Những khó khăn và lợi ích khi học tiếng Hàn – Du học cùng Kanata

by teacher
Những khó khăn và lợi ích khi học tiếng Hàn - Du học cùng Kanata

Trong thời kỳ hội nhập toàn cầu, trang bị thêm kiến thức ngoại ngữ là điều cần thiết. Khi quan hệ quốc tế giữa Việt Nam – Hàn Quốc đang có bước tiến triển vượt bậc. Thì việc học tiếng Hàn sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội mới. Giờ hãy cùng tìm hiểu về những thách thức – lợi ích mà tiếng Hàn mang lại cho cuộc sống hàng ngày cùng sự phát triển bản thân.

 Các bạn học viên của trường Hàn ngữ Kanata.
Các bạn học viên của trường Hàn ngữ Kanata.

Thách Thức của Việc Học Tiếng Hàn

Học ngoại ngữ luôn là một thách thức không hề dễ dàng một chút nào nhưng việc học tiếng Hàn đặc biệt khó khăn vì một số lý do. Để có thể hiểu những khó khăn thường gặp của sinh viên Việt Nam trong quá trình học tiếng Hàn. Sau đây mình sẽ chia sẻ về những khó khăn khi học tiếng mà bạn có thể đối mặt để tìm cách khắc phục nhanh nhất.

1. Khó khăn trong phát âm:

Tiếng hàn có hệ thống nguyên âm với phụ âm khác biệt so với tiếng Việt. Ngoài ra, tiếng hàn còn có hệ thống trọng âm, ngữ điệp phức tạp. Ví dụ, tiếng Hàn có 14 nguyên âm và 19 phụ âm, trong khi tiếng Việt chỉ có 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Việc học hệ thống chữ này là một thách thức lớn đối với sinh viên Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:  TEUIDA cho Android 1.15.0 Ứng dụng học Tiếng Hàn trực tuyến

2. Ngữ Pháp Phức Tạp:

Tiếng Hàn có nhiều từ đồng âm, đồng nghĩa, trái nghĩa, khiến việc học từ vựng trở nên khó khăn hơn. Bên cạnh đó hệ thống ngữ pháp nhiều quy tắc, khiến việc học ngữ pháp cũng trở nên khó khăn hơn.

3. Nghe và Phản Xạ:

Để có thể giao tiếp nghe và phản xạ, bên cạnh việc nắm chắc ngữ pháp, từ vựng thì sinh viên cần có môi trường để luyện tập thường xuyên. Hiện nay ở Việt Nam số môi trường để cho sinh viên luyện tập còn hạn chế. Điều này là một thách thức đối với những người học.

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Hàn

1. Mở Rộng Cơ Hội Nghề Nghiệp:

Hàn quốc là một trong bốn quốc gia con rồng Châu á. Nơi đây có nhiều các công ty tập đoàn lớn sẽ có nhiều cơ hội việc làm giành cho bạn. Hơn hết thời gian gần đây, mối quan hệ quốc tế Việt Nam và Hàn quốc ngày càng được thúc đẩy, việc giao lưu giữa 2 nước ngày càng được mở rộng. Đây sẽ là cánh cửa cơ hội nghề nghiệp cho các bạn trẻ du học đến Hàn Quốc.

2. Hiểu Biết Văn Hóa Sâu Sắc:

Hàn Quốc là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và độc đáo.Việc biết tiếng Hàn không chỉ giúp bạn giao tiếp hiệu quả mà còn giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, truyền thống, lối sống của người Hàn Quốc. Qua đó giúp bạn có thêm kiến thức để giao tiếp, ứng xử khéo léo.

Có thể bạn quan tâm:  Phát âm tiếng Hàn

3. Kích Thích Sự Sáng Tạo:

Học một ngôn ngữ mới đòi hỏi bạn phải sử dụng nhiều kỹ năng như: phân tích, suy luận, ghi nhớ. Bên cạnh đó trong quá trình học bạn phải không ngừng đổi mới tìm cách học phù hợp với bản thân. Vì vậy mà tiếng Hàn có thể mở rộng sự sáng tạo của bạn, vì việc nắm bắt cấu trúc ngôn ngữ mới có thể kích thích tư duy sáng tạo.

4. Mở rộng mối quan hệ

Việc học tiếng Hàn giúp bạn mở rộng tầm nhìn và làm phong phú cuộc sống cá nhân của mình. Bạn sẽ có thể giao lưu với người bản ngữ Hàn Quốc, làm quen thêm những người bạn mới, thưởng thức các tác phẩm văn hóa Hàn Quốc. Qua đó khám phá những điều mới mẻ về đất nước này.

Tại Sao Bạn Nên Học Tiếng Hàn Ngay Bây Giờ?

Tìm hiểu tiếng hàn không bao giờ là điều dễ dàng. Nhưng nếu bạn làm được thì cánh cửa cơ hội sẽ luôn mở ra cho bạn. Thử thách sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệp đáng nhớ với lợi ích sẽ không có thời hạn. Vậy nên đừng ngần ngại hãy bắt đầu hành trình của bạn cùng với kanata – học tập tiếng hàn hôm nay để khám phá một thế giới đầy sắc màu ngày mai.

Để học tiếng Hàn hiệu quả các bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:

Có thể bạn quan tâm:  Đặc điểm của tiếng Hàn - Những điều bạn cần biết trước khi theo học ngôn ngữ này - Viện Công nghệ & Nhân lực Quốc tế

9 các cách học tiếng Hàn hiệu quả (Phần 2)

9 cách học tiếng Hàn hiệu quả (Phần 1)

Cách học tiếng Hàn chưa ai cho bạn biết

Top ứng dụng tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Related Articles