Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

by teacher
Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

1. Giáo trình tiếng Đức trình độ A1 – B1 Studio 21

Đây được coi là bộ giáo trình nổi tiếng nhất với người học tiếng Đức tại Việt Nam những năm gần đây do viện Goethe Institut đã lựa chọn Studio 21 làm bộ sách chính thức trong việc giảng dạy của họ.

Sách trình bày khá khoa học và tập trung vào việc xây dựng hệ thống từ vựng sâu rộng cho học viên là điểm ấn tượng nhất của Studio 21.

Học xong mỗi trình độ, bạn có thể yên tâm đầy đủ kiến thức về ngữ pháp, kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Tuy nhiên với điều kiện là bạn đã nhớ được ít nhất 70% – 80% kiến thức trong sách.

Với Studio 21 thì việc tự học tại nhà của bạn tương đối khó. Việc ghi nhớ được những kiến thức từ vựng rất lớn trong sách việc đó đòi hỏi các bạn phải có phương pháp học phù hợp, đúng đắn với mình nhất cũng như những nỗ lực và cố gắng của mình trong việc học.

Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

Giáo trình tiếng Đức trình độ A1 21

Xem thêm >>> Ý nghĩa và cách sử dụng của lassen trong tiếng Đức

2. Giáo trình Menschen Neu A1-B1

Giáo trình Menschen Neu tái bản năm 2016 được chỉnh sửa lại nên có bố cục hiện đại, nội dung mới, đẹp và ấn tượng. Khối lượng từ vựng, ngữ pháp và kiến thức trong sách cũng đầy đủ như các bộ giáo trình khác, nhưng Menschen vẫn không được quá nhiều trung tâm tại Việt Nam chọn làm giáo trình giảng dạy.

Có thể bạn quan tâm:  List trung tâm tiếng Đức uy tín có tiếng tại Hà Nội

Với nội dung trong giáo trình, từ nhiều hình ảnh trực quan sinh động, những câu thoại, câu chuyện đặc sắc. Giúp cho các bạn dễ đọc, dễ nghe và hiểu hơn về cuộc sống và các câu giao tiếp thông dụng của người Đức.

Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

Giáo trình học tiếng Đức cơ bản – Menschen Neu A1 – B1

Ngoài ra, giáo trình còn kèm theo đĩa CD giúp các bạn có thể luyện được kỹ năng nghe và kỹ năng phát âm chuẩn nhất.

Xem thêm >>> Những quy tắc giúp đơn giản hóa việc học phát âm tiếng Đức

3. A Grammatik – B Grammatik – C Grammatik

Bộ sách có thể đã bao trọn được toàn bộ những vấn đề cần nắm vững về ngữ pháp tiếng Đức. Với mỗi bài học trong sách đều có phần tổng kết kiến thức ở ngay đầu bài, được trình bày theo dạng bảng rất khoa học, dễ nhớ đó là một điểm cộng cho bộ sách này. Các bài tập áp dụng phía sau bạn có thể dựa theo bảng tổng kết đó để làm.

Đây là điều cũng rất thuận tiện cho những bạn nào đang muốn ôn tập và tổng hợp lại ngữ pháp, bạn chỉ cần photo lại những bảng tổng kết này và học là được. Điểm cộng tiếp nữa là các ví dụ trong sách rất hay, phong phú và sát với thực tế.

Sau khi làm xong các ví dụ trong sách, vốn từ vựng của bạn cũng sẽ tăng lên rất đáng kể. Điểm cộng cuối cùng là, tuy đây là bộ sách học ngữ pháp nhưng cũng có cả CD để các bạn luyện nghe nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Đáp án môn Tiếng Đức kỳ thi THPT Quốc gia 2013 đầy đủ các mã đề

Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

Giáo trình tiếng Đức A Grammatik

Giáo trình tiếng Đức này còn có một điểm trừ là được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức. Vì vậy nên trên thực tế, cho dù là sách A Grammatik dành cho trình độ A1 – A2 nhưng bộ sách lại hợp với những bạn đang học đến trình độ B1 trở lên.

Xem thêm >>> Tất tần tật về cách sử dụng nachdem trong tiếng Đức

4. Grammatik Aktiv A1-B1

Grammatik Aktiv A1 – B1 là giáo trình tiếng Đức được rất nhiều bạn học yêu thích. Và được xem như là giáo trình bài tập để các học song song với các giáo trình chính. Sách bao gồm bài tập cụ thể và có 80 dạng ngữ pháp tiếng Đức. Các bài tập được phân luồng và hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu giúp các bạn tự học dễ dàng hơn.

Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

Giáo trình tiếng Đức Grammatik Aktiv A1 – B1

Với cách trình bày, trang trí dễ hiểu, dễ tiếp thu nên có phần dễ hơn cho các bạn tự học và tự ôn khi sách toàn tiếng Đức. Đặc biệt, giáo trình tiếng Đức này còn có bài tập nâng cao dần giúp các bạn tự học có thể vận dụng cụ thể.

Xem thêm >>> Học tiếng Đức mất bao lâu? Thời gian học cho từng cấp độ

5. Giáo trình Schritte International neu và giáo trình Schritte Plus neu

Cũng là bộ giáo trình tiếng Đức của nhà xuất bản Hueber. Đây là bộ giáo trình được nhiều trung tâm dạy tiếng Đức sử dụng giảng dạy tại Việt Nam. Bộ giáo trình có cũng có đầy đủ các trình độ dành cho các bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Bài 4: Cách nói giờ trong tiếng Đức

Giáo trình có nội dung từ cơ bản đến nâng cao với tốc độ chậm rãi và nội dung không đi sâu như Studio 21. Nội dung giáo trình có các chủ đề với hình ảnh và tài liệu đi kèm. Đặc biệt giáo trình có các nội dung chuyển tiếp và liên kết chặt chẽ với nhau.

Top 5 giáo trình tiếng Đức hiệu quả dành cho người Việt

Giáo trình Schritte Plus neu

Xem thêm >>> Phần khó nhất của việc học tiếng Đức là gì?

Vừa rồi là những giáo trình quốc dân bổ ích dạy tiếng Đức dành cho người Việt, hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ có cho mình một bộ giáo trình phù hợp để cùng đồng hành trên chặng đường học tiếng Đức của mình.

Ngoài ra, bạn nào đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

Chúc các bạn học tốt!

Related Articles