Kinh nghiệm đăng ký thi HSK ở viện Khổng Tử

by teacher
Kinh nghiệm đăng ký thi HSK ở viện Khổng Tử

Sau ba tháng tạm ngừng để hoàn thành Đề án theo quy định về liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ năng lực ngoại ngữ của nước ngoài do Bộ GD&ĐT ban hành, điểm thi năng lực tiếng Trung Viện Khổng Tử tại trường Đại học Hà Nội đã mở thi trở lại.

Điểm thi tại Viện Khổng Tử thu hút rất nhiều bạn học sinh, sinh viên tham dự với vị trí địa lý thuận lợi ở thành phố lớn. Cơ sở vật chất hiện đại. Tuy nhiên mỗi đợt mở thi đều nhanh chóng hết lượt đăng ký. Làm sao để đăng ký được, cùng Thanhmaihsk điểm qua một số kinh nghiệm do chính các bạn đã thành công chia sẻ lại nhé!

Chia sẻ kinh nghiệm đăng ký thi HSK ở viện Khổng Tử

hoc tieng trung tai vien khong tu 1
Thi HSK trên giấy

Sau dịch bệnh, hiện nay Đại học Hanu tổ chức hai hình thức thi đó là thi trên máy và thi trên giấy.

Trước kia, để đăng ký thi các thí sinh cần đến trực tiếp văn phòng để đăng ký. Tuy nhiên do nhu cầu thi ngày càng tăng cao, thí sinh đến từ nhiều tỉnh thành lân cận nên điểm thi đã tổ chức đăng ký online thông qua Google form cho cả 2 hình thức thi.

Có thể bạn quan tâm:  Đại học Đà Nẵng Trường Đại học Ngoại ngữ

Trước ngày thi sẽ có form đăng ký để thí sinh điền thông tin đăng ký. Chi tiết các bạn cần cập nhật liên tục lại fanpage của điểm thi.

Với giới hạn khoảng 800 người mỗi đợt thi thì việc tranh suất thi có thể nói vô cùng khốc liệt.

Mỗi đợt thi chỉ trong vòng 5-10 phút đều đã đủ thí sinh. Vậy nên để đăng ký thành công cần có những bí kíp nhất định.

Hãy cùng xem là gì nhé!

hoc tieng trung tai vien khong tu 2
Thi HSK – HSKK trên máy

Bước 1: Chuẩn bị thiết bị

Cần đọc kỹ các yêu cầu và thông báo từ Viện, đặc biệt là thời gian mở đăng ký. Nhớ note thời gian đăng ký chính xác để online trước 30p. Nếu 10 giờ đăng ký mà 10 giờ mọi người mới mở máy là không thể đăng ký được rùi đó.

Chuẩn bị một đường truyền mạng thật khỏe và đăng ký bằng máy tính.

Bước 2: Chuẩn bị thông tin cá nhân

Chuẩn bị hết các thông tin cá nhân như: tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh/hộ chiếu, STK ngân hàng sẽ chuyển phí thi cho Viện, tên ngân hàng, tên Zalo (để viện add vào nhóm hướng dẫn)

Bước 3: Vào đăng ký (trước ít nhất 10 phút)

Chia đôi màn hình máy tính 1 bên là tab có link đăng ký của Viện, 1 bên để thông tin cá nhân. Cách chia màn hình: Tổ hợp phím Window + mũi tên trái phải tùy thích)

Note lần lượt các thông tin họ và tên (VIẾT HOA KHÔNG DẤU), họ tên tiếng Trung (không bắt buộc), năm-tháng-ngày sinh (vd: 1999-01-31), số CCCD (Hộ chiếu), email, SĐT, STK ngân hàng, tên ngân hàng, tên Zalo.

Có thể bạn quan tâm:  Nên Học Tiếng Trung Ở Đâu Tốt? Danh Sách 15 Trung Tâm Tiếng Trung Uy Tín Tại TPHCM

Còn khoảng 2p đến giờ mở đăng ký, F5 trang khoảng 15s 1 lần, còn dưới 1p F5 liên tục.

Lần lượt điền các thông tin như form yêu cầu. Mọi người nên đọc thật nhanh cần điền cái gì, sau đó sử dụng Ctrl C để copy từ docs và Ctrl V để dán vào form. Cũng không nên quá vội vàng để điền sai hết, vậy nên bước điền vào docs cũng như copy cần chính xác tuyệt đối. Ngoài ra form còn 1 số cái cần tích, lúc đó mọi người đọc lướt rồi tích vào là được.

Thời gian mở form đến khi hết slot chỉ khoảng vài phút thôi. Vậy nên nếu không Ctrl C – Ctrl V mà ngồi gõ từng dòng thì thực sự là không tranh thể kịp, nhất là tranh với một số bạn dùng autofill thì còn nhanh hơn rất nhiều.

Bước 4:

Chụp lại màn hình đã đăng ký thành công để đề phòng còn có minh chứng. Sau đó chờ mail của Viện để hoàn tất các bước tiếp theo. Viện sẽ hướng dẫn rất chi tiết và cụ thể nên mọi người không cần lo lắng đâu ạ. Chỉ cần ôn tập thật tốt chờ đến ngày thi thôi.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ chuẩn bị thật tốt cho kì thi sắp tới nhé!

Đừng quên Thanhmaihsk khai giảng liên tục các lớp học tiếng Trung online và offline , đầu ra New HSK với lộ trình bài bản. Đăng ký tư vấn để nhận thông tin bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Top 15 Trung tâm tiếng Trung tốt nhất tại Hà Nội

Related Articles