có thể lĩnh hội kiến thức dễ dàng và nhanh hơn.

4. Chương trình giảng dạy & lộ trình học tập

Trước khi đăng ký vào các lớp học tiếng Trung, bạn nên xác định rõ mục tiêu của bản thân: học tiếng Trung để làm gì để đăng ký khóa học phù hợp. Nếu mục đích học tập của bạn để thi lấy chứng chỉ HSK thì bạn không nên chọn lớp học về giao tiếp và ngược lại. Một trung tâm có chương trình học tập đa dạng phù hợp với mục tiêu học tập của các học viên sẽ là lựa chọn rất tốt cho bạn.

5. Quy mô lớp học

Để có thể đánh giá được trung tâm tiếng Trung có chất lượng hay không thì yếu tố về quy mô lớp học cũng cực kỳ quan trọng. Số lượng học viên lý tưởng cho mỗi lớp thường dao động từ 10 – 15 học viên. Lớp học không với số lượng học viên vừa phải sẽ giúp giáo viên có thể kèm cặp từng học viên. Còn nếu quá đông người thì các giáo viên sẽ không thể theo sát tiến độ học tập của từng bạn.

6. Học phí

Học phí khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền, cao hay thấp nhiều khi chưa thể phản ánh hết chất lượng trung tâm đó. Tuy nhiên, các cũng đừng nghie trung tâm nào lấy học phí cao sẽ chất lượng hay ngược lại.

7. Môi trường học tập

Khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền không quan trọng bằng môi trường học tập trung tâm đó như thế nào. Trung tâm có môi trường học tập tốt, vui vẻ, hòa đồng, sôi nổi sẽ tạo hứng thú rất lớn đối với việc học của các bạn học viên. Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi lựa chọn trung tâm học tiếng Trung mà bạn cần nhớ!

Như vậy, PREP đã giải đáp cho bạn đọc khóa học tiếng Trung bao nhiêu tiền. Hy vọng, những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ thực sự bổ ích cho những bạn quan tâm tìm hiểu để lựa chọn cho mình địa chỉ học tiếng Trung chất lượng.

Related Articles