TẠI SAO VIỆC HỌC TIẾNG TRUNG TRỞ NÊN NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN

by teacher
TẠI SAO VIỆC HỌC TIẾNG TRUNG TRỞ NÊN NGÀY CÀNG PHỔ BIẾN

Lời mở đầu

Trên đà phát triển của thế giới hiện nay, việc thông thạo ngoại ngữ là một biện pháp hiệu quả và điều không thể thiếu, là bàn đạp để chúng ta bước đi vững chắc hơn trên con đường đến thành công một cách nhanh chóng. Tiếng Trung bản chất là chữ tượng hình, vậy cho nên khá là khó học với người nước ngoài. Nhưng tại sao tiếng Trung lại đang dần trở thành ngoại ngữ hàng đầu?

Những lý do khiến tiếng Trung trở thành “cơn sốt” hiện nay:

Có rất nhiều lý do để giải thích cho sự phổ biến của việc học tiếng Trung này, bao gồm:

  • Thứ nhất, tiếng Trung là ngôn ngữ của nền kinh tế lớn nhất thế giới:

Trung Quốc là một cường quốc có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng trung bình 10%/năm. Các doanh nghiệp Trung Quốc hay các quốc gia khác như Đài Loan, Hồng Kông cũng đầu tư vào Việt Nam ngày một nhiều.

Theo báo cáo của Viện Nghiên cứu Trung Quốc, có hơn 100.000 doanh nghiệp Trung Quốc đang hoạt động tại Việt Nam. Trong đó, khoảng 80% là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Việc biết tiếng Trung sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam thuận lợi hơn trong việc giao dịch với các doanh nghiệp Trung Quốc, tìm kiếm nguồn cung cấp, đối tác kinh doanh, và mở rộng thị trường. Ngoài việc Việt Nam tham gia các tổ chức WTO, ASEAN, … thì việc giao thương với các nước trên thế giới không chỉ dừng lại ở việc biết tiếng Anh, mà bạn còn phải biết thêm những ngôn ngữ khác nữa. Cho nên việc biết thêm ngôn ngữ tiếng Trung sẽ giúp chúng ta hội nhập với xã hội bây giờ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  • Thứ hai, tiếng Trung là ngôn ngữ có nền văn hóa và lịch sử lâu đời:

Đây cũng là một điều thú vị nằm trong top lý do tại sao chúng ta nên học tiếng Trung.

Có thể bạn quan tâm:  Mua sách tiếng Trung ở đâu chất lượng, uy tín?

Bởi, văn hóa Trung Hoa đặc sắc và phong phú, nền kinh tế Trung Hoa ngày càng phát triển kéo theo “cơn sốt tiếng Hán” ngày càng trở nên nóng bỏng. Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là cái nôi của văn hóa thế giới, khi học tiếng Trung chúng ta sẽ có nhiều cơ hội tiếp cận với nền văn hóa Trung Hoa cổ đại và một số nền văn hóa khác.

Ngoài ra, việc học tiếng Trung, giúp bạn hiểu biết văn hóa sâu sắc hơn thông qua nguồn gốc của Hán Tự. Hơn nữa, khi biết thêm tiếng Trung chắc chắn sẽ dễ dàng hơn khi xem phim hay nghe nhạc Trung. Đây chính là điều mà rất nhiều bạn trẻ đang muốn thực hiện để được sống với đam mê và sở thích của mình.

Có thể thấy việc sử dụng thành thạo được ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng để chúng ta có thể chuẩn bị những kỹ năng cần thiết cho tương lai của chính mình. Các bạn học viên đã và đang theo học tại Hệ thống Hoa Ngữ – Học tiếng Trung Quốc mỗi ngày tin rằng cùng với việc học tiếng Anh, việc biết và học thêm tiếng Trung sẽ là sự lựa chọn cần thiết cho hành trang tương lai của chính chúng ta.

  • Thứ ba, học tiếng Trung không nỗi sợ thất nghiệp:

Tầm quan trọng của tiếng Hoa cũng không kém gì tiếng Anh, thậm chí đối với Việt Nam, Trung Quốc là một nước láng giềng rất gần gũi, có chung nền văn hoá, chung phong tục tập quán nên việc học tiếng Hoa trong giao tiếp cũng như để phát triển ngành nghề trong tương lai chiếm tỷ lệ rất lớn. Học tiếng Trung, chúng ta có thể sang Trung Quốc để tìm nguồn hàng và buôn bán mà không mất phí dịch thuật. Không lo bị nhầm hàng hay bị lừa về chất lượng sản phẩm. Với các sản phẩm của Trung Quốc, bạn có thể tìm mua đúng nơi. Không giống như hàng “xuất xưởng” như mọi người vẫn nói, nó rất tốt. Ngoài ra, với chuyên môn cao và trình độ tiếng Trung tốt thì hoàn toàn yên tâm không lo thất nghiệp.

Có thể bạn quan tâm:  Tầm nhìn 5 năm của Trung tâm học tiếng Trung mỗi ngày

Không những thế, nếu có ý định và nhu cầu định cư và công tác lâu dài tại Trung Quốc thì cũng rất thuận tiện, bởi Trung Quốc có vị trí địa lý cách nước ta không xa nên khá dễ dàng trong việc đi lại.

  • Thứ tư, học tiếng Trung giúp cải thiện trí nhớ:

Ngoài ra, lợi ích của việc học tiếng Trung rất lớn. Theo các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người nói tiếng Trung Quốc thường sử dụng cả hai bên não. Điều này chắc chắn giữ cho não hoạt động tốt hơn và cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức.

Và cuối cùng, Trung Quốc có vị trí địa lý cách nước ta không xa, vừa gần gũi, vừa thân thiện lại dễ dàng di chuyển, sinh sống, vậy thì tại sao chúng mình lại không chọn học tiếng Hoa và phát triển nó thành ngôn ngữ thứ hai? vi sao hoc tieng trung

Hy vọng bài viết này đã cung cấp đủ cho các bạn những thông tin cần thiết về lý do tại sao tiếng Trung là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến thời nay. Nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng trung cam kết đầu ra thì đừng quên tham khảo Hệ thống Hoa Ngữ học tiếng Trung Quốc mỗi ngày (Trung tâm Ngoại ngữ RIYING) nhé!Để nhận “Tư vấn” và nhận các chương trình “Ưu Đãi” về khóa học cũng như lịch học cụ thể. Bạn hãy để lại thông tin liên lạc dưới đây nhé! Chúng mình sẽ liên hệ tới bạn trong thời gian sớm nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Giáo trình Hán ngữ quyển 3: Sách học tiếng Trung trình độ Trung cấp

Related Articles